แฟนมวยปล้ำห้ามพลาดตัวละครใหม่ “Johnny Mundo” ซ่าและบ้าบิ่น ทางช่อง KIX

John Morrison ตัวพ่อจอมผยองคลอด “Johnny Mundo” คาแรกเตอร์ใหม่ที่บ้าบิ่นและเซ็กซี่กว่าที่เคยบนสังเวียน Lucha Underground ออกอากาศครั้งแรกในเอเชียทางช่อง KIX จอห์น มอร์ริสัน (John Morrison) หรือ จอห์นนี่ นิทโทร (Johnny Nitro) นักมวยปล้ำจอมผยองแห่ง WWE เตรียมคลอดคาแรกเตอร์ใหม่ในชื่อ จอห์นนี่ มันโด้ (Johnny Mundo) ให้ตัวเองโดยเฉพาะสำหรับลุยปล้ำบนสังเวียน Lucha Underground  เรียลลิตี้ลูกผสมซีรีส์โทรทัศน์ ฝีการสร้างสรรค์ของ มาร์ค เบอร์เนต พ่อมดแห่งวงการโทรทัศน์อเมริกันที่ได้นำรูปแบบของซีรีส์โทรทัศน์มาผนวกเข้ากับ ลูช่า ลิเบร (Lucha libre) กีฬามวยปล้ำฟรีสไตล์ของเม็กซิโก โดยได้ โรเบิร์ต โรดริเกวซ ผู้กำกับหนังจอมห่าม (From Dusk till Dawn, Once Upon a Time in Mexico, Sin City, Machete) ที่จะมาร่วมพลิกมิติโชว์มวยปล้ำครั้งใหญ่จากการอยู่ในช่วงซบเซาด้วยลูกบ้าที่แม้แต่คนที่ไม่ใช่แฟนมวยปล้ำก็ยังอยากดู ช่อง KIX แหล่งรวมความบันเทิงแนวแอคชั่นสุดระห่ำได้ฤกษ์นำมาออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 20.00 น. เริ่มจันทร์ที่ 25 เมษายน นี้ ทางช่อง KIX CTH และในครั้งนี้มีบทสัมภาษณ์ จอห์น มอร์ริสัน มาฝาก

KIX_John_morrison_01

เส้นทางการผจญภัยการเป็นนักมวยปล้ำของคุณเป็นอย่างไร

มันทำให้ผมได้เดินทางมาแล้วทั่วโลก ผมได้ใส่ชุดมวยปล้ำที่รัดและสีสันแสบทรวง หลายคนเรียกผมว่า “ร่างทรงความเซ็กซี่” หรือ “ตัวพ่อของตัวพ่อ” และอีกหลายชื่อที่คนต่างขนาดนานให้ แต่ไม่มีชื่อไหนจะเจ๋งเท่า 2 ชื่อนี้  มาถึงตอนนี้ผมก็พูดได้เลยว่ามันเป็นอะไรที่เกินคาด ผมฝันอยากเป็นนักมวยปล้ำมาตลอด ผมบ้าพลังเล่นปล้ำกับเพื่อนเป็นวรรคเป็นเวร แล้วดูสิ ตอนนี้ผมได้เป็นนักมวยปล้ำมืออาชีพแล้ว ช่างโชคดีซะจริงๆ

KIX_John_morrison_05

ไอดอลนักมวยปล้ำของคุณคือใคร

ตอนผมยังเด็กผมชอบดูมวยปล้ำเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนั้นผมอยากเป็นเหมือน Hulk Hogan (ฮัก โฮแกน)หรือ ซูเปอร์แมน แต่พอรู้ว่า ซูเปอร์แมน ไม่มีจริงผมเลยหันไปหา Hulk Hogan แทน (หัวเราะ) แต่พอผมโตขึ้นหน่อยก็หันไปเทใจให้ Shawn Michael (ฌอน ไมเคิล) และ Roddy Piper (รอดดี้ ไพเพอร์) เลยนะ เพราะพวกเขาคือที่สุดของผมโคตรๆแล้วในเวลานั้น

KIX_John_morrison_04

เตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมขึ้นสังเวียนตลอดเวลา

ผมยึดหลักการฝึกฝนหลากหลายรูปแบบ ผมเชื่อว่ามันมีที่ให้เราฝึกร่างกายหมดแหละ ไม่ว่าจะแบบไหน ผมทำหมดไม่ว่าจะวิ่ง กระโดด ผลัก ดึง บิด เท่าที่ร่างกายมนุษย์จะทำได้ ผมเชื่อว่านักมวยปล้ำก็เป็นนักกีฬาประเภทหนึ่ง แล้วทำไมถึงจะไม่ฝึกอย่างนักกีฬาล่ะ ซึ่งในแต่ละวันที่ผมฝึก ผมจะฝึกเพื่อเอาร่างกายไว้ใช้งานในอาชีพและเพื่อความคล่องตัวอยู่แล้ว

