“วรพรต” คว้าอันดับ 5 บิดดาวรุ่งเอเชียที่บุรีรัมย์

วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ สู้เต็มที่ก่อนคว้าอันดับ 5 จากการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนาม 2 รุ่น เอเชีย ดรีม คัพ ในช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม ที่ สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์

asia_dream_race2_5

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 ดวลความเร็วเรซ 2 เป็นการแข่งขันเรซ 2 ของรุ่น เอเชีย ดรีม คัพ ซึ่งมีนักบิดไทยลงชิงชัย 2 คน ได้แก่ วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล และ สิทธิพร ศรีมูลตรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์

 

เกมเรซนี้ถือเป็นการแข่งขันที่มีศักดิ์ศรีเป็นเดิมพัน โดย วรพรต นักบิดไทยได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 7 ส่วน สิทธิพร ได้ออกตัวจากกริดที่ 9ขณะที่โพลโพซิชั่นเป็นของ ฮาฟิซ นอร์ อาซมัน นักบิดอินโดนีเซียน ขนาบข้างด้วย ฮิโรกิ นากามูระ นักบิดญี่ปุ่น และ มูฮัมหมัด เฟเบรียนชยา นักบิดดาวรุ่งมาเลเซียน

asia_dream_race2_3

ออกสตาร์ทเรซนี้เป็น วรพรต ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมทะยานขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ ทว่าการแย่งแชมป์มีความเข้มข้นอย่างมาก โดยนักบิดไทยต้องต่อสู้กับ นอร์ อาซมัน, นากามูระ, เฟเบรียนชยา และ บร็อค เพียร์สัน นักบิดออสซี่ อย่างสุดมันส์

 

asia_dream_race2_1

จบการแข่งขัน 8 รอบสนาม เป็น นากามูระ ที่เบียดคู่แข่งเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 16 นาที 52.634 วินาที เฉือน ฮารี คริสนัน นักบิดอินโดนีเซียนในอันดับ 2 เพียง 0.158 วินาที ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ เพียร์สัน ตามหลังแชมป์เพียง 0.177 วินาที

asia_dream_race2_4

ด้าน วรพรต ที่แย่งชิงอยู่ในกลุ่มนำเสียจังหวะในรอบสุดท้าย ส่งผลให้จบการแข่งขันในอันดับ 5 ตามหลังแชมป์เพียง 0.527 วินาที เท่านั้นขณะที่ สิทธิพร จบการแข่งขันเรซนี้ด้วยอันดับ 7 ตามหลังแชมป์ 0.980 วินาที

 

จบการแข่งขัน 2 สนามแรก วรพรต รั้งอันดับ 9 บนตาราแชมเปี้ยนชิพ มี 30 คะแนน ส่วน สิทธิพร รั้งอันดับ 10 มี 28 คะนน ด้านผู้นำเป็นของ นากามูระ มีทั้งสิ้น 95 คะแนน

สำหรับ การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนามถัดไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายนนี้ ที่สนาม ซูซูกะ เซอร์กิตประเทศญี่ปุ่น ส่วนประเทศไทยจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพสนามปิดท้ายฤดูกาล ซึ่งเป็นสนามที่ 6 ของปี ดวลความเร็วในวันที่ 2-4 ธันวาคมนี้ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เช่นเคย

 

 

 

ขอขอบคุณภาพถ่ายโดย ทีมประชาสัมพันธ์ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

สนุกอย่างวิเศษ OFFROAD TROPHY 2016 สนามที่ 2
บีอาร์จี ตุนคะแนนสะสมสนามแรก...ภูเก็ต ลั่นสนามหน้า “โคราช” บู๊ขึ้นโพเดี่ยม
“กันตธีร์” ขอโทษชาวไทยผลงานที่ "สเปน" ยังไม่เข้าเป้า
“บลองค์แปง จีที เอเชีย” เปิดฉากแทร็กช้างฯ “นักขับไทย” เจองานหินวันแรก
"นักขับไทย” ฟอร์มดีติด Top10 “บลองค์แปง จีที เอเชีย”
ทีมไทย ขับโคโรลล่า อัลติส คว้าอันดับ 7 ในรายการ ADAC Zurich 24h Nürburgring เยอรมนี
ซิ่งสุดมันส์ !! กลางเมืองย่าโม โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2017
แซนดี้คว้าโพลโพซิชั่นแรก และที่ 4 ในสนามเซี่ยงไฮ้

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up