เมื่อของใหม่สู้ความคลาสสิคไม่ได้

แน่นอนว่าการเป็นอะไรที่มาใหม่ มักจะดีในแง่ของเทคโนโลยีและความร่วมสมัยที่มีมากขึ้น แต่เชื่อเถอะว่าหลายก็ยังวนเวียน และหลงใหลอยู่กับอดีตที่เคยรุ่งเรือง เหมือนกับที่ Prem บริษัทผลิตชิ้นส่วนตัวถังสำหรับโลก 2 ล้อ หันมาจับเอาตัวแรงอย่าง S1000RR ของค่าย BMW มาดัดแปลง และพาคุณกลับสู่ความคลาสสิค

 

BMW-6

Prem ซึ่งก่อตั้งโดย 2 พี่น้องชาวฝรั่งเศส เปิดโปรเจ็กต์ในการจับเอาตัวแรงแห่งยุคที่ถูกสร้างตามกฎ Homologation (กำหนดให้รถแข่งที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องมีการผลิต Road version ขายในท้องตลาดจำนวนหนึ่ง) มาดัดแปลงเป็นความคลาสสิคที่ชวนกลับไปสู่ความแรงแบบดิบๆ ในช่วงทศวรรษที่ 1970 และ 1980

BMW-4BMW-2BMW-10BMW-8BMW-9BMW-11BMW-13BMW-12BMW-20BMW-21BMW-18BMW-19

พวกเขาเลือกเอา S1000RR มาเป็นร่างต้นแบบ เพราะด้วยความใหม่ และการได้รับการยอมรับว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ในสายการผลิตที่แล่นเร็วที่สุดในโลก ด้วยกำลังในระดับ 200 แรงม้าของเครื่องยนต์ บวกกับน้ำหนักตัวที่เบาในระดับเกิน 200 กิโลกรัมมานิดๆ งานนี้ก็เลยมีความได้เปรียบตรงที่ตัวรถที่มีความทันสมัยในเชิงวิศวกรรม แต่มีหน้าตาที่ย้อนยุคและสวยสะดุดตา

ในแง่ของมอเตอร์ไซค์รุ่นที่เป็นแรงบันดาลใจในครั้งนี้คือ ตัวแข่งของ BMW ที่ใช้ในการแข่งขันรายการมาราธอน 8 ชั่วโมงที่สนามซีซีกะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งค่าย Prem รื้อทั้งคันและขึ้นรูปชิ้นส่วนใหม่หมด จนกระทั่งผลลัพธ์ที่ได้คือ ความสวยสะดุดตา และแรงแบบสุดๆ

BMW-14BMW-15BMW-16BMW-17

น่าเสียดายที่พวกเขาไม่ได้บอกว่าโปรเจ็กต์นี้ทำเอากล่อง หรือว่าจะผลิตออกมาขายด้วย

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up