สามมิตรจับมือภาครัฐ เปิดบริการ “รถเพื่อการท่องเที่ยว” 

        กลุ่มสามมิตรผนึกภาครัฐ ปั้นธุรกิจสตาร์ทอัพ “Sammitr Smart Mobility” แพลตฟอร์มใหม่ของธุรกิจ “โลจิสติกส์โซลูชั่น” ประเดิมเปิดตัวบริการ “รถเพื่อนักท่องเที่ยว” รูปแบบใหม่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว “สะดวก-ปลอดภัย” เติมเต็มความสุขในการเดินทาง

ดร.เชาว์ โพธิ์ศิริสุข ประธานกลุ่มสามมิตร ผู้นำด้านการพัฒนาและออกแบบโซลูชั่นด้านการขนส่ง (ทางบก)  เผยว่า “ภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยที่สร้างรายได้ถึง 15% ของจีดีพี โดยปี พ.ศ.2558 มีชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเกือบ 30 ล้านคน แต่ยังมีปัญหาและจุดอ่อนมากมาย โดยเฉพาะเรื่องความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทาง ดังนั้น กลุ่มสามมิตรจึงร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) รวมถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พัฒนา Sammitr Smart Drive” แพลตฟอร์มใหม่ของธุรกิจบริการ “รถเพื่อการท่องเที่ยว” ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความสะดวกและปลอดภัย

รถ Sammitr Smart Drive_1

Sammitr Smart Drive เป็นการต่อยอดองค์ความรู้ด้านยานยนต์ผสานเทคโนโลยีออนไลน์ เพื่อรองรับบริการด้านโลจิสติกส์โซลูชั่นส์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจท่องเที่ยว ภายใต้บริษัท Sammitr Smart Mobility ซึ่งเป็นธุรกิจสตาร์ทอัพของกลุ่มสามมิตร ด้วยการสนับสนุนของภาครัฐ ที่มีเป้าหมายจะร่วมกันพัฒนาและยกระดับบริการด้านโลจิสติกส์โซลูชั่นส์ และเศรษฐกิจประเทศให้เติบโต”

ด้าน ผศ.รอ.นพ.ดร. สุมาส วงศ์สุนพรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสามมิตร กล่าวเสริมว่า  Sammitr Smart Mobility คือ โมเดลธุรกิจใหม่ ที่เป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อระบบนิเวศน์ของธุรกิจโลจิสติกส์โซลูชั่นส์ให้พัฒนาไปร่วมกัน ส่งผลให้ทิศทางของกลุ่มสามมิตร ก็ปรับเปลี่ยนจาก Manufacturing Base มาเป็น Service & Solutions Platform ถือเป็นก้าวสำคัญเพื่อสร้างการเติบโตในอนาคต

จุดเด่นของ Sammitr Smart Drive นอกจากตัวรถที่ปรับแต่งเพื่อรองรับการท่องเที่ยวในทุกรูปแบบแล้ว หัวใจสำคัญก็คือระบบซอฟต์แวร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ทั้งคนขับรถและนักท่องเที่ยว ก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆในการเดินทาง ทลายข้อจำกัดเรื่องภาษาในการสื่อสาร ทั้งยังเป็นเครื่องมือช่วยค้นพบแหล่งท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหารใหม่ๆ ได้อย่างง่าย โดยที่พนักงานขับรถทุกคนจะได้รับการอบรม ทั้งมารยาทการขับขี่และการให้บริการเพื่อให้นักท่องเที่ยวสะดวกปลอดภัยไร้กังวล พร้อมด้วยระบบคอลล์เซ็นเตอร์ เพื่อให้ความช่วยเหลือเมื่อมีเหตุขัดข้องใด

รถ Sammitr Smart Drive_2

สำหรับการใช้บริการสามารถจองผ่านระบบออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา โดยสามารถแจ้งความต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้ อาทิ รถวีลแชร์สำหรับผู้สูงอายุ คาร์ซีทสำหรับเด็ก แร็คจักรยาน เป็นต้น เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว ทั้งนี้คาดว่าจะสามารถเริ่มนำร่องให้บริการในพื้นที่เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลภายในสิ้นปี พ.ศ.2559

Sammitr Smart Drive เป็นการสื่อถึงการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้เติบโต จากบริการขับเคลื่อนพานักท่องเที่ยวเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ขณะเดียวกันเป็นการขับเคลื่อนธุรกิจของกลุ่มสามมิตรและพันธมิตรให้เติบโตควบคู่ไปกับเศรษฐกิจประเทศ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมองโอกาสที่จะนำแพลตฟอร์มนี้ ขยายเข้าสู่การให้บริการโลจิสติกส์โซลูชั่นส์อื่นๆ อาทิ บริการรถแท็กซี่ รถสายตรวจของตำรวจ และ รถขนส่งต่างๆ ในอนาคตอีกด้วย

ดร.เชาว์ และ ดร.สุมาส

ทั้งนี้ กลุ่มสามมิตร ดำเนินธุรกิจ 3 ส่วนหลัก ประกอบด้วย 1. บริษัท สามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริง จำกัด (มหาชน) หรือ SMM ออกแบบและผลิตรถพ่วง รถกึ่งพ่วง รถบรรทุกออกแบบพิเศษ  รวมทั้งออกแบบและผลิตหลังคารถปิกอัพ และผลิตชิ้นส่วนตัวถังรถยนต์ รถบรรทุกให้แบรนด์รถยนต์ชั้นนำ อาทิ โตโยต้า ฮีโน่ นิสสัน ฯลฯ 2. บริษัท สามมิตร โอโตพาร์ท จำกัด หรือSMA ผลิตแหนบรถยนต์ และ อุปกรณ์เพื่อการเกษตร 3. บริษัท สามมิตร กรีนพาวเวอร์ จำกัด หรือ SGP ออกแบบติดตั้ง ระบบ CNG ในรถยนต์

 

 

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

รถยนต์เมษายนยอดขึ้น1.7% โตโยต้าครองแชมป์ตลาดรวม ฮอนด้าอันดับ1รถนั่ง อีซูซุยังคงนำรถกระบะ
อีตั้น อิมปอร์ท กรุ๊ป ทำพิธีถวายความไว้อาลัย
มิลเลนเนียมออโต้ จัดแคมเปญทิ้งทวนปี 2016
เชฟโรเลตเปิดแคมเปญพิเศษ ต้อนรับวันวาเลนไทน์
ฮอนด้า พร้อมเปิดตัว All-new CR-V 24 มี.ค.!
บูธเชฟโรเลตรับรางวัลออกแบบยอดเยี่ยมสองปีติดต่อกัน
อีซูซุ ส่งเจ้าหนูเบสบอลทีมชาติไทย สู้ศึกใหญ่แดนกิมจิ
ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนทางการเงินแก่ เวิลด์คลาส เรนท์ อะ คาร์

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up