รถนะ….ไม่ใช่อุปกรณ์กีฬา

อย่างที่บอก รถนะ….ไม่ใช่อุปกรณ์กีฬา โดยทีมงาน ฟิล แฟรงค์ (Phil Frank) ได้ร่วมมือกับบริษัทผลิตอุปกรณ์กีฬายักษ์ใหญ่ “Nike” ที่ออกแบบรถ Concept Car สุดเจ๋งและน่าทึ่ง อย่าง Nike One 2022 ซึ่งเป็นรถแข่งแบบจำลองชื่อดัง Grand Turismo 4 (GT 4) แต่ก็ไม่แน่ใจว่าวิ่งได้จริงหรือไม่อย่างไร?

รถยนต์แห่งอนาคต Nike One 2022 มีรูปลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงความมีพลัง และผสมผสานกับความมีสไตล์ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว คือว่าง่ายๆ เพื่อนๆ คนไหนที่เป็นคนรักกีฬา และชื่นชอบ Nike แล้วละก็….ไม่ควรพลาดนะแจ๊ะ โดยทางทีมงานเค้ามีแรงบันดาลใจในการผลิตและเอาใจคนรักกีฬา Nike แน่นอน

Nike One_06Nike One_05Nike One_01Nike One_02

ทางด้านแนวคิดและการออกแบบที่สวยงามของ Nike One 2022 คันนี้ โดยทีมงาน แฟรงค์ กำลังพัฒนาข้อมูล 3D สำหรับรถยนต์ในโปรแกรม CAD ที่ถูกสร้างเป็นจำนวน 1:18 ซึ่งเป็นขนาดจำลองทางกายภาพเพื่อประเมินผลออกมาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ก่อนเข้าสู่ระบบขั้นตอนสุดท้าย และเค้าก็ยังมีแผนที่จะพัฒนาให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการควบคุมทิศทาง อัตราเร่ง และเบรกด้วยสมองกลแบบอัจฉริยะจริงๆ

สำหรับนักกีฬาที่จะขับ Nike One 2022 สุดเจ๋งคันนี้ เค้าก็มีฝึกอบรมก่อนโดยใช้แบบจำลองทางกายภาพที่เลียนแบบของยานพาหนะการควบคุมกล้ามเนื้อขนาดใหญ่พร้อมกับการจำลองแบบดิจิตอลภายใน GT4 เพื่อฝึกกล้ามเนื้อและจิตใจของนักกีฬาสำหรับสถานการณ์ในการแข่งขัน โดยทาง แฟรงค์ เค้าอธิบายว่ามันเป็นเรื่องที่สุดยอดทางด้านเทคโนโลยีที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

Nike One_03Nike One_04Nike One_07

เรามาพูดถึงภายนอกของตัวรถกันดีกว่า…. Nike One 2022 จะมาพร้อมกับกระจกที่สามารถปรับสีได้ตามความเข้มของแสงแดดภายนอกได้ด้วยนะ ทั้งนี้โครงสร้างหลักๆ รวมถึงช่วงล่างเค้าผลิตมาจากคาร์บอน และไททาเนี่ยม เพื่อความทนทาน แต่เค้าก็ยังคงน้ำหนักเบาเหมือนเดิม

Nike One คุณไม่ได้เป็นเพียงแต่ผู้ขับเท่านั้น แต่คุณเป็นส่วนหนึ่งของมันไปด้วยนะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  www.tuvie.com

เรื่อง : วีรณัฐ ภิรมย์ลาภา

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Honda Civic : แต่งอย่างนี้สนไหม
Nissan คอนเฟิร์ม! Leaf เจนฯใหม่ชาร์จไฟครั้งเดียววิ่งทะลุ 320 กม.
หลุด! BMW 1-Series Sedan เน้นประหยัด สวนความแรง
มร. คาร์ลอส กอส์น ประกาศทิศทางเทคโนโลยีของนิสสัน
ไม่คว่ำแล้วจ้า! โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ เวอร์ชั่นยุโรปผ่านทดสอบหลบสิ่งกีดขวาง
Tata Motors เปิดตัว Tamo Racemo…….ของดีจากอินเดีย
ฟอร์ดอีโคบูสต์ 1.0 ลิตร—คว้ารางวัลเครื่องยนต์นานาชาติยอดเยี่ยม 6 ปีซ้อน!!!
Infiniti คว้าตัว Stephen Curry ทูตประจำแบรนด์คนใหม่-หวังเจาะตลาดจีน

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up