เปอโยต์-ซีตรอง ประเทศไทย ประกาศแผนครึ่งปีหลัง

เตรียมเปิดตัว 308SW เครื่องยนต์ดีเซล-เล็งนำแบรนด์ดีเอสทำตลาดเมืองไทย กิจจาทร ลีนุตพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการหลังการขายบริษัทยูโรเปียน มอเตอร์ คาร์ ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายรถยนต์เปอโยต์ ในประเทศไทย เปิดเผยแผนการดำเนินงานในปี 2559หลังจากได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ดูแลบริการหลังการขายรถยนต์ซีตรอง ในประเทศไทย โดยเตรียมทุ่มงบไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ปรับโฉมศูนย์บริการหลังการขายทั้ง 4 สาขา เพื่อรองรับการให้บริการลูกค้าเปอโยต์ และซีตรอง อย่างเต็มรูปแบบ

Peugeot 1 (1)

งานแถลงข่าวมีขึ้นที่โชว์รูมเปอโยต์ สาขาทองหล่อ โดยกิจจาทร กล่าวถึงแผนการดำเนินงานในช่วง 6 เดือนสุดท้ายของปีว่า “ตลอดระยะเวลา 44 ปี ที่ได้นำเข้า และจัดจำหน่ายรถยนต์เปอโยต์ ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจจากพีเอสเอกรุ๊ป (PSA Peugeot Citroën) ประเทศฝรั่งเศส ให้เป็นผู้ดูแลบริการหลังการขายรถยนต์ซีตรอง ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยเหตุนี้บริษัทจึงได้ดำเนินการปรับแผนงานในช่วงครึ่งหลังของปี 2559 ทั้งด้านกลยุทธ์ และภาพลักษณ์ทางการตลาด โดยมุ่งเน้นด้านการปรับปรุงศูนย์บริการหลังการขายเป็นหลักเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าซีตรอง ให้ครอบคลุมมากที่สุด รวมทั้งแสดงให้เห็นศักยภาพ และความน่าเชื่อถือ ตลอดจนความไว้วางใจที่จะได้รับจากลูกค้าซีตรอง ซึ่งในปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 1,200–1,500 คัน โดยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครราว 60 – 70 เปอร์เซ็นต์”

ในแผนการขยายพื้นที่ และปรับปรุงศูนย์บริการ ยูโรเปียน มอเตอร์ คาร์ มุ่งมั่นที่จะสร้างความรู้สึกทันสมัย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานของพีเอสเอกรุ๊ป โดยใช้งบประมาณกว่า 30 ล้านบาทในการปรับโฉมศูนย์บริการเปอโยต์ ซีตรอง ทั้ง 4 แห่งทั่วประเทศได้แก่ สำนักงานใหญ่ สุขาภิบาล 3 (ถนนรามคำแหง) ที่พร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบแล้ว โดยสาขาทองหล่อ (สุขุมวิท 55) และสาขาเชียงใหม่ จะสามารถให้บริการได้ภายในไตรมาส 3 และ 4 ของปี ส่วนสาขาหาดใหญ่ จะดำเนินการปรับปรุง และเปิดให้บริการแบบเต็มรูปแบบในปี 2560 ทั้งนี้หากศูนย์บริการทั้ง 4 สาขาปรับปรุงเสร็จสิ้นจะสามารถรองรับรถยนต์ที่เข้ามารับบริการได้ถึง 500 คันต่อเดือน

Peugeot 1 (2)

นอกจากนี้ ยูโรเปี้ยน มอเตอร์ คาร์ มีแผนที่จะนำ เปอโยต์ 308 SW (Peugeot 308 SW) เครื่องยนต์ดีเซล เข้ามาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่งาน BIG Motor Sale ในเดือนสิงหาคมนี้ โดยในปี 2559 บริษัทตั้งเป้ายอดขายไว้ราว 150 คัน โดยปัจจุบันประเทศไทยมียอดขายรถยนต์เปอโยต์ เป็นอันดับ 3 ของแถบอาเซียน รองจากมาเลเซีย และสิงคโปร์

ขณะเดียวกัน กิจจาทร เปิดเผยว่าหลังจากแผนการปรับปรุงศูนย์บริการเสร็จสิ้น จะมีการนำรถยนต์ซีตรองรุ่นใหม่เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยอย่างแน่นอน รวมทั้งบริษัทยังได้สิทธิ์ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ดีเอส ออโตโมบิลส์ (DS Automobiles) แบรนด์รถหรูของพีเอสเอกรุ๊ป โดยกำลังอยู่ระหว่างกำหนดแผนดำเนินงาน

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

เอ็มจี ประกาศพร้อมเดินหน้าด้วยยอดการผลิตครบ 10,000 คัน
นิสสัน จีที อะคาเดมี ไทยแลนด์ ซีซัน 3เฟ้นหา20เซียนเกม ชิงเป็นนักแข่งระดับโลก
มาแน่ Plug-in Hybrid เมื่อ BMW ขึ้นไลน์ผลิตในไทย
ZF จับมือ Ibeo คลอด Lidar เซ็นเซอร์ตรวจับสิ่งกีดขวางใหม่สุดล้ำ
โฟตอน มอเตอร์ สยายปีกบุกตลาดรถไทย เผยแผนรุกเข้มพร้อมลงทุนระยะยาว
9 เดือนผ่าน ส่อแววดี !! ยอดขายรถ 5.56 แสนคัน
ครั้งแรกในประเทศไทย ปอร์เช่ 718 เคย์แมน และคาเยนน์ เอส อี-ไฮบริด แพลตตินั่ม อิดิชั่น  
“ไทยรุ่ง” ส่งต่อความสุขให้เด็กๆ ร.ร.บ้านไทรงาม จ.ราชบุรี

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up