รอลุ้น.. Toyota Sienta เข้าไทยมั้ย

 โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ญี่ปุ่น เปิดตัวรถมินิ MPV อย่างเซียนต้า (Toyota Sienta) ซี่งได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่น  ล่าสุดโตโยต้านำ เซียนต้าบุกตลาดอินโดนีเซีย ด้วยการเปิดตัวเซียนต้าภายในงาน มอเตอร์โชว์ ที่อินโดนีเซีย คาดว่าน่าจะเข้ามาในประเทศไทยไม่ปลายปีนี้ ก็ภายในปีหน้า เพราะรถมินิ MPV ของโตโยต้าที่ตลาดในบ้านเราก็จะมีแค่ โตโยต้า อเวนซ่า ซึ่งไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ ผิดกลับคู่แข่งที่เน้นตลาดรถยนต์ประเภทนี้พอสมควร คาดว่าถ้าโตโยต้าจะกลับมาแชร์ในตลาดรถยนต์เซ็กเม้นท์นี้อีกครั้งคงไม่พ้นเจ้า โตโยต้า เซียนต้าคันนี้ ที่มาแทน อเวนซ่า อย่างแน่นอนที่จะเข้ามาเปิดตัวในบ้านเรา เป็นรถยนต์ใหม่ของโตโยต้าที่จะเข้ามาสู้ในตลาดรถยนต์เซ็กเม้นท์นี้

Toyota Sienta 3

เพราะถ้าเอาเข้าจากอินโดนีเซียเราจะได้รับการยกเว้นภาษีนำเข้า จึงทำให้รถยนต์คันนี้ราคาสมเหตุสมผลไม่แพง  และด้วยดีไซน์ที่ดูสปอร์ต ภายนอกสะดุดตา ไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยวลงไปถึงแผงกันชนด้านล่าง สีสันตัวถังมีให้เลือกกันจุใจถึง 8 สี ภายในห้องโดยสารมีเบาะ 3 แถวซึ่งจัดวางแบบสเตเดี้ยมหรือจากระดับต่ำที่ด้านหน้าไปหาระดับสูงขึ้นที่ด้านหลังเพื่อให้ผู้โดยสารทุกที่นั่งมองเห็นทัศนวิสัยได้รอบทิศทาง แผงควบคุมติดตั้งอยู่ที่ส่วนล่างของคอนโซลกลางบนแดชบอร์ดมีหน้าจอ TFT LCD ขนาด 4.2 นิ้ว
Toyota Sienta 1

ระบบขับเคลื่อนมี 2 รุ่นให้เลือก คือเครื่องยนต์ไฮบริด 1.5 ลิตร 73 แรงม้า และเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 108 แรงม้าซึ่งมาพร้อมระบบ Cooled EGR และ VVT-iE  ถ้าเข้ามาในประเทศไทยจริง เรามารอลุ้นกันว่าจะติดเครื่องยนต์ไฮบริดเข้ามาขายด้วยหรือเปล่า แต่คาดว่ามีโอกาศสูงทีเดียว อาจจะเปิดตัว 1.5 ธรรมดาก่อนแล้วตามด้วยตัวไฮบริด เพราะได้ข่าวมาว่าปีนี้ทางโตโยต้าจะเน้นรถเครื่องยนต์ไฮบริด ยังไงตอนนี้เป็นแค่การคาดการณ์นะครับเราต้องมารอลุ้นไปพร้อมๆกัน ว่าจะได้เห็นเจ้าเซียนต้าในไทยเมื่อไหร่

เครดิตภาพ Sarathun Sakkarawech

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up