ลือกระหึ่ม! Ferrari ยอมกลืนน้ำลาย-เตรียมผลิตเอสยูวีปี 2021

เป็นวงการที่ไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆ Ferrari ค่ายรถซูเปอร์คาร์ชื่อดังแห่งอิตาลี ตกเป็นกระแสข่าวลือว่าอาจยอมกลืนน้ำลายตัวเองด้วยการผลิตรถยนต์อเนกประสงค์หรือเอสยูวีออกขายในอีก 4 ปีข้างหน้า เพื่อกระตุ้นยอดขายรวมให้ทะลุ 20,000 คันต่อปี

หลังจากพยายามปรับตัวตามเทรนด์ด้วยการออกรถแกรนด์ทัวเรอร์ 4 ที่นั่ง Ferrari FF ในปี 2011 ก่อนจะพัฒนาสู่ GTC4Lusso ที่เปิดตัวในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2016 แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่ากับรถสปอร์ตรุ่นอื่นๆ และการที่คู่แข่งสำคัญอย่าง Lamborghini จะแซงหน้าไปก่อนด้วยการเริ่มต้นขายเอสยูวีสมรรถนะสูง Urus ในปลายปีนี้ทำให้พวกเขานิ่งเฉยไม่ได้

กระแสข่าวลือนี้เริ่มต้นจาก Bloomberg สื่อวิเคราะห์ข่าวเศรษฐกิจระดับโลก รายงานว่าพวกเขาได้รับการคอนเฟิร์มข้อมูลจากหนึ่งในผู้เกี่ยวข้องกับโปรเจ็กต์พัฒนารถยนต์ขนาดใหญ่อเนกประสงค์แบบ 4 ที่นั่ง ซึ่งตอนนี้ถูกเรียกในชื่อว่า “Ferrari Utility Vehicle” ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นทั้งรถแบบ 2-4 ประตู มีเป้าหมายเป็นลูกค้าชาวเอเชีย โดยเฉพาะจีนประเทศเดียวคาดว่าจะทำยอดขายได้เพิ่มขึ้น 2,000 คันต่อปี

GTC4Lusso รถสไตล์แกรนด์ทัวริ่งที่ Ferrari พยายามรักษาเอกลักษณ์ความเป็นรถสปอร์ตให้ได้มากที่สุด

อย่างไรก็ตามโฆษกประจำค่าย “ม้าลำพอง” ปฏิเสธจะแสดงความเห็นกับข่าวลือที่ออกมา แต่ Bloomberg เชื่อว่าโมเดลเอสยูวีจะเป็นส่วนหนึ่งในแผนงาน 5 ปีที่จะแถลงอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2018 และจะเป็นผลงานสุดท้ายภายใต้การนำของ Sergio Marchionne ประธานบริหารที่มีกำหนดจะวางมือในปี 2021 ด้วยการตั้งเป้าหมายที่จะทำยอดขายสูงขึ้น 2 เท่าจากเดิมที่จำกัดอยู่เพียง 10,000 คันต่อปี รวมถึงการให้ความสำคัญกับโมเดลไฮบริดเพื่อให้อยู่ในเกณฑ์กำหนดด้านสิ่งแวดล้อมของสหภาพยุโรป, สหรัฐฯ และอีกหลายประเทศทั่วโลก

Marchionne ซีอีโอ Ferrari ยอมเสียคำพูด ด้วยการตัดสินใจพัฒนาโมเดลเอสยูวี ก่อนที่เขาจะวางมือในปี 2021

 

นอกจากนี้ข่าวลือที่ออกมาตรงข้ามกับคำสัมภาษณ์ของ Marchionne ที่เคยตอบคำถามผู้สื่อข่าว Bloomberg เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ถึงความเป็นไปได้ที่จะเห็นรถเอสยูวีติดโลโก้ “ม้าลำพอง” ด้วยการยืนยันอย่างหนักแน่นว่า “คุณคงต้องยิงผมให้ตายก่อน”

 

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Bloomberg/Ferrari Media

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

VW Golf GTI Clubsport S ทุบสถิติรถขับหน้าเร็วสุดนูร์เบอร์กริงต์
Volvo เผยโฉมต้นแบบ S40&XC40
อีโค่บูสท์ ฟอร์ด เล็กแต่เจ๋งคว้ารางวัล 5 ปีติด
แก๊งมหาเศรษฐีชาวอาหรับยกขบวน Super Car บุกกรุงลอนดอน
Scion ประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการ
มาแน่! Toyota รับเตรียมผลิตรถไฟฟ้า-คาดเปิดตัวในอลป.2020
ปอร์เช่ 911 GT2 RS 700 แรงม้าทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา
นิสสันโชว์ ลีฟ นิสโม คอนเซ็ปต์ และ เซเรนา นิสโม โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up