ฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ กว้างขวาง นั่งสบาย หลับเต็มตื่น

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด รถยนต์สัญชาติเกาหลี หลังจากที่เปิดจตัวรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ไปได้ซักระยะ ซึ่งเจ้ารถยนต์ทั้ง 2 รุ่นนี้ถือว่าเป็นรถธงรถเด่นของค่ายนี้เลยทีเดียว เพราะเจ้ารถทั้ง 2 รุ่นนี้ขึ้นชื่อในเรื่องความสะดวกสบาย รูปทรงที่หรูหรา คุ้มค่าคุ้มราคา

จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมหรถยนต์ของค่ายเกาหลีรุ่นนี้ถึงครองใจใครหลายๆคน การันตีคุณภาพด้วยยอดจำหน่ายอันดับ 1 ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ เอาละเพื่อกระตุ้นตลาดให้ผู้คนรู้จักเจ้าเอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ให้มากขึ้น ครั้งนี้ทางฮนได  อเตอร์ (ไทยแลนด์) จึงเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมทดสอบความพรีเมียม หรูหรา ความสะดวกสบายของเอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ กันโดยใช้เส้นทางกรุงเทพ – ระยอง –เกาะเสม็ด จริงๆแล้วทางฮุนไดนำรถมาให้ทดลองขับกันตั้งแต่รุ่นล่างสุด ซึ่งในการทดสอบนี้ผมขอยกแต่รุ่นท็อปสุดมาแล้วกันนะครับ

hyundai grand starex (20)

hyundai grand starex (7)

รถยนต์ฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ใหม่ ได้รับการออกแบบ และเพิ่มเติมอุปกรณ์เพื่อความหรูหราและความสะดวกสบาย ภายนอก ออกแบบกระจังหน้าใหม่เพิ่มความหรูหราให้ตัวรถได้ดี เพิ่มไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (Daytime Running Light) เพื่อความสวยงามไฮโซ และปลอดภัยขณะขับขี่เวลากลางวัน รวมถึงไฟส่องพื้นใต้กระจกมองข้าง เพื่อความปลอดภัยยามค่ำคืน เรียกได้ว่ารถค่ายรุปโรปมีอะไรฮุนไดคันนี้ก็มีเกือบหมด และล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่เสริมความหรูหราให้ตัวรถได้ดี

hyundai grand starex (5) hyundai grand starex (11) hyundai grand starex (12) hyundai grand starex (15)

ภายใน เอช-วัน ได้รับการออกแบบเบาะนั่งโดยสารและพนักพิงศีรษะใหม่ทำให้นั่งสบายมากขึ้น นั่งสบายจริงๆพูดเลย หลับเนียนตลอดทริปจร้า และรุ่นแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ เค้าออกแบบที่วางเท้าใหม่ ภายในรุ่นเอช-วัน มีจอ LCD สำหรับผู้โดยสารตอนหลังใหม่ ขนาด 13.3 นิ้ว พร้อมระบบ HDMI เพื่อความบันเทิงเต็มรูปแบบดูหนังฟังเพลงเพลินเลยงานนี้  และยังมีเทคโนโลยีอื่นๆที่ได้รับการติดตั้ง ได้แก่ ประตูเลื่อนไฟฟ้าอัตโนมัติทั้ง 2 บาน สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง เข้า-ออกจากตัวรถได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมสวิตซ์สำหรับเปิดและปิดบนแผงควบคุมด้านข้างคนขับ แถมยังเปิดและปิดได้จากกุญแจ อันนี้ฮุนไดเค้านำเสนอเลย เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด กับระบบ Smart View System ที่จะแสดงภาพขณะถอยหลังแบบ 360 องศา ผ่านหน้าจอความละเอียดสูงบนคอนโซลกลาง นับเป็นครั้งแรกในรถระดับเดียวกัน ที่มีการติดตั้งอุปกรณ์นี้

Hyundai H1 (11) Hyundai H1 (12) Hyundai H1 (14) Hyundai H1 (15)

