แซนดี้ มั่นใจเต็ม100 พร้อมลุย GP3 สนามแรก 

จีพีทรี (GP3) สนามแรกที่กำลังจะเริ่มขึ้น ระหว่างวันที่ 13-15 พ.ค.2559 ที่คาทาลุนย่าเซอร์กิต บาเซโลน่า ประเทศสเปน เป็นการแข่งร่วมในรายการฟอร์มูล่าวัน เวิล์ดแชมเปี้ยนชิพ (The Formula 1 World Championship) นักซิ่งไทย แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ภายใต้การสนับสนุนจากสิงห์คอร์ปเปอเรชั่น เดอะพิซซ่าคอมปะนี ดาคอนอินสเป็คชั่น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ราชยานยนต์สมาคม และการกีฬาแห่งประเทศไทย มั่นใจสภาพร่างกายและจิตใจพร้อมลุยเต็มที่เพื่อประเทศไทย

 

ในปีที่แล้ว แซนดี้ลงแข่งจีพีทรี กับทีมสเตตัสจีพี (Status Grand Prix) สำหรับปีนี้ แซนดี้ได้เปลี่ยนทีมไปอยู่กับทีมไทรเดนท์มอเตอร์สปอร์ต (Trident Motorsport) ต้นสังกัดใหม่ ซึ่งเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในปีก่อน เชื่อมั่นว่าจะพาแซนดี้ไปสู่เป้าหมายได้เป็นอย่างดี  ทีมไทรเดนท์นั้นอยู่ไม่ไกลจากเมืองมิลานมากนัก และเนื่องจากปัจจุบันนี้ แซนดี้เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศอิตาลี จึงทำให้การเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลของแซนดี้สะดวกมากยิ่งขึ้น ในปีที่แล้ว ไทรเดนท์ ครองตำแหน่งทีมรองแชมป์ พลาดเป้าตำแหน่งแชมป์ไปนิดดียวเท่านั้น ทีมมุ่งมั่นที่จะพานักขับในสังกัดสู่ระดับแนวหน้า และคว้าชัยชนะในการแข่งจีพีทรีในปีนี้  แซนดี้กล่าวว่า “ผมรู้สึกมั่นใจเป็นอย่างยิ่งในการทำงานร่วมกันกับทีมไทรเดนท์มอเตอร์สปอร์ต มันชัดเจนมากว่าทุกคนในทีมพยามยามทำทุกวิถีทางให้รถทุกคันพร้อมและดีที่สุดก่อนลงสนาม ในขณะเดียวกันตลอดฤดูหนาวที่ผ่านมา ผมฟิตซ้อมร่างกายให้พร้อมที่สุด ขณะนี้ได้ทำน้ำหนักลดลงไปได้ถึง 8 กิโลกรัม เมื่อเทียบจากฤดูกาลที่แล้ว“

แซนดี้ยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องกับสถาบันเชปไดร์ฟเวอร์ฟิตเนสเซ็นเตอร์ที่เมือง ทัสคานี ในการเตรียมความพร้อมของปีนี้ “ผมรู้สึกดีใจทีได้ร่วมงานกับเชปไดร์ฟเวอร์อีกครั้งในปีนี้ เราให้ความสำคัญกับการฝึกความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อและ คาร์ดิโอเทรนนิ่ง ในฤดูกาลนี้โค้ชด้านการออ ริคาร์โด ซัลวินี (Riccardo Salvini) จะประกบคู่กับผม ไปด้วยกันทุกสนามแข่ง  ซึ่งผมเชื่อว่านี่คืออีกหนึ่งกุญแจแห่งความสำเร็จของผมในปี 2014”

 

ในปี 2015 ที่ผ่านมา ถือเป็นเป็นปีที่ยากปีหนึ่งสำหรับแซนดี้ กับสิ่งใหม่ที่ต้องเรียนรู้ในการเลื่อนระดับ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับรถ เครื่องยนต์ และการเบิร์นยาง สำหรับจีพีทรีปี2016 นี้  ถือเป็นปีที่แข่งขันกันสูงมากเช่นเคย เพราะ ซีรีส์ดังกล่าวเป็นบันไดที่ไต่ไปสู่ระดับฟอร์มูล่าวัน  ทั้งยังเป็นซีรีส์ที่แข่งอยู่ในรายการเดียวกันกับฟอร์มูล่าวัน จึงเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญต่อนักแข่ง “เป็นปีที่เข้มข้นมาก มีนักแข่งเก่งๆที่ร่วมลงแข่งเยอะ  แต่ผมก็มั่นใจ ที่ผ่านมาผมและทีมไทนเดนท์มอเตอร์สปอร์ตทุ่มเท ทำงานกันอย่างหนัก  เรามีโอกาสที่จะขึ้นถึงท็อป 10 และหวังที่จะมีคะแนนดีดีจากการได้ขึ้นโพเดียมด้วยเช่นกัน ผมจะพยายามทำให้เต็มที่และดีที่สุด เพื่อให้ธงชาติไทยได้มีโอกาสโบกสะบัดในสนามระดับฟอร์มูล่าวัน “

 

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ยามาฮ่ากวาดชัยการแข่งขัน G-Shock Jet Ski Pro Tour 2016 ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามแรก
สนามช้างฯ เตรียมจัดใหญ่ “บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด 2016” 10-12 มิ.ย.นี้
สัปดาห์อันแสนท้าทายของแซนดี้ สตูวิคที่ฮังการี
มาเกซฟอร์มสด พิชิตแชมป์อารากอน
ปิดฉาก นิสสัน จีที อะคาเดมี 2016 เม็กซิโก คว้าแชมป์ ไทยจบอันดับ 4
“บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์” ดวลสนามสุดท้าย ตัดสินแชมป์ 19-20 พ.ย.นี้
 “อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” พร้อมลุย “ISUZU ONE MAKE RACE 2017”
นายใหญ่คนใหม่ จัดเต็ม TOYOTA MOTORSPORT 2017 ยกระดับสู่สากลรับรองจาก GAZOO Racing

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up