เทคโนโลยีล้ำสมัย!!!! รถยนต์ “ไร้กุญแจ”

 

เหมาะกับคนที่ขี้หลงขี้ลืมเป็นอย่างมากสำหรับเรื่องนี้ เวลาที่เพื่อนๆ ไปไหนมาไหนกุญแจรถอาจจะเป็นปัญหาสำหรับผู้ขับขี่เพราะถ้ามันหายไปละก็ คงแย่เลยงานนี้!!! โทรตามก็ไม่ได้ ถึงจะโทรตามก็ไม่มีเสียงเรียกเข้าเหมือนอย่างที่โทรเรียกเข้าอีกเครื่องได้ ฉะนั้นถ้ามีรถในแบบ “ไร้กุญแจ” คงจะใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งทางค่าย Volvo ได้ประกาศเป็นผู้บุกเบิกรายแรกที่นำเข้ามาใช้ในวงการรถยนต์ที่เป็นเทคโนโลยี “Digital key” ซึ่งจะเกิดขึ้นภายในอนาคต โดยจะเชื่อมต่อกับแอพฯ สมาร์ทโฟนเฉพาะของ Volvo เพื่อทำการปลดล็อคและสตาร์ทเครื่องยนต์

Digital Key 2V

 

วิธีการปลดล็อครถยนต์โดยผ่านแอพฯ สมาร์ทโฟนของ Volvo จะเชื่อมต่อกับบลูทูธเพื่อตรวจจับว่าเราอยู่ใกล้รถยนต์ของเราแล้วหรือยัง หากอยู่ใกล้กับประตูรถพอมันจะเปิดประตูให้เราเองโดยไม่ต้องกดปุ่มอะไรทั้งสิ้น และจะทำการล็อคอัตโนมัติเมื่อจอดรถและเดินออกจากรถทันที โหยยยยยยไฮเทคโนโลยีไปไหนเนี๊ยค่ายนี้ ดูแล้วมันจะสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่สุดๆ ไปเลยแหละ

แต่ถ้าโทรศัทพ์หายแล้วละก็…..หัวขโมยจะไม่สามารถขโมยรถได้นะคะ เพราะเจ้าของรถตัวจริงสามารถตั้งพาสเวิร์ดบนสมาร์ทโฟน หรือใช้การสแกนนิ้วเพื่อป้องกันหัวขโมยโดยเฉพาะเลย แต่ลองคิดเล่นๆ ดูนะ ถ้าเป็นรถในปัจจุบันอะ จะเป็นยังไง!!! คงเสียจิตกันไม่น้อยเลยแหละ

Digital Key 1

ด้าน Henrik Green รองประธานฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์และการจัดการสายยานพาหนะของค่ายรถวอลโว่ ได้กล่าวไว้ว่า เทคโนโลยีใหม่ที่จะทำให้ชีวิตของลูกค้าของเราได้ง่ายขึ้นและช่วยประหยัดเวลา ยังมีความคาดหวังว่าลูกค้าจะสามารถเข้าถึงรถแบบไม่ซับซ้อน

P

วอลโว่จะร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท Sunfleet ที่สนามบินนานาชาติโกเธนเบิร์กที่จะทดสอบ digital key ในฤดูใบไม้ผลิปี 2016 และคาดการณ์ว่าในปี 2017 จะนำไปใช้กับรถยนต์ในเชิงพาณิชย์ที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Digital key ใหม่

เทคโนโลยีล้ำสมัยขนาดนี้คงต้องใช้เวลาอยู่แล้ว และต้องมีการทดสอบให้แน่ชัดว่าต้องปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ หรืออย่างน้อยก็ต้องปลอดภัยเทียบเท่ากับกุญแจรถแบบปกติ….พอที่จะป้องกันหัวขโมยตัวแสบได้ก็คงจะโอเค

 

 

เรื่อง : วีรณัฐ ภิรมย์ลาภา

ข้อมูลจาก  www.motortrend.com

VDO : www.youtube.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ช่างไทยว่าไง…Navara หัวใจ GT-R
มาแล้วกับหมวกกันน็อคเปิดหลังที่พัฒนาจากแดนจิงโจ้
รถพลังงานเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน!!!!!
แค่กดปุ่ม...รถก็วิ่งเองได้
Super Car คันใหม่ของ James Bond 007
เชฟโรเลต สุดเจ๋ง! กดรีโมทสตาร์ทได้ไกลถึง 100 เมตร
เชฟโรเลต แคปติวา SUV ที่พร้อมทั้งสมรรถนะและการเชื่อมต่อ
บ๊อชคิดค้นแผนที่สัญญาณเรดาร์ช่วยการขับขี่อัตโนมัติเป็นครั้งแรกของโลก

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up