ในการฝึกของผมนั้น ผมได้สร้างโปรแกรมฟิตเนสแบบฉบับผมชื่อว่า Out of Your Mind เป็นการออกกำลังเข้มข้นที่มีระดับความยากง่ายถึง 5 ระดับ ผมใช้มัน 5-6 วันต่อสัปดาห์แถมบวกพวกการฝึกทักษะบางอย่างเข้าไปอีก 3 วันต่อสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นมวย หรือพวก MMA ที่สำคัญเลยต้องให้ความสำคัญกับการยืดหยุ่น อบอุ่นร่างกายอย่างเหมาะสม พร้อมๆกับรู้ว่าขีดจำกัดของร่างกายของเราเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ

KIX_John_morrison_06

 

พูดถึงความรู้สึกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Lucha Underground

ผมทำหนังมาก่อนสมัยที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัย ตอนนั้นผมฝันอยากทำหนังแอคชั่นมาก มาวันนี้ Lucha Underground ให้โอกาสผมได้เป็นส่วนหนึ่งของความบ้าระห่ำที่ผมชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แถมยังมีความเป็น  Robert Rodiguez  ผู้กำกับบ้าพลังที่ใครๆก็รู้จักใส่อยู่ในตัวโชว์เข้าไปอีก

อีกอย่างต้องบอกว่าผมไม่เคยเจอสังเวียนที่ต้องเตรียมสติให้รวดเร็วและโหดพร้อมตั้งรับเท่ารายการนี้มาก่อน มันเป็นอะไรที่ท้าทายทั้งร่างกายและจิตใจมาก ผมเลยต้องสร้างคาแรกเตอร์ให้กับตัวเองขึ้นมาใหม่ภายใต้ชื่อ จอห์นนี่ มันโด้ เพื่อรายการนี้โดยเฉพาะ และแน่นอนไอ้มันโด้นี่แหละต้องคว้าแชมป์ให้ได้

KIX_John_morrison_02

 

ตัวตนของ John Morrison แตกต่าง Johny Mundo อย่างไร

แน่นอนว่าเจ้ามันโด้พูดภาษาสเปน ผมพัฒนาคาแรกเตอร์ Johny Mundo ขึ้นมาเพื่อ Lucha Underground โดยเฉพาะ ผมเคยถูกขนานนามว่าเป็นไอ้เปรตประจำสังเวียน จริงๆ มันก็เจ๋งดีอยู่แล้ว แต่ผมอยากให้เจ้ามันโด้มันมีด้านมืดและป่วงกว่าที่เคยเป็นอีกมาก และ Lucha Underground นี่แหละ ที่เปิดทางให้ผมได้เพิ่มความวายป่วงใส่เข้าไปยิ่งกว่าตอนที่เป็น จอห์น มอร์ริสันอีก และสิ่งที่คุณจะได้เห็นในรายการนี้ก็คือเจ้ามันโด้ที่ค่อยๆ เลวขึ้นเรื่อยๆ และสมควรถูกเรียกว่าไอ้เปรตประจำสังเวียนแบบไม่มีข้อกังขาเลยล่ะ

KIX_John_morrison_07

มีวิธีจัดการกับตัวเองอย่างไร ที่ต้องพูดทั้งภาษาสเปนและภาษาอังกฤษในรายการ

ส่วนใหญ่นักมวยปล้ำลูช่า ลิเบรก็พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยดีนัก พวกเขาจึงต้องฝึกเรื่องภาษากันหนักพอดู แต่สำหรับผมไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่ เพราะผมเกิดที่อเมริกาและเรียนภาษาสเปนตั้งแต่ตอนเรียนไฮสคูล ไปเที่ยวที่สเปนก็บ่อย ผมเลยพูดได้ทั้ง 2 ภาษา อ้อ! ผมเคยคบกับสาวเม็กซิกันอยู่หลายปีด้วยนะ (หัวเราะ) หลักๆก็คงเป็นเรื่องอารมณ์ที่รุนแรงและชัดเจน เพราะคนดูต้องการเห็นเราแสดงมันออกมาชัดเจนและรู้สึกตามไปกับเราด้วย

