แซนดี้ฟอร์มดีจบที่15 สนามบาร์เซโลน่า สเปน

นักซิ่งไทย แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค แข่งจบอันดับที่ 15 ในการแข่งขันจีพีทรี สนามแรก ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (14-15 พค) ที่คาทาลุนย่าเซอร์กิต บาเซโลน่า ประเทศสเปน  เป็นการแข่งร่วมในรายการฟอร์มูล่าวัน เวิล์ดแชมเปี้ยนชิพ (the Formula 1 World Championship)

หลังจากแซนดี้ควอลิฟายได้กริดสตาร์ที่ 22 ถือเป็นสัปดาห์แห่งความท้าทายในทันที เนื่องจากสนามแห่งนี้เป็นที่รู้กันว่าเป็นสนามที่ยากที่จะขึ้นแซงได้  โดยเริ่มต้นเรสที่ 1 ในช่วงบ่ายวันเสาร์ หลังจากออกสตาร์ทแซนดี้พยายามไต่อันดับขึ้นไปเรื่อยๆ  ในขณะที่ 3 แลปแรก รถที่ลงแข่งเกิดกระแทกกันไปมา จนเมื่อเหตุการณ์สงบลง แซนดี้ประคองรถอยู่ในอันดับที่ 18  จนจบการแข่งขัน

ส่วน เรสที่ 2 เริ่มต้น ในช่วงเช้าของวันอาทิตย์ แซนดี้หวังที่ไต่อันดับได้สูงยิ่งขึ้นไปอีก  ซึ่งแซนดี้สามารถไต่ขึ้นมาได้อีก 3 ตำแหน่ง ทำอันดับได้ดีที่สุดที่อันดับ15 จนจบการแข่งขัน

_L4R1145

แซนดี้ เผยความรู้สึกว่า “จากผลของการควอลิฟาย ทำให้เสียเปรียบอย่างมาก มันทำให้สัปดาห์นี้ยากขึ้นไปในทันที แต่อยากไรก็ตาม ทีมทำการปรับแต่งรถได้ดีขึ้นจากเรสแรกมายังเรสที่ 2 แสดงให้เห็นว่าทีมงานพยายามอย่างไม่หยุดนิ่ง จนกว่าจะถึงท็อป 10  ตอนนี้สิ่งที่โฟกัสมากที่สุด คือการพัฒนาผลการควอลิฟายในเรดบูลริง สนามถัดไปให้ดีขึ้น

ทั้งนี้ จะมีการซ้อมอย่างเป็นทางการ 2 วัน ที่เรดบูลริง ในอดีตแซนดี้เคยทำผลงานได้อันดับที่ 7 ที่สนามดังกล่าวมาก่อน  นักขับไทยหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะพัฒนาฝีมือให้ดียิ่งขึ้นในปีนี้ ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก สิงห์คอร์ปเปอเรชั่น เดอะพิซซ่าคอมปะนี ดาคอนอินสเป็คชั่น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ราชยานยนต์สมาคม และการกีฬาแห่งประเทศไทย  รวมถึงแฟนๆชาวไทยทุกคน ที่สนับสนุนตลอดมา

2016 GP3 Series Calendar

Date Venue Remark
13-15 May Barcelona, Spain Round 1
7-8  June Red Bull Ring, Austria Test
1-3 July Red Bull Ring, Austria Round 2
8-10 July Silverstone, UK Round 3
22-24July Hungaroring, Hungary Round 4
29-31 July Hockenheim, Germany Round 5
26-28 Aug Spa-Francorchamps,Belgium Round 6
2-4 Sept Monza, Italy Round 7
30 Sept -2 Oct Sepang, Malaysia Round 8
25-27 Nov Yas Marina, UAE Round 9

 

 

 

เรื่อง: พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up