สนุกอย่างวิเศษ OFFROAD TROPHY 2016 สนามที่ 2

 

ออฟโรดโทรฟี่ ศึกครานี้ เพื่อคำว่าแชมป์ประเทศไทยจะต้องบินได้ ดำน้ำได้ ดำฝุ่นไปให้ได้กับการแข่งขันสนามที่ 2 สุดมัน ณ. อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

off_road_trophy_ss2_06

off_road_trophy_ss2_05

off_road_trophy_ss2_09

 

สนามที่ 2 ของการแข่งขันรถยนต์ออฟโรดชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ Off Road Trophy 2016 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ณ. สนามตลาดน้ำกองถ่ายภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ค่ายสุรสีห์ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เมื่อวันหยุดพิเศษ 4-5 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมาโดยบริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ผู้จัดการแข่งขัน และผู้ดำเนินการแข่งขัน บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน), สมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย, ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี และกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์

off_road_trophy_ss2_04

off_road_trophy_ss2_02

off_road_trophy_ss2_01

สำหรับสนามนี้นักแข่งทุกคนต้องเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนระอุ บวกกับรูปแบบสนามที่ถูกออกแบบมาให้มีความสนุกสนาน ตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้นทั้งสนามที่เป็นทั้งฝุ่นทราย บ่อน้ำที่ใช้ในการวิ้นช์ หรือเนินวัดใจให้บิน เรียกว่าสนามนี้แทบครบทุกองค์ประกอบ ของทักษะออฟโรด จึงทำให้นักแข่งต้องปรับเซตรถกันตลอดเวลา ด้วยเส้นทางที่จะเปลี่ยนไปแทบทุกวินาที โดยเฉพาะในรุ่นของ OPEN CLASS A และ OPEN CLASS B ที่ในรอบคัดเลือกต้องวิ้นช์ข้ามน้ำระยะทางหลาย 10 เมตร

off_road_trophy_ss2_08

โดยอดีตแชมป์ 2 สมัยอย่าง โชติศีล รัตนวราหะ ภายใต้ทีม Number Nine Racing by Kevlar ลูกหมากซีร่า ARB Sunclean Runstop TR Tranformer II Hiwinch และ แชมป์ 2 สมัยคนล่าสุดอย่างชัยรัช คำพึ่ง เสือร้ายจากศรีราชา ทีม PTT YSS ลูกหมากซีร่า Sunclean Hiwinch TKF  สามารถผ่านรอบคัดเลือกไปอย่างสบายๆ แต่เส้นทางของสนามที่เป็นทรายก็สร้างความลำบาก และเนินบินก็ต้องวัดใจในการโดด ถ้าพลาดนั้นหมายถึงความพ่ายแพ้

off_road_trophy_ss2_15

off_road_trophy_ss2_11

แต่ไม่อาจต้านทาน โชติศีล รัตนวราหะ ภายใต้ทีม Number Nine Racing by Kevlar ลูกหมากซีร่า ARB Sunclean Runstop TR Tranformer II Hiwinch ที่ขับเคี้ยวกับคู่แข่งอย่างสุดมันกับการเชียร์ของกองเชียร์ข้างสนามจนสามารถคว้ารองชนะเลิศอันดับที่ 4 มาครองต้องคอยติดตามพ่อหนุ่มคนนี้กับผลงานที่กำลังขยับดีขึ้นเรื่อยๆ  ส่วนผลการแข่งขันในรุ่นปีกนกนั้นแชมป์ตกเป็นของทีมสุพรรณบุรีที่สร้างผลงานได้ดีในสนามนี้

off_road_trophy_ss2_12

off_road_trophy_ss2_07

ส่วนในรุ่นคานแข็งแชมป์ตกเป็นของแชมป์เก่าสนามที่แล้ว ณัฐพงศ์ ศศิศุภกุล ด้านรุ่น OPEN CLASS B ภาคภูมิ นิยผลิน PTT YSS ลูกหมากซีร่า Sunclean Hiwinch TKF แชมป์สนามที่ 1 ก็ผงาดรับแชมป์สนามที่ 2 ไปอย่างสบายๆ  และในรุ่น OPEN CLASS A แชมป์ได้แก่ ชนัท ศิริพงศ์   

เกมการแข่งขันรูปแบบมันๆแบบนี้ยังคงดำเนินต่อไปในสนามที่ 3 วันที่ 18-19 กรกฎาคม 2559  ณ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ใครจะเป็นแชมป์ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

 

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up