เหมือนมีหน่วยกู้ภัยอยู่บนข้อมือ

ถ้าคุณชอบท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ แบบไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะสถานที่มีความเสี่ยงมากๆ เช่น ภูเขาสูง ป่าลึกๆ เหตุไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาแต่จะทำอย่างไรดีละ เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากแล้ว สัญญาณมือถือก็ดันไม่มี

เอาละถ้าชอบเสี่ยงขนาดนี้ ก็ต้องมีอะไรเอาไว้เป็นตัวช่วยกันบ้าง และเรากำลังจะแนะนำนาฬิกาที่มีชื่อว่า Emergency 2 ของ Breitling

asset-version-9da3ee8af3-emergency-ii_intrepid-orange-dialasset-version-900b84908b-emergency-ii_volcano-black_dial_100_br_em_2asset-version-c1f2ec44f0-emergency-two_detail-fond-chro15

นี่ไม่ใช่แนวคิดใหม่แกะกล่องแต่อย่างใด เพราะBreitling เปิดตัวนาฬิกาซีรีส์นี้มาตั้งแต่ปี 1995 และได้รับความนิยมอย่างมากด้วยรูปแบบที่แตกต่างจากนาฬิกาสำหรับผจญภัยแบบอื่นๆ เพราะว่า Emergency สามารถปล่อยคลื่นความถี่ในการระบุพิกัดของตัวคุณเองได้ ในขณะที่เกิดเหตุประสบภัยเพื่อให้ทีมกู้ภัยสามารถเข้ามาให้ความช่วยเหลือได้

ในตอนนี้ Emergency มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และมีการเปิดตัวโมเดลที่ 2 ออกมาแล้ว โดยได้มีการปรับปรุงรายละเอียดและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อรองรับกับการใช้งานในโลกปัจจุบัน ซึ่งสิ่งที่ว่าก็คือ การใช้คลื่นความถี่ใหม่ โดยแบบเดิมที่เป็น 121.5 MHZ ก็ยังมีอยู่ แต่เพิ่มความถี่ 406MHZ เข้ามาด้วยโดยเป็นความถี่ดิจิตอลที่ดาวเทียมกู้ภัยทั้ง 5 ดวงอย่าง COSPAS-SARSAT สามารถติดตามสัญญาณได้asset-version-d6403de998-br15073-emergency-ii-nightmission_xasset-version-ee570b79a1-emergency-ii-blackasset-version-d83cbf8414-emergency-ii_1

นอกจากนั้นในแง่ของปุ่มกดยังมีการออกแบบใหม่เพื่อป้องกันใครไปกดเล่น โดยผู้ใช้งานจะต้องดึงเสาสัญญาณออกมาจากทางด้านข้างของตัวเรือนก่อน นาฬิกาจึงจะส่งสัญญาณออกไป และจากการที่มีแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จผ่านทางแสงอาทิตย์ได้ ทำให้การส่งสัญญาณอย่างต่อเนื่องและมีระยะเวลานานกว่า 24 ชั่วโมง

19,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 700000 กว่าบาท แลกกับความปลอดภัยของชีวิต คุ้มหรือไม่ ตัวคุณเองเท่านั้นที่จะบอกได้

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up