เร็วกว่านี้มีอีกไหม ?

ในวาระพิเศษของการฉลองครบรอบ 25 ปีของการก่อตั้งบริษัท ทางด้านสำนักโมดิฟายและผลิตรถสปอร์ตชั้นนำของสหรัฐอเมริอย่าง Hennessey Performance ได้ฉลองโอกาสนี้ด้วยการทำสถิติใหม่ในด้านความเร็ว

สถิติที่ว่าเป็นของรถสปอร์ตเปิดประทุนที่มีชื่อว่า Venom GT Spyder และได้ทำกันในวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะปล่อยวีดีโอทีเซอร์ออกมาเหมือนกับที่ Nissan ทำกับ GT-R เมื่อไม่นานมานี้ โดยในด้านตัวเลข ไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่มีการยืนยันแล้วว่าทุบสถิติ 270.4 ไมล์/ชั่วโมง หรือ 435 กิโลเมตร/ชั่วโมงโดยประมาณที่ทำเอาไว้เมื่อปี 2014 ที่ Kennedy Space Centre ลงอย่างราบคาบ

hennessey_venom_gt_001

ตรงนี้สร้างความสงสัยว่า ตัวเลขจะไปหยุดที่เท่าไร และ Venom GT Spyder จะเป็นรถสปอร์ตจากโรงงานที่ฝีเท้าจัดกว่า Bugatti Chiron ซึ่งในปัจจุบันถูกล็อกด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์เอาไว้ที่ 261 ไมล์/ชั่วโมง หรือ 420 กิโลเมตร/ชั่วโมงในโหมด Top Speed หรือไม่

ก่อนหน้านี้ในงาน SEMA Show ที่นครลาสเวกัสเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว Hennessey เปิดตัวเวอร์ชันปรับโฉมของ Venom GT Spyder ซึ่งเป็นรถสปอร์ตที่ต่อยอดพื้นฐานมาจาก Lotus Elise ด้วยสเป็กที่ไฮเอนด์ขึ้น โดยเครื่องยนต์วี8 7,000 ซีซี เทอร์โบคู่ที่วิ่งด้วยน้ำมันแบบ FLEXFuel E85 ถูกปรับบูสต์เทอร์โบอีก 19 Psi ทำให้ไปสุดที่ 26 Psi

hennessey_venom_gt_002

ผลที่ได้คือ ม้าในคอกเพิ่มขึ้น 207 ตัวเป็น 1,451 แรงม้า และตัวเลขจากการทดสอบอินเฮาส์ของ Hennessey เองอยู่ที่ 2.4 วินาทีสำหรับอัตราเร่งจาก 0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมง และความเร็วปลายเกิน 280 ไมล์/ชั่วโมง หรือ 450 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ดูแค่ตัวลขขนาดนี้ก็น่าจะเพียงพอแล้วว่าสถิติใหม่ที่ว่าเป็นอย่างไร ที่เหลือรอแค่ตัวเลขที่เป็นทางการเท่านั้น

เรื่อง : กองบรรณาธิการ
เรียบเรียงข้อมูลโดย : กรังด์ปรีซ์ ออนไลน์ GRAND PRIX ONLINE
ติดตามข่าว รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ทดสอบรถ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Lexus เตรียมเปิดผ้าคุม LC 500h
รถตู้ก็ทำอย่างนี้ได้ด้วยหรือ ??!!!
รอดไหม ตีลังกากลับหลังข้าม Formula E
Ferrari คว้ารางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี-สร้างสถิติกวาด 5 รางวัล
GT-R Drone แรงกว่านี้มีอีกไหม
BMW แอบหวังซีรีส์ 5 โฉมใหม่-ก้าวสำคัญสู่ยุครถยนต์ไร้คนขับ
Scion ประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการ
Nissan X-Trail 4Dogs -เอสยูวีเพื่อคนรักสุนัข

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up