สนุกอย่างวิเศษ OFFROAD TROPHY 2016 สนามที่ 2

 

ออฟโรดโทรฟี่ ศึกครานี้ เพื่อคำว่าแชมป์ประเทศไทยจะต้องบินได้ ดำน้ำได้ ดำฝุ่นไปให้ได้กับการแข่งขันสนามที่ 2 สุดมัน ณ. อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

off_road_trophy_ss2_06

off_road_trophy_ss2_05

off_road_trophy_ss2_09

 

สนามที่ 2 ของการแข่งขันรถยนต์ออฟโรดชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ Off Road Trophy 2016 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ณ. สนามตลาดน้ำกองถ่ายภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ค่ายสุรสีห์ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เมื่อวันหยุดพิเศษ 4-5 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมาโดยบริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ผู้จัดการแข่งขัน และผู้ดำเนินการแข่งขัน บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน), สมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย, ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี และกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์

off_road_trophy_ss2_04

off_road_trophy_ss2_02

off_road_trophy_ss2_01

สำหรับสนามนี้นักแข่งทุกคนต้องเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนระอุ บวกกับรูปแบบสนามที่ถูกออกแบบมาให้มีความสนุกสนาน ตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้นทั้งสนามที่เป็นทั้งฝุ่นทราย บ่อน้ำที่ใช้ในการวิ้นช์ หรือเนินวัดใจให้บิน เรียกว่าสนามนี้แทบครบทุกองค์ประกอบ ของทักษะออฟโรด จึงทำให้นักแข่งต้องปรับเซตรถกันตลอดเวลา ด้วยเส้นทางที่จะเปลี่ยนไปแทบทุกวินาที โดยเฉพาะในรุ่นของ OPEN CLASS A และ OPEN CLASS B ที่ในรอบคัดเลือกต้องวิ้นช์ข้ามน้ำระยะทางหลาย 10 เมตร

off_road_trophy_ss2_08

โดยอดีตแชมป์ 2 สมัยอย่าง โชติศีล รัตนวราหะ ภายใต้ทีม Number Nine Racing by Kevlar ลูกหมากซีร่า ARB Sunclean Runstop TR Tranformer II Hiwinch และ แชมป์ 2 สมัยคนล่าสุดอย่างชัยรัช คำพึ่ง เสือร้ายจากศรีราชา ทีม PTT YSS ลูกหมากซีร่า Sunclean Hiwinch TKF  สามารถผ่านรอบคัดเลือกไปอย่างสบายๆ แต่เส้นทางของสนามที่เป็นทรายก็สร้างความลำบาก และเนินบินก็ต้องวัดใจในการโดด ถ้าพลาดนั้นหมายถึงความพ่ายแพ้

off_road_trophy_ss2_15

off_road_trophy_ss2_11

แต่ไม่อาจต้านทาน โชติศีล รัตนวราหะ ภายใต้ทีม Number Nine Racing by Kevlar ลูกหมากซีร่า ARB Sunclean Runstop TR Tranformer II Hiwinch ที่ขับเคี้ยวกับคู่แข่งอย่างสุดมันกับการเชียร์ของกองเชียร์ข้างสนามจนสามารถคว้ารองชนะเลิศอันดับที่ 4 มาครองต้องคอยติดตามพ่อหนุ่มคนนี้กับผลงานที่กำลังขยับดีขึ้นเรื่อยๆ  ส่วนผลการแข่งขันในรุ่นปีกนกนั้นแชมป์ตกเป็นของทีมสุพรรณบุรีที่สร้างผลงานได้ดีในสนามนี้

off_road_trophy_ss2_12

off_road_trophy_ss2_07

ส่วนในรุ่นคานแข็งแชมป์ตกเป็นของแชมป์เก่าสนามที่แล้ว ณัฐพงศ์ ศศิศุภกุล ด้านรุ่น OPEN CLASS B ภาคภูมิ นิยผลิน PTT YSS ลูกหมากซีร่า Sunclean Hiwinch TKF แชมป์สนามที่ 1 ก็ผงาดรับแชมป์สนามที่ 2 ไปอย่างสบายๆ  และในรุ่น OPEN CLASS A แชมป์ได้แก่ ชนัท ศิริพงศ์   

เกมการแข่งขันรูปแบบมันๆแบบนี้ยังคงดำเนินต่อไปในสนามที่ 3 วันที่ 18-19 กรกฎาคม 2559  ณ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ใครจะเป็นแชมป์ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

 

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

ศึก 2 ล้อ “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” เตรียมระเบิดความมันส์ 7-8  พ.ค.นี้
โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ควบโคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต คว้าอันดับ 2 ADAC Zurich 24h Nurburgring ประเทศเยอร...
“วุฒิกร” กระหึ่ม! เบิลโพเดียม “จีที เอเชีย”
Toyota ฟอร์มดุ คว้าดับเบิ้ลแชมป์ ใน Thailand Super Series 2016 สนาม 3-4
แซนดี้เปิดตัวได้ดี คว้าคะแนนตั้งแต่เริ่มต้น GT3
บีญาเลส คว้าโพเดี้ยม 1-2 ศึกโมโตจีพี สนาม 2
มาสด้า2 แรงเหนือเมฆ ผงาดคว้าแชมป์ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2017
มอเตอร์ สปอร์ต สนามที่ 4 ซิ่งสุดมันส์ บนสนามระดับโลก

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up