“อภิวัฒน์” ร้อนแรงคว้าชัยโฮมเรซ นักบิดไทยเหมาโพเดี้ยมเอเชีย

 

ทัพนักบิดไทยทำผลงานระดับมาสเตอร์ เหมาโพเดี้ยมในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 เรซแรก แชมป์เป็นของ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ตามด้วย พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง ทีมเมท ขณะอันดับ 3 เป็นของ สมเกียรติ จันทราจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์

asia_250_race1_2

การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 มีดวลความเร็วระหว่างวันที่ 7-8 พฤษภาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยในวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเรซแรกของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ทั้งสิ้น 10 รอบสนาม

asia_250_race1_1

โพลโพซิชั่นเรซนี้เป็นของ พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง ดาวรุ่งชาวไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ขนาบข้างด้วย อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ทีมเมท ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ อายูมุ ทานากะ นักบิดญี่ปุ่นจาก ทริคสตาร์ เรซซิ่ง

asia_250_race1_4

ออกสตาร์ทเรซนี้เป็น อนุภาพ ซามูล จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่ทะยานจากกริดที่ 5 ขึ้นมาเป็นผู้นำ โดยการแข่ขันเรซนี้ขับเคี่ยวกันอย่างสุดมันส์ตลอดทั้ง 10 รอบสนาม ก่อนที่จุดเปลี่ยนสำคัญจะเกิดขึ้นในรอบสุดท้าย เมื่อ ทาเคฮิโร ยามาโมโต แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่นจาก ทริคสตาร์ จะขยับขึ้นมาเป็นผู้นำแต่กลับพลาดล้มไปเกี่ยว อนุภาพ ล้มไปด้วยกัน

asia_250_race1_3

โดยแชมป์เรซนี้ตกเป็นของ อภิวัฒน์ ที่ขยับขึ้นเป็นผู้นำได้หลายครั้ง และบิดเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 19 นาที 33.867 วินาที คว้าแชมป์ที่ 3 ติดต่อกันในปีนี้ เฉือน พีระพงศ์ อันดับ 2 เพียง 0.617 วินาที ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยจากเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ตามหลังแชมป์ 0.865 วินาที

asia_250_race1_6

ส่วนนักบิดไทยคนอื่นๆ ทำผลงานได้ไม่เลว สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จบการแข่งขันอันดับ 7 ด้านอนุภาพ นำรถมาแข่งขันด้วยการเข้าป้ายในอันดับ 9 ตามด้วย สุหทัย แช่มทรัพย์ จาก วายเอสเอส เอ็นเจที ฮอนด้า เรซซิ่ง ที่โดนเกี่ยวล้มรอบแรกแต่กลับเข้าเส้นชัยได้ในอันดับ 16 และ ไพฑูรย์ นาคทอง จาก ยามาฮ่า แทร็กซ์-ดี ทีเจเอ็ม เบียน เรซซิ่ง ในอันดับ 18

สำหรับ การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 เรซ 2 ของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. จะดวลความเร็วในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคมนี้ เวลา 15.05 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 3SD ช่อง 28

 

 

 

ขอขอบคุณภาพถ่ายโดย ทีมประชาสัมพันธ์ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

โรเมน เฟเบร์ แรงเต็มฟอร์มแชมป์โลก บิด YZ450F เก็บดับเบิ้ลแชมป์ ThaiMXGP 2016
OFFROAD TROPHY เปิดฤดูกาลสุดมันส์กระโดดบินกันไม่ยั้ง
โชว์ฟอร์มตั้งแต่วันซ้อม ทัพนักบิดไทยครองหัวแถวซ้อมวันแรก “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง”
โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ควบโคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต คว้าอันดับ 2 ADAC Zurich 24h Nurburgring ประเทศเยอร...
Toyota ฟอร์มดุ คว้าดับเบิ้ลแชมป์ ใน Thailand Super Series 2016 สนาม 3-4
“บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ” สุดมันส์ “เลกซัส-โตโยต้า” คว้าชัยบนแผ่นดินไทย
แซนดี้เปิดตัวได้ดี คว้าคะแนนตั้งแต่เริ่มต้น GT3
อัลติส ฟอร์มเจ๋งขึ้นอันดับ 1 รอบคัดเลือก ADAC Zürich 24h. Nürburgring 2017

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up