เฉลยแล้ว ที่แท้ GT-R ดริฟท์ทำลายสถิติ

gt-r

ในช่วง 2 วันที่แล้ว ใครที่ออนไลน์อยู่อาจจะสงสัยว่า Nissan กำลังจะมีอะไรกับ GT-R หลังจากที่ปล่อยทีเซอร์ออกมายั่วให้อยากแล้วจากไปซึ่งท้ายที่สุดแล้วมันคือการทำสถิติโลกครั้งใหม่ของ GT-R ตัวแรงในการ Drift ด้วยความเร็วสูงที่สุดในโลก จนสามารถลบสถิติเดิมที่เคยทำเอาไว้เมื่อปี 2013

GT-R คันที่ใช้นั้น เป็นผลผลิตจากการโมดิฟายร่วมกันของ GReddy Trust และ NISMO ซึ่งในแง่ของรายละเอียดทางเทคนิคไม่ได้มีการเปิดเผยว่าจัดการอะไรไปบ้างกับเครื่องยนต์วี6 ของเจ้า Godzilla แต่ที่แน่ๆ มันผลิตกำลังออกมาได้ 1,380 แรงม้า และเปลี่ยนจากการตะกาย 4 ล้อมาเป็น 2 ล้อหลังเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

เวทีในการอาละวาดคือ ระยะทาง 3 กิโลเมตรบนรันเวย์ของสนามบิน Fujairah International Airport ของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ และตัวเลขความเร็วสูงสุดที่ทำได้จากการดริฟท์ในลักษณะเอียงทำมุม 30 องศา คือ 189.49 ไมล์/ชั่วโมง หรือ 304.96 กิโลเมตร/ชั่วโมง

แน่นอนว่าทางกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด บันทึกสถิตินี้เข้าไปในทันที เพราะว่าสยบตัวเลขเดิมที่ทาง Jakub  Przygonski จากโปแลนด์ทำเอาไว้กับ Toyota GT86 เมื่อปี 2013 ลงได้อย่างราบคาบ โดยในตอนนั้นตัวเลขก่อนเข้าอยู่ที่ 256 กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่เวลาทำดริฟต์หล่นมาอยู่ที่ 217 กิโลเมตร/ชั่วโมงเท่านั้น

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register