เชียร์สุดมันส์ “อนุชา” สู้สมศักดิ์ศรีคว้าอันดับ 5 ซูเปอร์ปอร์ต เอเชีย

ลุ้นเชียร์กันจนวินาทีสุดท้ายกับ “ซุป” อนุชา นาคเจริญศรี ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม สู้ได้อย่างสมศักดิ์ศรีกับนักบิดต่างชาติ ก่อนคว้าอันดับ 5 ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนาม 2 เรซ 2 ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

asia_road_600race2_6

การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 6-8 พฤษภาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. เรซ 2 จำนวน 18 รอบสนาม

asia_road_600race2_4

โพลโพซิชั่นเรซนี้เป็นของ ซัควาน ไซดี้ นักบิดมาเลเซียนจาก มูซาชิ บุนซิว ฮอนด้า เรซซิ่ง ตามมาด้วย รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ จากเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ และโทโมโยชิ โคยาม่า นักบิดญี่ปุ่นจาก ที.โปร ยูซี ฮอนด้า เอ็นทีเอส วิท ว้าว

ผลการแข่งขันเรซนี้เป็น ไซดี้ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมออกนำได้ตั้งแต่ช่วงต้นเรซ แม้จะโดน อาซลัน ชาร์ เพื่อนร่วมชาติแซงได้ในช่วงท้ายแต่ยังสามารถเอาคืนได้สำเร็จ ก่อนเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 30 นาที 5.166 วินาที เฉือน ชาร์ อันดับ 2 เพียง 0.788 วินาทีด้านอันดับ 3 เป็นของ ยูกิ ทากาฮาชิ นักบิดญี่ปุ่นจาก มูซาชิ บุนซิว ฮอนด้า เรซซิ่ง ตามหลังแชมป์ 2.073 วินาที

asia_road_600race2_7

ส่วนนักบิดไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดคือ อนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่บดกับ โคยาม่า และ แอนโทนี เวสต์อดีตนักบิดโมโตทูชาวออสซี่ได้อย่างสุดมันส์ ก่อนที่นักบิดไทยจะเข้าป้ายในอันดับ 5 ตามหลังแชมป์ 5.445 วินาที

asia_road_600race2_5

ด้าน รัฐพงษ์ จบการแข่งขันอันดับ 9 ตามด้วย เดชา ไกรศาสตร์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ในอันดับ 11 จักรกฤษณ์ แสวงสวาทจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เข้าป้ายอันดับ 13, ฐิติพงศ์ วโรกร จาก ฮอนด้า ติ๊งโน๊ต เรซซิ่ง จบอันดับ 14 และ พาทิศ ชูประเทศจาก ทีม คากายาม่า ซูซูกิ เอเชีย เข้าป้ายอันดับ 15

asia_road_600race2_3

ผ่านการแข่งขัน 2 สนาม ชาร์ นำเป็นจ่าฝูงมี 78 คะแนน ตามด้วย ไซดี้ ในอันดับ 2 มี 77 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ โคยาม่า มี 69คะแนน ด้านนักบิดไทยที่อันดับบนตารางแชมเปี้ยนชิพดีที่สุดคือ รัฐพงษ์ รั้งอันดับ 10 มี 24 คะแนน ตามด้วย ฐิติพงศ์ ในอันดับ 11 มี 21คะแนน ส่วน อนุชา รั้งอันดับ 12 มี 20 คะแนน

asia_road_600race2_2

สำหรับ การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนามถัดไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายนนี้ ที่สนาม ซูซูกะ เซอร์กิตประเทศญี่ปุ่น ส่วนประเทศไทยจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพสนามปิดท้ายฤดูกาล ซึ่งเป็นสนามที่ 6 ของปี ดวลความเร็วในวันที่ 2-4 ธันวาคมนี้ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เช่นเคย

asia_road_600race2_1 asia_road_600race2_9

 

 

ขอขอบคุณภาพถ่ายโดย ทีมประชาสัมพันธ์ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

“อนุชา” พลาดล้มโค้งสุดท้ายก่อนเข้าเส้น พลาดโพเดี้ยมซูเปอร์สปอร์ตเรซแรก
“พีระพงศ์” ซิวที่ 3 บุรีรัมย์ “อภิวัฒน์” นำฝูง เอเชีย โร้ด แรซซิ่ง
“โฟลท” รัฐพงษ์ นำทีมบิด “เอ.พี.ฮอนด้า” เก็บแต้มที่ซูซูกะ
“ออริโอล่า”คว้าโพลทีซีอาร์ “กันตธีร์” ซิวกริดที่ 8 ลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซ
สตูวิค คว้าแต้มเพิ่มได้ที่เซปัง
แซนดี้เปิดตัวได้ดี คว้าคะแนนตั้งแต่เริ่มต้น GT3
OFFROAD TROPHY 2017 สุดมันส์ ได้เวลาแชมป์เปลี่ยนมือ
มอเตอร์ สปอร์ต สนามที่ 4 ซิ่งสุดมันส์ บนสนามระดับโลก

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up