เมื่อของใหม่สู้ความคลาสสิคไม่ได้

bike

แน่นอนว่าการเป็นอะไรที่มาใหม่ มักจะดีในแง่ของเทคโนโลยีและความร่วมสมัยที่มีมากขึ้น แต่เชื่อเถอะว่าหลายก็ยังวนเวียน และหลงใหลอยู่กับอดีตที่เคยรุ่งเรือง เหมือนกับที่ Prem บริษัทผลิตชิ้นส่วนตัวถังสำหรับโลก 2 ล้อ หันมาจับเอาตัวแรงอย่าง S1000RR ของค่าย BMW มาดัดแปลง และพาคุณกลับสู่ความคลาสสิค

 

BMW-6

Prem ซึ่งก่อตั้งโดย 2 พี่น้องชาวฝรั่งเศส เปิดโปรเจ็กต์ในการจับเอาตัวแรงแห่งยุคที่ถูกสร้างตามกฎ Homologation (กำหนดให้รถแข่งที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องมีการผลิต Road version ขายในท้องตลาดจำนวนหนึ่ง) มาดัดแปลงเป็นความคลาสสิคที่ชวนกลับไปสู่ความแรงแบบดิบๆ ในช่วงทศวรรษที่ 1970 และ 1980

BMW-4BMW-2BMW-10BMW-8BMW-9BMW-11BMW-13BMW-12BMW-20BMW-21BMW-18BMW-19

พวกเขาเลือกเอา S1000RR มาเป็นร่างต้นแบบ เพราะด้วยความใหม่ และการได้รับการยอมรับว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ในสายการผลิตที่แล่นเร็วที่สุดในโลก ด้วยกำลังในระดับ 200 แรงม้าของเครื่องยนต์ บวกกับน้ำหนักตัวที่เบาในระดับเกิน 200 กิโลกรัมมานิดๆ งานนี้ก็เลยมีความได้เปรียบตรงที่ตัวรถที่มีความทันสมัยในเชิงวิศวกรรม แต่มีหน้าตาที่ย้อนยุคและสวยสะดุดตา

ในแง่ของมอเตอร์ไซค์รุ่นที่เป็นแรงบันดาลใจในครั้งนี้คือ ตัวแข่งของ BMW ที่ใช้ในการแข่งขันรายการมาราธอน 8 ชั่วโมงที่สนามซีซีกะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งค่าย Prem รื้อทั้งคันและขึ้นรูปชิ้นส่วนใหม่หมด จนกระทั่งผลลัพธ์ที่ได้คือ ความสวยสะดุดตา และแรงแบบสุดๆ

BMW-14BMW-15BMW-16BMW-17

น่าเสียดายที่พวกเขาไม่ได้บอกว่าโปรเจ็กต์นี้ทำเอากล่อง หรือว่าจะผลิตออกมาขายด้วย

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register