อัพเดตความพร้อมสวนสนุก Ferrari Land เตรียมเปิดรถไฟเหาะสูงที่สุดในยุโรป

 

1 ปีหลังจากเริ่มต้นการก่อสร้าง Ferrari ค่ายรถยนต์ซูเปอร์คาร์ระดับหัวแถวของโลก เปิดตัวโมเดลจำลองสวนสนุกแห่งใหม่ของพวกเขาในประเทศสเปน เพื่อโชว์เครื่องเล่นที่จะเป็นไฮไลท์สำคัญสร้างกระแสก่อนที่จะเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน 2017

ในสุดสัปดาห์นี้การแข่งขันฟอร์มูล่า วัน รายการสแปนิช กรังด์ปรีซ์ จะมีขึ้นที่เมืองบาร์เซโลน่า เป็นช่วงเวลาที่ดีของ Ferrari ในการโปรโมตโปรเจ็กต์ใหม่ของพวกเขาที่อยู่ห่างออกไปราว 100 กิโลเมตร โดย Maurizio Arrivabene ประธานทีม Scuderia Ferrari เป็นตัวแทนในงานแถลงข่าวครั้งนี้พร้อมกับ Marc Gené นักขับทดสอบที่เพิ่งเดินทางไปดูความคืบหน้าการก่อสร้างสวนสนุกเมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งมีการติดตั้งสัญลักษณ์ Scudetto Ferrari ขนาดยักษ์น้ำหนัก 9 ตัน บนเครื่องเล่น The Formula รถไฟเหาะที่มีความเร็ว 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีความสูง 112 เมตรเป็นสถิติใหม่ของทวีปยุโรป โดยมีการเก็บภาพวีดิโอแบบเอ็กซ์คลูซีฟมาเปิดให้ผู้ร่วมงานได้ชมอีกด้วย

ferrariland

Ferrari Land จะเป็นส่วนหนึ่งของ Port Aventura World รีสอร์ต และสวนสนุก แถบชายฝั่งทะเลคอสต้า โดราด้า หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของสเปน ใช้งบประมาณก่อสร้างราว 100 ล้านยูโร (ประมาณ 4,000 ล้านบาท) บนเนื้อที่ 60,000 ตารางเมตร โดยคาดว่าความคลั่งไคล้ของผู้คนที่มีต่อแบรนด์ “ม้าลำพอง” จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้รีสอร์ตแห่งนี้เพิ่มเป็น 5 ล้านคนต่อปีจากปัจจุบันที่อยู่ราว 4 ล้านคนต่อปี

ด้วยหลักการของ Ferrari ที่มีความทะเยอทะยานในการพัฒนาเทคโนโลยีของรถยนต์อย่างไม่มีขีดจำกัด มีการทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับทีมพัฒนาของ Port Aventura เพื่อค้นหากุญแจสำคัญในการสร้างสวนสนุกที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว โดย Luis Valencia ผู้อำนวยการทีมพัฒนาของโปรเจ็กต์ อธิบายว่า “ในตอนนี้เรากำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างอาคารต่างๆ ที่จะทำให้พื้นที่ส่วนนี้มีบรรยากาศของอิตาลียุคเก่า การก่อสร้างในส่วนของสนามแข่งรถพลังงานไฟฟ้ามีความคืบหน้าเร็วกว่าแผนที่กำหนด โดยเครื่องเล่นนี้จะเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของสวนสนุกแห่งใหม่นี้ สนามแข่งจะมีระยะทางมากกว่า 500 เมตร และจะใช้รถที่สร้างจากพื้นฐานรถแข่ง Ferrari GP”

ferrari_land_3

ภายในสวนสนุกจะมีการก่อสร้างอาคาร Maranello ตามชื่อของเมืองซึ่งเป็นที่ตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ Ferrari ที่มีรูปแบบคล้ายกับที่ Ferrari World ในเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ รวมทั้งเครื่องเล่นที่น่าหวาดเสียวอย่าง Ferrari Drop ที่จะพาคนเล่นขึ้นไปสู่ความสูง 55 เมตรก่อนจะทิ้งดิ่งกลับลงมาสู่พื้น, เครื่องเล่นซีมูเลเตอร์ที่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด, โซนของเล่นสำหรับเด็ก และการสัมผัสประสบการณ์จริงของการทำงานในพิตเลนระหว่างเปลี่ยนยางของรถแข่งฟอร์มูล่า วัน

 

เรื่อง : พูนทวี สุวัตถิกุล

ภาพ : media.ferrari.com & portaventuraworld.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ง่วงแล้วขับกับเมาแล้วขับ..อย่างไหนอันตรายกว่า
10 ฉากซิ่งบนถนนที่คุณไม่ควรพลาด
คืบหน้า สาทร โมเดล เดินหน้าจัดการแก้ปัญหาการจราจรบนถนนสาทร
มหาเศรษฐีประกาศฝังรถหรู
รู้จัก “น้องฝอยทอง” วลีเด็ด กราบรถกู
ขับรถยนต์กับรถจักรยานยนต์แบบไหนดีกว่ากัน ???
ซึงาตะ นายใหญ่โตโยต้า ขอบคุณภาครัฐกระตุ้นเศรษฐกิจ ตลาดรถโต เตรียมส่งรถรุ่นใหม่สู้ตลาดครึ่งปีหลัง
“ฮุนได พาไปชิลล์ กินปู ดูเหยี่ยว เที่ยวจันทบูร สัมผัสเมืองสุดฮิปส์”

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up