ฆาตกรในรถ

ถ้านึกถึงสิ่งมีชีวิตที่ดุร้ายมีพิษมีภัย อันดับต้นๆที่ถูกนึกถึงคงจะเป็น เสือ จระเข้ กระทิง เหยี่ยว ฯลฯ เป็นเรื่องจริงที่สัตว์เหล่านี้ดุร้ายและอันตราย แต่มันยังไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่ฆ่ามนุษย์เป็นอันดับ 1 ของโลก

องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ทำสถิติ สิ่งมีชีวิตที่ฆ่ามนุษย์มากที่สุดในโลก จากผลการสำรวจ อันดับ 1 นั่นก็คือ “ยุง” หลายคนคงสงสัยใช่ไหมว่าเจ้าสิ่งมีชีวิตตัวน้อยๆ ที่ตบทีเดียวก็ตายตามมือไปแล้วจะฆ่ามนุษย์มากมายได้ยังไง แต่รู้หรือไม่? ยุงตัวร้ายเป็นพาหะนำโรคตัวดีนั่นเอง จากสถิติใน 1 ปี มีคนตายเพราะยุงมากถึงปีละ 725,000 คน ผ่านทางโรคมาลาเรีย, ไข้เลือดออก และโรคอื่นๆ

ในโลกใบนี้มียุงอาศัยอยู่ทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะที่มืดๆ ยุงจะชอบอยู่เป็นพิเศษ แม้แต่ในรถที่เราใช้งานอยู่ทุกวันนี้ก็มียุงซ่อนอยู่  วิธีกำจัดยุงในรถก็คล้ายๆกับวิธีกำจัดยุงในบ้าน เช่น ใช้เครื่องหอมจำพวกตะไคร้ เปลือกส้ม การบูร ใช้ผลิตภัณฑ์ทากันยุง แต่ยุงที่อยู่ในรถควรแก้ที่ต้นเหตุคือไม่เปิดรถทิ้งไว้ให้ยุงเข้าไปอาศัยอยู่ และจัดการเก็บขยะทิ้งทุกครั้งหลังใช้งานรถเสร็จ หากลองมาหลายวิธีแล้วไม่ได้ผล Grand Prix online ของแนะนำ เครื่องไล่ยุงในรถยนต์เป็นเครื่องไล่ยุงในรถที่สามารถเสียบไฟกับช่องเสียบไฟติดบุหรี่ สามารถใส่ยากันยุงชนิดแผงใส่เพื่อไล่ล่ายุงในรถยนต์

 

 

เรื่อง : จณิสตา จุลโพธิ์

ขอบคุณข้อมูลและภาพ : www.iurban.in.th , www.siamtrendshop.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up