ศึก Giant Robot USA X JAPAN ที่มากกว่าการต่อสู้

หากติดตามรายการทางซีกโลกอเมริกาจะเห็นว่ามีการแข่งขันแปลกๆ มากมาย ที่ดังสุดๆ น่าจะเป็น Robot Wars ที่แต่ละทีมต่างสร้างหุ่นรบออกมาสู้กันแบบมันส์หยดติ๋ง รวมถึงศึก Giant Robot ในครั้งนี้ด้วย

โดยศึกนี้คือ THE USA VS JAPAN GIANT ROBOT DUEL เมื่อทีมผู้สร้างหุ่นรบ “MegaBots” ฝั่งลุงแซม สหรัฐอเมริกา MEGABOTS, INC (USA) ต้องมาประชันกับหุ่นรบเลือดซามูไร “KURATAS” ฝั่งญี่ปุ่น SUIDOBASHI HEAVY INDUSTRY (JAPAN) ซึ่งทางฝั่งอเมริกาเตรียมหุ่นเหล็กเอาไว้ 2 ตัว คือ IRON GLORY MK2 และ EAGLE PRIME MK3  ส่วนฝั่งญี่ปุ่นส่ง KURATAS ลงมาลุยเพียงตัวเดียว และกติกามีเพียงให้สู้กันจนกว่าอีกฝ่ายจะสู้ต่อไม่ได้

ไปชมการต่อสู้ THE GIANT ROBOT DUEL กันจากคลิปด้านล่างนี้กันเลย

และแล้วฝ่ายที่แข็งแกร่งที่สุดคือ EAGLE PRIME MK3  จากสหรัฐอเมริกา ที่เอาชนะไปด้วยการต่อสู้ที่หลากหลาย แม้ว่า IRON GLORY MK2 จะพ่ายแพ้พลังหมัดเหล็กของ KURATAS ที่ซัดตรงๆ เข้าที่ Cockpit จนหงายหลังก็ตาม แต่เมื่อ EAGLE PRIME MK3 ลงมาสู้จะเห็นว่ารูปร่างได้เปรียบฝั่งญี่ปุ่นอยู่พอสมควร รวมทั้งมีอาวุธที่น่ากลัวไม่ว่าจะเป็นก้ามปูยักษ์และเลื่อยไฟฟ้าที่ทำลายเกราะของ KURATAS ไม่มีชิ้นดี จนต้องพ่ายแพ้ไปในที่สุด (การออกแบบของฝั่งญี่ปุ่นดูน่าสนใจกว่าอเมริกาเยอะ แต่ด้านการต่อสู้อเมริกาจัดเต็มกะเอาให้พังกันเลยทีเดียว)

ที่สุดแล้วแม้ว่าชัยชนะจะเป็นการตัดสินการแข่งขัน แต่แท้จริงมันเป็นความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์ที่เข้ามามีบทบาทกับโลกในยุคปัจจุบัน อเมริกาและญี่ปุ่นต่างเป็นประเทศผู้ผลิตรถยนต์ขนาดใหญ่ของโลก ซึ่งได้สร้างหุ่นยนต์รูปแบบต่างๆ มาใช้ในการผลิตด้วยเช่นกัน โลกของเทคโนโลยีมันช่างน่าสนุกและมีประโยชน์จริงๆ

 

 

 

 

 

เรื่อง/ภาพ : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ท่วมเกือบมิดรถ.....นิติบุคคลคอนโดปัดความรับผิดชอบ
5 จุดบอดที่ควรระวังเป็นพิเศษเวลาขับรถยนต์
“ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียง มาราธอน 2017”   
รู้หรือไม่ "คาร์ซีท" มันดีต่อเด็กอย่างไร???
เหตุผลที่ไม่ควรเข้าใกล้รถบรรทุก!!!
ซีรี่ย์เกม Need For Speed
ร่มติดมอเตอร์ไซค์ เสี่ยงอันตรายและผิดกฎหมาย
การแต่งรถที่สร้างความลำบากให้เพื่อนร่วมทาง

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up