“เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง” ปรับความมันส์เทียบเกมระดับโลก

“สนามช้างฯ” ยกเกม “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง” ขับเคี่ยวไม่แพ้ระดับโลก โดยเฉพาะในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ที่มีนักบิดโมโตทู เข้าร่วมแข่งขันถึง 5 คนเชื่อว่าจะยกระดับการแข่งขันให้สูงขึ้น และมีการขับเคี่ยวสูงกว่าที่ผ่านมา

ตนัยศิริ

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด เปิดเผยว่า “เข้าสู่ปีที่ 3 ที่ประเทศไทย ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ โดยในปีนี้เกมการแข่งขันในฤดูกาลนี้มีความเข้มข้นขึ้นอย่างมาก จากการปรับเปลี่ยนกติกาบางอย่างทำให้รถแข่งทำเวลาได้เร็วขึ้น โดยเฉพาะในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ที่เปลี่ยนกฎให้ใช้ยางสลิกได้ แน่นอนว่าจะทำให้ความเร็วของรถแข่งในรุ่นนี้เพิ่มสูงขึ้น

นอกจากนี้ ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ยังมีนักบิดระดับโมโตทู เข้ามาร่วมแข่งขันถึง 5 คน ได้แก่ ยูกิ ทากาฮาชิ ชาวญี่ปุ่น, แอนโทนี เวสต์ ชาวออสเตรเลียน, อาซลัน ชาร์ และ ซัควาน ไซดี้ ชาวมาเลเซีย รวมถึง “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดไทย ซึ่งจะทำให้ระดับการขับเคี่ยวของเรซนั้นสูงขึ้นและเข้มข้นขึ้นมาก

ส่วนในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. นักบิดไทยเพิ่งคว้าแชมป์มาครองแบบเหมาโพเดียมทั้ง 2 เรซ ในสนามแรกที่ ยะโฮร์ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่เพิ่มสูงขึ้น อยากขอเชิญชวนชาวไทย ร่วมให้กำลังใจนักบิดไทยทุกคนที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยเชื่อว่าทุกท่านจะได้รับชมเกมมอเตอร์สปอร์ตที่เข้มข้น และสนุกไม่แพ้รายการระดับโลก”

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 พฤษภาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

การแข่งขันรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. สนามแรก

การแข่งขันรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 สนามแรก

 

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Pace Car Indy 500 ปีนี้ไม่ธรรมดา
ทีมแข่งทั่วเอเชีย พร้อมแล้วกับการแข่งขันเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง สุดสัปดาห์นี้
ปอร์เช่เผยกลยุทธ์คว้าชัย Le Mans 24 ชั่วโมง
สนามช้างฯ แถลงใหญ่ “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ เรซ 2016” ควบ 4 เรซระดับบิ๊ก! ระเบิดความมันส์ 22-24 ก.ค.นี้
Formula E เลือกนิวยอร์ก-จัดศึกตัดสินซีซั่น 2016-17
“สนามช้างฯ”​ ต้อนรับ “เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์” เผยวัฒนธรรมไทยสู่สายตาทั่วโลก
"ทีมแข่ง BRG MMS" พร้อมระเบิดศึก...บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017
ยามาฮ่า ต้อนรับนักบิดหลังคว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยม

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up