“อภิวัฒน์” ร้อนแรงคว้าชัยโฮมเรซ นักบิดไทยเหมาโพเดี้ยมเอเชีย

 

ทัพนักบิดไทยทำผลงานระดับมาสเตอร์ เหมาโพเดี้ยมในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 เรซแรก แชมป์เป็นของ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ตามด้วย พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง ทีมเมท ขณะอันดับ 3 เป็นของ สมเกียรติ จันทราจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์

asia_250_race1_2

การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 มีดวลความเร็วระหว่างวันที่ 7-8 พฤษภาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยในวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเรซแรกของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ทั้งสิ้น 10 รอบสนาม

asia_250_race1_1

โพลโพซิชั่นเรซนี้เป็นของ พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง ดาวรุ่งชาวไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ขนาบข้างด้วย อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ทีมเมท ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ อายูมุ ทานากะ นักบิดญี่ปุ่นจาก ทริคสตาร์ เรซซิ่ง

asia_250_race1_4

ออกสตาร์ทเรซนี้เป็น อนุภาพ ซามูล จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่ทะยานจากกริดที่ 5 ขึ้นมาเป็นผู้นำ โดยการแข่ขันเรซนี้ขับเคี่ยวกันอย่างสุดมันส์ตลอดทั้ง 10 รอบสนาม ก่อนที่จุดเปลี่ยนสำคัญจะเกิดขึ้นในรอบสุดท้าย เมื่อ ทาเคฮิโร ยามาโมโต แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่นจาก ทริคสตาร์ จะขยับขึ้นมาเป็นผู้นำแต่กลับพลาดล้มไปเกี่ยว อนุภาพ ล้มไปด้วยกัน

asia_250_race1_3

โดยแชมป์เรซนี้ตกเป็นของ อภิวัฒน์ ที่ขยับขึ้นเป็นผู้นำได้หลายครั้ง และบิดเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 19 นาที 33.867 วินาที คว้าแชมป์ที่ 3 ติดต่อกันในปีนี้ เฉือน พีระพงศ์ อันดับ 2 เพียง 0.617 วินาที ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยจากเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ตามหลังแชมป์ 0.865 วินาที

asia_250_race1_6

ส่วนนักบิดไทยคนอื่นๆ ทำผลงานได้ไม่เลว สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จบการแข่งขันอันดับ 7 ด้านอนุภาพ นำรถมาแข่งขันด้วยการเข้าป้ายในอันดับ 9 ตามด้วย สุหทัย แช่มทรัพย์ จาก วายเอสเอส เอ็นเจที ฮอนด้า เรซซิ่ง ที่โดนเกี่ยวล้มรอบแรกแต่กลับเข้าเส้นชัยได้ในอันดับ 16 และ ไพฑูรย์ นาคทอง จาก ยามาฮ่า แทร็กซ์-ดี ทีเจเอ็ม เบียน เรซซิ่ง ในอันดับ 18

สำหรับ การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 เรซ 2 ของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. จะดวลความเร็วในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคมนี้ เวลา 15.05 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 3SD ช่อง 28

 

 

 

ขอขอบคุณภาพถ่ายโดย ทีมประชาสัมพันธ์ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up