รอยัล เอนฟิลด์ มอเตอร์ไซด์ แดนภาระตะ อวดยอดขายพุ่ง พร้อมทุ่ม 90 ล้านเหรียญขยายธุรกิจ

รอยัล เอนฟิลด์ ธุรกิจสแตนด์อโลนของไอเคอร์ มอเตอร์ส ลิมิเต็ด (อีเอ็มแอล) มีผลประกอบการในรอบ 12 เดือนสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2559 พุ่งสูงสุดเป็นสถิติใหม่ รายได้รวมจากการดำเนินงานอยู่ที่ 798.47 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

กำไรจากการดำเนินงาน (EBIT) 26 เปอร์เซ็นต์ และกำไรหลังหักภาษีอยู่ที่ 155.27 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมเตรียมทุ่มเงินลงทุน 90 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ขยายธุรกิจรอยัล เอนฟิลด์ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2559 – 2560

รอยัล เอนฟิลด์ มีผลประกอบการดีเกินคาดในไตรมาสสิ้นสุดเดือนมีนาคม พ.ศ. 2559 โดยในไตรมาสนี้ รอยัล เอนฟิลด์จำหน่ายรถจักรยานยนต์ 148,185 คันซึ่งเป็นยอดขายสูงสุดในหนึ่งไตรมาส และมีอัตราเติบโต 59.6 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับยอดขายในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วซึ่งอยู่ที่ 95,845 คัน ขณะที่ยอดจำหน่ายของรอยัล เอนฟิลด์ประจำปีงบประมาณ (เดือนเมษายน พ.ศ. 2558 ถึงเดือนมีนาคม พ.ศ. 2559) อยู่ที่ 508,099 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 53.4 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับยอดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้าซึ่งทำได้ 331,169 คัน

royal_enfield_06

 มร. สิทธาถะ ลาล กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไอเคอร์ มอเตอร์ส ลิมิเต็ด   กล่าวว่า “รอยัล เอนฟิลด์มีผลประกอบการที่ดีเยี่ยมในไตรมาสสุดท้าย และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการปิดปีงบประมาณ พ.ศ. 2558 – 2559 ถือเป็นปีแห่งความสำเร็จของเราอย่างแท้จริงด้วยการเปิดตัวหิมาลายัน (Himalayan) รถจักรยานยนต์รุ่นแรกของรอยัล เอนฟิลด์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด หิมาลายันเป็นรถจักรยานยนต์เฉพาะทางและมีความอเนกประสงค์ที่ช่วยให้การขับขี่สไตล์ผจญภัย (ทัวริ่งแอดเวนเจอร์)ในอินเดียมีความสะดวกง่ายดายมากขึ้น รถจักรยานยนต์รุ่นนี้ได้เสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากกลุ่มสิงห์นักบิดและลูกค้า พิสูจน์ได้จากยอดจองหิมาลายันที่เราได้รับอย่างถล่มทลาย”

royal_enfield_07

“รอยัล เอนฟิลด์เดินหน้าลงทุนเพื่อสร้างรากฐานทางธุรกิจที่มั่นคงในทุกด้านมาอย่างต่อเนื่อง เราเตรียมลงทุนมูลค่า 91.7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และสร้างศูนย์เทคนิคขึ้นมาสองแห่งในเขตเลสเตอร์เชียร์ ประเทศอังกฤษ และเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย เพื่อยกระดับศักยภาพการผลิตและการพัฒนาตลาดให้ครอบคลุมหลายภูมิภาค โดยในปีงบประมาณ พ.ศ. 2559 – 2560 เราวางแผนผลิตรถจักรยานยนต์ 675,000 คัน ภาพรวมทางธุรกิจเบื้องต้นของเรายังคงแข็งแกร่ง และรอยัล เอนฟิลด์ยังเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยขีดความสามารถทางการแข่งขันและการสร้างผลกำไร มุ่งสู่การเป็นผู้นำและการขยายตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลางทั่วโลก” มร.ลาลกล่าว

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Dendrobium hypercar
Rolls-Royce VISION NEXT 100 ต้นแบบสุดหรูสู่อนาคต
แก๊งมหาเศรษฐีชาวอาหรับยกขบวน Super Car บุกกรุงลอนดอน
Hyundai หวั่นตกเทรนด์-ดึง Google เป็นพันธมิตร-พัฒนารถไร้คนขับ
Porsche แตกไลน์ Panamera เพิ่มตัวถัง Sport Turismo  
VW เต่าน้อยวิ่งทะลุไมล์ บนทะเลเกลือ
3 คนดัง ปันประสบการณ์ในแคมเปญของปอร์เช่ “What is Courage?”
คอนเฟิร์ม! Ferrari เอสยูวีมาแน่-ย้ำจุดยืนไม่ผลิตเกลื่อนเหมือนคู่แข่ง

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up