เชลล์ จับมือ สคอ. ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ ฟรีประกันอุบัติเหตุ 10 วัน

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ร่วมมือกับ สำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ (สคอ.) เปิดตัวแคมเปญ “เดินทางปลอดภัย เชลล์ให้คุณอุ่นใจตลอดเส้นทาง” เตรียมความพร้อมให้ผู้ใช้รถและดูแลรถยนต์สำหรับการเดินทางในช่วงเทศกาล ด้วยบริการตรวจเช็ครถยนต์ฟรีก่อนเดินทาง  และตั้งจุดบริการพิเศษบนเส้นทางหลัก รวมทั้งเตรียมความพร้อมรองรับการให้บริการภายในสถานีบริการน้ำมันเชลล์ทั่วประเทศ
shell_accident_2

นายอัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการบริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เผยว่า จากสถิติของสถาบันวิจัยด้านการคมนาคม มหาวิทยาลัยมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ร่วมกับ องค์การอนามัยโลก มีข้อมูลว่าในช่วงปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก ซึ่งเชลล์เองในฐานะที่เป็นหนึ่งในภาคีสำนักงานเครือข่ายอุบัติเหตุ ตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนน จึงพยายามที่จะหาวิธีช่วยเหลือประชาชนและนักท่องเที่ยวให้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุตลอดมา

โดยจากการทำงานร่วมกับ สคอ.ทำให้พบว่า องค์ประกอบหลักๆ ที่นำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ได้แก่ ผู้ขับขี่มีสภาพร่างกายและพฤติกรรมที่ไม่พร้อมในการขับรถ, รถยนต์ขาดการดูแลรักษาเครื่องยนต์อย่างต่อเนื่อง และสภาพแวดล้อมระหว่างการเดินทางที่ไม่เหมาะสม

shell_accident_1

ด้านนายพรหมมินทร์ กัณธิยะ ผู้อำนวยการสำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ (สคอ.) กล่าวว่า จากข้อมูลของศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) พบว่า ในช่วงห้าปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2554 2558 ประเทศไทยมีจำนวนผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนในช่วง 7 วันอันตรายเพิ่มสูงขึ้นทุกปี คือ มากกว่า 300 คนต่อปี หรือเฉลี่ยวันละเกือบ 50 คน ดังนั้น สคอ. จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ บริษัทเชลล์แห่งประเทศไทย ให้ความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเกิดการรับรู้ และมีจิตสำนึกในเรื่องของความปลอดภัย รวมถึงบริการต่างๆ ที่มีให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งแคมเปญด้านความปลอดภัยที่เชลล์ริเริ่มขึ้นนี้ สอดคล้องและสนับสนุนแคมเปญ ลดความเร็ว ลดความเสี่ยง สงกรานต์ปลอดภัย 2559 ที่ สคอ. จัดขึ้น การผนึกความร่วมมือครั้งนี้ จะส่งผลให้ผู้ใช้รถ ขับขี่ยานพาหนะด้วยความระมัดระวัง ตามกฎหมายกำหนด เพื่อนำไปสู่เป้าหมายร่วมกัน นั่นคือ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และลดความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินจากการขับขี่ยานพาหนะให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

shell_accident_5

แคมเปญ “เดินทางปลอดภัย เชลล์ให้คุณอุ่นใจตลอดเส้นทาง” จึงเกิดขึ้นมาเพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ด้วยบริการและข้อเสนอต่างๆ ที่ช่วยเตรียมความพร้อมให้กับทั้งผู้ขับขี่และรถยนต์ ให้รู้สึกอุ่นใจตลอดการเดินทาง ด้วยบริการตรวจเช็คจุดสำคัญฟรี 10 รายการ ณ ศูนย์บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกส์ ออยส์ เชนจ์ พลัส และ เชลล์ โปรเซิร์ฟ ภายในสถานีบริการน้ำมันเชลล์ทั่วประเทศ

โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่คาดว่าจะมีการจราจรที่คับคั่ง ผู้ขับขี่สามารถแวะผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้ที่สถานีบริการน้ำมันเชลล์ในจุดพักรถสำคัญกว่า 20 แห่ง และยังมีบริการพิเศษ ได้แก่ การตรวจความพร้อมของรถยนต์ บริการกาแฟ ผ้าเย็น ขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม ไอศกรีม และของเปรี้ยวที่ทำให้กระปรี้กระเปร่าอย่างบ๊วยคืนชีพ เป็นต้น

และไม่เพียงแค่นั้น เชลล์ ยังได้เตรียมมอบประกันภัยอุบัติเหตุครอบคลุมระยะเวลา 10 วัน วงเงินสูงสุด 100,000 บาท ให้กับลูกค้า เมื่อเติมน้ำมันเชลล์หรือเมื่อซื้อน้ำมันเครื่องเชลล์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในไทยที่บริษัทน้ำมันมอบประกันภัยอุบัติเหตุฟรีให้แก่ลูกค้าสำหรับการเดินทางตลอดช่วงวันหยุดยาว

shell_accident_3

ส่วนลูกค้าที่ซื้อหรือเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกส์ หรือ เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ รุ่นที่ร่วมรายการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จะได้สิทธิ์รับประกันภัยอุบัติเหตุฟรี 10 วัน โดยสามารถเลือกระยะเวลาคุ้มครอง10 วันได้ในช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม 2559 และพิเศษสำหรับลูกค้าที่เติมน้ำมันเชลล์ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ใด มูลค่า 500 บาทขึ้นไป ในช่วงเดือนเมษายน 2559 จะได้รับฟรี ประกันภัยอุบัติเหตุ 10 วันด้วยเช่นกัน โดยสามารถเลือกระยะเวลาคุ้มครองได้ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงพฤษภาคม 2559 อีกด้วย

 

 

 

 

เรื่อง/ภาพ : พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up