เรามาเริ่มการทดสอบกันเลยดีกว่า แน่นอนเค้าบอกให้มาเทสรถอเนกประสงค์ ว่านั่งสบายหรือไม่ จัดเลยจร้าไม่รอช้า โดดขึ้นนั่งหลังทันที เบาะหนังกว้างรองรับสรีระได้ดีนั่งสบาย พื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง แถมมีระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ ครบครัน เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อีกต่างหาก ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ผมนี้ได้ฟิลลิ่งผู้บริหารเลยครับเพลินเพลินทีเดียว ผ่านไปครึ่งทางโดดมาขอเป็นคนขับบ้างเพราะมันนั่งสบายจนหลับไปหลายตื่น รู้สึกเกรงใจเพื่อนๆ เส้นทางกรุงเทพ สู่เกาะเสม็ด ถนนมีความหลากหลายของเส้นทางมีทั้งทางตรงและยาวที่สามารถทำความเร็วได้เลยขอลองอัตราเร่งกันซะหน่อย เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 16 วาล์ว CRDi ความจุ 2.5 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จแบบแปรผัน VGT ลดความร้อนไอดีด้วยอินเตอร์คูลเลอร์ กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 44.9 กก.-ม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะพร้อม Sequential shift โฮโห ! กดคันเร่งลงไปความเร็วเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและลื่นไหล เพลอแปปเดียวความเร็วไปที่ 160 กม./ชม. ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ถือว่าทำได้ดีสำหรับรถยนต์ประเภทนี้ การเร่งแซงอาจจะต้องคลิกดาวน์ในบางจังหวะที่ต้องแซงอย่างกระชั้นชิด การขับขี่ผ่านเมืองก็ทำได้อย่างคล่องตัว พูดเลยว่าตอนแรกเห็นรถคิดในใจว่ามันต้องขับยากแน่เลย แต่ผิคาดขับง่ายกว่าที่คิดเยอะครับ ขึ้น-ลง เนินสูงชันได้อย่างไม่มีปัญหาแรงเหลือๆ ช่วงล่างสามารถดูดซับแรงสั่นสะเทือนจากพื้นผิวของถนนได้ดี นุ่มนวลใช้ได้ การเค้าโค้งทำได้อย่างมั่นใจ ยึดเกาะถนนได้ดี มีอาการโคลงน้อยมาก นุ่ม และหนึบ จริงๆครับ

hyundai grand starex (8)

เราเดินทางมาถึงจุดแวะพักก่อนขึ้นเรือข้ามไปเกาะเสม็ด ยังพอมีเวลาเลยได้ทดสอบระบบ Smart View System ที่จะทำการประมวลภาพจากกล้องทั้ง 4 จุดรอบคันรถ แสดงผลบนจอด้านหน้า ที่มีความคมชัด และมีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้ผู้ขับขี่ ได้รับความสะดวก และปลอดภัยมากขึ้น จากที่ได้สัมผัสผมบอกเลยว่าระบบนี้ช่วยในการถอยจอด การถอยหลัง หรือจอดเข้าซองได้ง่ายเหมือนปลอกกล้วย

hyundai grand starex (9)

รถยนต์ฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานที่หลากหลายของผู้บริโภค เครื่องยนต์กำลังเหลือเฟือ ขับสบาย นั่งสบาย ภายในกว้างขวาง ระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ครบครับ ภายนอกดูหรูหรา ฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะคุ้มค่าคุ้มเงินที่จ่ายไปแน่นอนครับ

hyundai grand starex (21)

ฮุนได เอช-วัน รุ่น Touring ที่ 1,289,000 บาท

ราคาจำหน่าย ฮุนได เอช-วัน รุ่น Elite ที่ 1,499,000 บาท

ราคาจำหน่าย ฮุนได เอช-วัน รุ่น Deluxe ที่ 1,679,000 บาท

ราคาจำหน่าย ฮุนได แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ รุ่น Premium ที่ 2,349,000 บาท

ราคาจำหน่าย ฮุนได แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ รุ่น VIP ที่ 2,399,000 บาท

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

สุข สุด แกร่ง “ISUZU 1.9 Ddi Blue Power” Press Trip พันโค้งสู่เมืองปาย
ALL-NEW HONDA ACCORD HYBRID เลือกเล่น “ไฮบริด” กับเหตุผลที่ต้องเลือก “แอคคอร์ด”
เชฟโรเลต “เทรลเบลเซอร์” นี่ล่ะรถสามัญประจำบ้าน
ขับมาสด้าสกายแอคทีฟ CX-3 ตะลุยรัสเซีย
ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก ความดีงามอยู่ที่ท้ายรถ!
ลองขับ ซีรี่ส์ 5 ใหม่ เบา แรง ช่วงล่างหนึบ เทคโนโลยีเพียบ
MINI COUNTRY MAN COOPER S - HIGH TRIM แรงมากขึ้น เร้าใจกว่าที่เคย พร้อมออปชั่นใหม่ตอบโจทย์การใช้งาน
ขับสนุกสุดฟิน กับ C 300 Cabriolet AMG Dynamic เที่ยวเขาใหญ่

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up