เฉลยแล้ว ที่แท้ GT-R ดริฟท์ทำลายสถิติ

ในช่วง 2 วันที่แล้ว ใครที่ออนไลน์อยู่อาจจะสงสัยว่า Nissan กำลังจะมีอะไรกับ GT-R หลังจากที่ปล่อยทีเซอร์ออกมายั่วให้อยากแล้วจากไปซึ่งท้ายที่สุดแล้วมันคือการทำสถิติโลกครั้งใหม่ของ GT-R ตัวแรงในการ Drift ด้วยความเร็วสูงที่สุดในโลก จนสามารถลบสถิติเดิมที่เคยทำเอาไว้เมื่อปี 2013

GT-R คันที่ใช้นั้น เป็นผลผลิตจากการโมดิฟายร่วมกันของ GReddy Trust และ NISMO ซึ่งในแง่ของรายละเอียดทางเทคนิคไม่ได้มีการเปิดเผยว่าจัดการอะไรไปบ้างกับเครื่องยนต์วี6 ของเจ้า Godzilla แต่ที่แน่ๆ มันผลิตกำลังออกมาได้ 1,380 แรงม้า และเปลี่ยนจากการตะกาย 4 ล้อมาเป็น 2 ล้อหลังเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

เวทีในการอาละวาดคือ ระยะทาง 3 กิโลเมตรบนรันเวย์ของสนามบิน Fujairah International Airport ของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ และตัวเลขความเร็วสูงสุดที่ทำได้จากการดริฟท์ในลักษณะเอียงทำมุม 30 องศา คือ 189.49 ไมล์/ชั่วโมง หรือ 304.96 กิโลเมตร/ชั่วโมง

แน่นอนว่าทางกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด บันทึกสถิตินี้เข้าไปในทันที เพราะว่าสยบตัวเลขเดิมที่ทาง Jakub  Przygonski จากโปแลนด์ทำเอาไว้กับ Toyota GT86 เมื่อปี 2013 ลงได้อย่างราบคาบ โดยในตอนนั้นตัวเลขก่อนเข้าอยู่ที่ 256 กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่เวลาทำดริฟต์หล่นมาอยู่ที่ 217 กิโลเมตร/ชั่วโมงเท่านั้น

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up