“วรพรต” คว้าอันดับ 5 บิดดาวรุ่งเอเชียที่บุรีรัมย์

วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ สู้เต็มที่ก่อนคว้าอันดับ 5 จากการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนาม 2 รุ่น เอเชีย ดรีม คัพ ในช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม ที่ สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์

asia_dream_race2_5

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 ดวลความเร็วเรซ 2 เป็นการแข่งขันเรซ 2 ของรุ่น เอเชีย ดรีม คัพ ซึ่งมีนักบิดไทยลงชิงชัย 2 คน ได้แก่ วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล และ สิทธิพร ศรีมูลตรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์

 

เกมเรซนี้ถือเป็นการแข่งขันที่มีศักดิ์ศรีเป็นเดิมพัน โดย วรพรต นักบิดไทยได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 7 ส่วน สิทธิพร ได้ออกตัวจากกริดที่ 9ขณะที่โพลโพซิชั่นเป็นของ ฮาฟิซ นอร์ อาซมัน นักบิดอินโดนีเซียน ขนาบข้างด้วย ฮิโรกิ นากามูระ นักบิดญี่ปุ่น และ มูฮัมหมัด เฟเบรียนชยา นักบิดดาวรุ่งมาเลเซียน

asia_dream_race2_3

ออกสตาร์ทเรซนี้เป็น วรพรต ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมทะยานขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ ทว่าการแย่งแชมป์มีความเข้มข้นอย่างมาก โดยนักบิดไทยต้องต่อสู้กับ นอร์ อาซมัน, นากามูระ, เฟเบรียนชยา และ บร็อค เพียร์สัน นักบิดออสซี่ อย่างสุดมันส์

 

asia_dream_race2_1

จบการแข่งขัน 8 รอบสนาม เป็น นากามูระ ที่เบียดคู่แข่งเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 16 นาที 52.634 วินาที เฉือน ฮารี คริสนัน นักบิดอินโดนีเซียนในอันดับ 2 เพียง 0.158 วินาที ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ เพียร์สัน ตามหลังแชมป์เพียง 0.177 วินาที

asia_dream_race2_4

ด้าน วรพรต ที่แย่งชิงอยู่ในกลุ่มนำเสียจังหวะในรอบสุดท้าย ส่งผลให้จบการแข่งขันในอันดับ 5 ตามหลังแชมป์เพียง 0.527 วินาที เท่านั้นขณะที่ สิทธิพร จบการแข่งขันเรซนี้ด้วยอันดับ 7 ตามหลังแชมป์ 0.980 วินาที

 

จบการแข่งขัน 2 สนามแรก วรพรต รั้งอันดับ 9 บนตาราแชมเปี้ยนชิพ มี 30 คะแนน ส่วน สิทธิพร รั้งอันดับ 10 มี 28 คะนน ด้านผู้นำเป็นของ นากามูระ มีทั้งสิ้น 95 คะแนน

สำหรับ การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนามถัดไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายนนี้ ที่สนาม ซูซูกะ เซอร์กิตประเทศญี่ปุ่น ส่วนประเทศไทยจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพสนามปิดท้ายฤดูกาล ซึ่งเป็นสนามที่ 6 ของปี ดวลความเร็วในวันที่ 2-4 ธันวาคมนี้ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เช่นเคย

 

 

 

ขอขอบคุณภาพถ่ายโดย ทีมประชาสัมพันธ์ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up