KIX_John_morrison_03KIX_John_morrison_10

ความรู้สึกเมื่อต้องประจัญบานกับตัวพ่อ Lucha Underground คนอื่นๆ

รายการนี้คือศูนย์รวมความวายป่วงทุกประเภท โชคดีที่ Lucha Underground เปิดโอกาสให้หลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นบนสังเวียน ผมได้ King Cuerno,  Fenix , Prince Puma และ Son of Havoc มาลับคมทักษะของผม ไม่ว่าจะท่วงท่าหรือวิธีจู่โจมก็ล้วนแตกต่างกันทั้งสิ้น แต่แมทช์ที่ผมจะจำไปจนตายเลยก็คือตอน  All Night Long ที่ต้องงัดกับ Prince Puma ซึ่งเป็นอะไรที่เป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของรายการนี้ เพราะมันมีทั้งเรื่องราว มีแอคชั่น และการ High Flying ผมต้องงัดทุกทักษะที่มีมาสู้ บอกเลยว่าเป็นแมทช์ที่มีอะไรให้พูดถึงเยอะมาก

KIX_John_morrison_12KIX_John_morrison_11

อะไรที่ทำให้ Lucha Underground แตกต่างจากสังเวียนอื่นๆ

โลกของ Lucha Underground เต็มไปด้วยความดาร์ค ลึกลับซับซ้อนและบางครั้งก็เหมือนจะมีเรื่องอภินิหาร ทางรายการตั้งใจให้คาร์แรคเตอร์ต่างๆในรายการนั้นดาร์คและมีความซับซ้อนกว่าที่สังเวียนไหนจะทำได้ การพัฒนาและปรับคาแรคเตอร์ช่วยขับเคลื่อนอะไรต่อมิอะไรให้เกิดขึ้นบนสังเวียน  นักมวยปล้ำรายการอื่นนั้นสู้เพื่อเกียรติยศ แก้แค้นหรือเพื่อชัยชนะ แต่ Lucha Underground เราขายความสมจริงด้วยเรื่องราวที่มาที่ไป บางเรื่องก็เก่าแก่เป็นร้อยปี และคาแรคเตอร์ของแต่ละคนที่โดดเด่นไม่แพ้กัน

KIX_John_morrison_14

สิ่งที่ผู้ชมจะได้เห็นใน Lucha Underground

Lucha Underground เป็นรายการมวยปล้ำที่แตะถึงขีดสุดของความเป็น สปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนท์ ที่ไม่เหมือนกับรายการที่คุณเคยดูมาก่อนแน่นอน เพราะคนดูจะได้ความตื่นเต้น ได้ดูการต่อสู้ MMA ที่ผสานเอาความเชื่อโบราณของชาวเม็กซิกัน ความดราม่าแบบหมิ่นเหม่ศีลธรรม และเรื่องลี้ลับ นอกจากนี้คอมเมนเตเตอร์ข้างสังเวียนอย่าง Matt Striker และ Vampiro ก็คอยพากย์เรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกีฬาลูช่า ลิเบรและที่มาของท่าต่างๆ ราวกับว่าคุณกำลังดูซีรีย์โทรทัศน์ที่มีมวยปล้ำและความลี้ลับเป็นพลอตเรื่อง อย่างนี้ยังไม่น่าดูอีกเหรอครับคุณ!?

KIX_Mark Burnett 2KIX_Robert Rodriguez 2

เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมเพื่อพบกับตัวตนใหม่ของนักสู้จอมผยองผู้นี้ไปพร้อมๆกับรูปแบบรายการที่แม้แต่คนที่ไม่ใช่แฟนมวยปล้ำก็ยังอยากดู ติดตาม  Lucha Underground ที่แรกที่เดียวในเมืองไทย ทางช่อง KIX ออกอากาศทาง CTH ทุกวันจันทร์ เวลา 20.00 น. เริ่มจันทร์ที่ 25 เมษายน นี้

KIX_John_morrison_08

คลิปวีดีโอ Teaser

 

 

เรื่อง : พุทธิ ผาสุข
เรียบเรียงข้อมูลโดย : กรังด์ปรีซ์ ออนไลน์ GRAND PRIX ONLINE
ติดตามข่าว รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ทดสอบรถ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Zack Mirza พ่อมดมาดเท่ Illusions of Grandeur ครั้งแรกในเอเชียทางช่อง KIX
อักษรย่อข้างรถบัสทหาร รง.ซย.กรซท.ศซส.สพ.ทบ. หมายความว่าอย่างไร ???
ทายนิสัยคุณผู้ชายจากรถที่ขับ..!!!
เริ่มแล้ว “Big Bad Wolf Book Sale Bangkok 2016” มหกรรมหนังสือสุดละลานตา
เคยลองยัง.....เล่นเฟสบุ๊ค โดยไม่ง้อแป้นพิมพ์
Xbox ออกรุ่นลิมิเต็ด Mustang,Lamborghini-ต้อนรับ Forza Horizon 3
ขับรถไปปล้นธนาคารเพราะแค่ “เบื่อเมีย”
Gran Turismo Sport เกมซิ่งสมจริงภาคล่าสุดบน PS4

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up