บ้านยังต้องหลบ…รถบ้าน 35 ล้าน

benz-รถบ้าน

สำหรับฝรั่ง การใช้ชีวิตบนท้องถนน หรือการท่องเที่ยวด้วยรถยนต์ไปตามสถานที่ต่างๆ ถือเป็นเรื่องปกติจนกลายเป็นรูปแบบหนึ่งของการเดินทาง ซึ่งก็รวมถึงการเดินทางโดยใช้ รถบ้าน เคลื่อนที่ และแน่นอนว่า  รถบ้านเคลื่อนที่ มันก็คือ สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างหนึ่ง
ดังนั้น จึงหลักเลี่ยงไม่ได้ที่เราจะได้มีโอกาสเจอหรือสัมผัสกับความหรู และความสะดวกแบบสุดๆ ของรถบ้านเคลื่อนที่ในยุคใหม่เพื่อตอบสนองกับกลุ่มคนที่มีฐานะเหมือนอย่างที่ Vario Mobil จัดการผลิตขึ้นมา

รุ่นที่ฮือฮาคือ Vario Alkoven ซึ่งเป็นรถบ้านที่ดัดแปลงจากรถยนต์เพื่อกาพาณิชย์ของค่าย Mercedes-Benz อย่างรุ่น Atego ให้สามารถรองรับได้ทั้งการบรรทุกคนและรถ โดยตัวถังจะมีให้เลือกในระดับความยาว 7.5 เมตร ไปจนถึง 12 เมตรขึ้นอยู่กับว่าต้องการรองรับกับการบรรทุกรถประเภทไหนบ้าง ซึ่งแบ่งออกเป็นไซส์ L เช่น Smart Fortwo หรือรถไซส์ XL คือ Smart Forfour, Mini Cooper หรือ Fiat 500 หรือ ไซส์ XXL ก็คือ BMW Z4, Porsche 911 หรือ Boxster

 

นอกจากนั้นอีกสิ่งที่พิเศษ คือ การเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ด้วยการขยายตัวถังออกทางด้านข้างได้อีก เพื่อช่วยให้ห้องนั่งเล่นภายในสามารถขยายความกว้างได้มากขึ้นกว่าเดิม จากปกติที่มักจะอ้างอิงอยู่กับความกว้างของตัวรถเป็นหลัก โดยสามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างสะดวก ผ่านทางปุ่มควบคุม อีกทั้งทุกรายละเอียดที่อยู่ในห้องโดยสาร ยังได้รับการผลิต ออกแบบ และสร้างขึ้นด้วยความประณีต

สำหรับราคาก็ไม่แพงเท่าไร แค่ 892,860 ยูโร หรือ 35.7 ล้านบาทเท่านั้น

 

 

เรื่อง: กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register