รอลุ้น.. Toyota Sienta เข้าไทยมั้ย

 โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ญี่ปุ่น เปิดตัวรถมินิ MPV อย่างเซียนต้า (Toyota Sienta) ซี่งได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่น  ล่าสุดโตโยต้านำ เซียนต้าบุกตลาดอินโดนีเซีย ด้วยการเปิดตัวเซียนต้าภายในงาน มอเตอร์โชว์ ที่อินโดนีเซีย คาดว่าน่าจะเข้ามาในประเทศไทยไม่ปลายปีนี้ ก็ภายในปีหน้า เพราะรถมินิ MPV ของโตโยต้าที่ตลาดในบ้านเราก็จะมีแค่ โตโยต้า อเวนซ่า ซึ่งไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ ผิดกลับคู่แข่งที่เน้นตลาดรถยนต์ประเภทนี้พอสมควร คาดว่าถ้าโตโยต้าจะกลับมาแชร์ในตลาดรถยนต์เซ็กเม้นท์นี้อีกครั้งคงไม่พ้นเจ้า โตโยต้า เซียนต้าคันนี้ ที่มาแทน อเวนซ่า อย่างแน่นอนที่จะเข้ามาเปิดตัวในบ้านเรา เป็นรถยนต์ใหม่ของโตโยต้าที่จะเข้ามาสู้ในตลาดรถยนต์เซ็กเม้นท์นี้

Toyota Sienta 3

เพราะถ้าเอาเข้าจากอินโดนีเซียเราจะได้รับการยกเว้นภาษีนำเข้า จึงทำให้รถยนต์คันนี้ราคาสมเหตุสมผลไม่แพง  และด้วยดีไซน์ที่ดูสปอร์ต ภายนอกสะดุดตา ไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยวลงไปถึงแผงกันชนด้านล่าง สีสันตัวถังมีให้เลือกกันจุใจถึง 8 สี ภายในห้องโดยสารมีเบาะ 3 แถวซึ่งจัดวางแบบสเตเดี้ยมหรือจากระดับต่ำที่ด้านหน้าไปหาระดับสูงขึ้นที่ด้านหลังเพื่อให้ผู้โดยสารทุกที่นั่งมองเห็นทัศนวิสัยได้รอบทิศทาง แผงควบคุมติดตั้งอยู่ที่ส่วนล่างของคอนโซลกลางบนแดชบอร์ดมีหน้าจอ TFT LCD ขนาด 4.2 นิ้ว
Toyota Sienta 1

ระบบขับเคลื่อนมี 2 รุ่นให้เลือก คือเครื่องยนต์ไฮบริด 1.5 ลิตร 73 แรงม้า และเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 108 แรงม้าซึ่งมาพร้อมระบบ Cooled EGR และ VVT-iE  ถ้าเข้ามาในประเทศไทยจริง เรามารอลุ้นกันว่าจะติดเครื่องยนต์ไฮบริดเข้ามาขายด้วยหรือเปล่า แต่คาดว่ามีโอกาศสูงทีเดียว อาจจะเปิดตัว 1.5 ธรรมดาก่อนแล้วตามด้วยตัวไฮบริด เพราะได้ข่าวมาว่าปีนี้ทางโตโยต้าจะเน้นรถเครื่องยนต์ไฮบริด ยังไงตอนนี้เป็นแค่การคาดการณ์นะครับเราต้องมารอลุ้นไปพร้อมๆกัน ว่าจะได้เห็นเจ้าเซียนต้าในไทยเมื่อไหร่

เครดิตภาพ Sarathun Sakkarawech

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

Subaru BRZ : ขยับความสดกระตุ้นตลาด
ซันยองเตรียมเผยโฉม LIV-2 Premium SUV Concept ในงาน Paris Motor Show 2016
Generation EQ ก้าวแรกของ Mercedes สู่ตลาดรถไฟฟ้า
“GEAR CLUB” เกมรถซิ่งน้องใหม่จากฝรั่งเศส พร้อมให้โหลดแล้ว
ใกล้เข้ามาอีกนิด Toyota จัดโรดโชว์ C-HR ที่มาเลเซีย-จ่อขายจริง
พันธมิตรเรโนลต์-นิสสัน-มิตซูบิชิฯ ตั้งเป้าขายรถ 14 ล้านคัน, รายได้ทะลุ 8.16 ล้านล้านบาท
Ducati ส่งภาพแรก' Monster 821'-ฉลอง 25 ปีซีรีส์
TOYOTA โชว์นวัตกรรมใหม่ในงาน TOKYO MOTOR SHOW 2017

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up