เหมือนมีหน่วยกู้ภัยอยู่บนข้อมือ

ถ้าคุณชอบท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ แบบไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะสถานที่มีความเสี่ยงมากๆ เช่น ภูเขาสูง ป่าลึกๆ เหตุไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาแต่จะทำอย่างไรดีละ เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากแล้ว สัญญาณมือถือก็ดันไม่มี

เอาละถ้าชอบเสี่ยงขนาดนี้ ก็ต้องมีอะไรเอาไว้เป็นตัวช่วยกันบ้าง และเรากำลังจะแนะนำนาฬิกาที่มีชื่อว่า Emergency 2 ของ Breitling

asset-version-9da3ee8af3-emergency-ii_intrepid-orange-dialasset-version-900b84908b-emergency-ii_volcano-black_dial_100_br_em_2asset-version-c1f2ec44f0-emergency-two_detail-fond-chro15

นี่ไม่ใช่แนวคิดใหม่แกะกล่องแต่อย่างใด เพราะBreitling เปิดตัวนาฬิกาซีรีส์นี้มาตั้งแต่ปี 1995 และได้รับความนิยมอย่างมากด้วยรูปแบบที่แตกต่างจากนาฬิกาสำหรับผจญภัยแบบอื่นๆ เพราะว่า Emergency สามารถปล่อยคลื่นความถี่ในการระบุพิกัดของตัวคุณเองได้ ในขณะที่เกิดเหตุประสบภัยเพื่อให้ทีมกู้ภัยสามารถเข้ามาให้ความช่วยเหลือได้

ในตอนนี้ Emergency มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และมีการเปิดตัวโมเดลที่ 2 ออกมาแล้ว โดยได้มีการปรับปรุงรายละเอียดและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อรองรับกับการใช้งานในโลกปัจจุบัน ซึ่งสิ่งที่ว่าก็คือ การใช้คลื่นความถี่ใหม่ โดยแบบเดิมที่เป็น 121.5 MHZ ก็ยังมีอยู่ แต่เพิ่มความถี่ 406MHZ เข้ามาด้วยโดยเป็นความถี่ดิจิตอลที่ดาวเทียมกู้ภัยทั้ง 5 ดวงอย่าง COSPAS-SARSAT สามารถติดตามสัญญาณได้asset-version-d6403de998-br15073-emergency-ii-nightmission_xasset-version-ee570b79a1-emergency-ii-blackasset-version-d83cbf8414-emergency-ii_1

นอกจากนั้นในแง่ของปุ่มกดยังมีการออกแบบใหม่เพื่อป้องกันใครไปกดเล่น โดยผู้ใช้งานจะต้องดึงเสาสัญญาณออกมาจากทางด้านข้างของตัวเรือนก่อน นาฬิกาจึงจะส่งสัญญาณออกไป และจากการที่มีแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จผ่านทางแสงอาทิตย์ได้ ทำให้การส่งสัญญาณอย่างต่อเนื่องและมีระยะเวลานานกว่า 24 ชั่วโมง

19,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 700000 กว่าบาท แลกกับความปลอดภัยของชีวิต คุ้มหรือไม่ ตัวคุณเองเท่านั้นที่จะบอกได้

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up