บ้านยังต้องหลบ…รถบ้าน 35 ล้าน

สำหรับฝรั่ง การใช้ชีวิตบนท้องถนน หรือการท่องเที่ยวด้วยรถยนต์ไปตามสถานที่ต่างๆ ถือเป็นเรื่องปกติจนกลายเป็นรูปแบบหนึ่งของการเดินทาง ซึ่งก็รวมถึงการเดินทางโดยใช้ รถบ้าน เคลื่อนที่ และแน่นอนว่า  รถบ้านเคลื่อนที่ มันก็คือ สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างหนึ่ง
ดังนั้น จึงหลักเลี่ยงไม่ได้ที่เราจะได้มีโอกาสเจอหรือสัมผัสกับความหรู และความสะดวกแบบสุดๆ ของรถบ้านเคลื่อนที่ในยุคใหม่เพื่อตอบสนองกับกลุ่มคนที่มีฐานะเหมือนอย่างที่ Vario Mobil จัดการผลิตขึ้นมา

รุ่นที่ฮือฮาคือ Vario Alkoven ซึ่งเป็นรถบ้านที่ดัดแปลงจากรถยนต์เพื่อกาพาณิชย์ของค่าย Mercedes-Benz อย่างรุ่น Atego ให้สามารถรองรับได้ทั้งการบรรทุกคนและรถ โดยตัวถังจะมีให้เลือกในระดับความยาว 7.5 เมตร ไปจนถึง 12 เมตรขึ้นอยู่กับว่าต้องการรองรับกับการบรรทุกรถประเภทไหนบ้าง ซึ่งแบ่งออกเป็นไซส์ L เช่น Smart Fortwo หรือรถไซส์ XL คือ Smart Forfour, Mini Cooper หรือ Fiat 500 หรือ ไซส์ XXL ก็คือ BMW Z4, Porsche 911 หรือ Boxster

 

นอกจากนั้นอีกสิ่งที่พิเศษ คือ การเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ด้วยการขยายตัวถังออกทางด้านข้างได้อีก เพื่อช่วยให้ห้องนั่งเล่นภายในสามารถขยายความกว้างได้มากขึ้นกว่าเดิม จากปกติที่มักจะอ้างอิงอยู่กับความกว้างของตัวรถเป็นหลัก โดยสามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างสะดวก ผ่านทางปุ่มควบคุม อีกทั้งทุกรายละเอียดที่อยู่ในห้องโดยสาร ยังได้รับการผลิต ออกแบบ และสร้างขึ้นด้วยความประณีต

สำหรับราคาก็ไม่แพงเท่าไร แค่ 892,860 ยูโร หรือ 35.7 ล้านบาทเท่านั้น

 

 

เรื่อง: กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up