ยืดให้ยาวขึ้นเพื่อคนจีนโดยเฉพาะ

ด้วยตลาดใหญ่และมีกำลังซื้อเยอะ จึงไม่น่าแปลกใจที่บริษัทรถยนต์หลายรายจะยอมตามใจตลาดรถยนต์จีน ด้วยการผลิตเวอร์ชันพิเศษขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งที่นี่ พวกเขาชอบอะไรที่มีคำว่า L ต่อท้าย ดังนั้น เราจึงได้เห็นรถยนต์ที่เป็นเวอร์ชันฐานล้อยาว หรือ Long Wheelbase มีขายอยู่เกลื่อนตลาด และ E-Class ใหม่ของ Mercedes-Benz ก็เช่นเดียวกัน

ในงาน Beijing Auto Show 2016 หรือ Auto China ทาง Mercedes-Benz เปิดตัว E-Class รุ่นฐานล้อยาวออกมาเพื่อเอาใจตลาดกลุ่มนี้เป็นพิเศษ ซึ่ง E-Class ที่มีคำว่า L ต่อท้ายจะมาพร้อมกับระยะฐานล้อในระดับ 3,079 มิลลิเมตร ส่วนความยาวอยู่ในระดับ 5,063 มิลลิเมตร หรือเพิ่มขึ้นอย่างละ 140 มิลลิเมตรเท่ากัน

Mercedes-E-Class-LWB-1Mercedes-E-Class-LWB-3Mercedes-E-Class-LWB-2

ความยาวที่เพิ่มขึ้นมานี้ โดนอุทิศไปให้กับความกว้างขวางของห้องโดยสารส่วนท้าย ซึ่งทำให้มีพื้นที่ช่วงขา หรือ Legroom ของรถขยับขึ้นอีก 134 มิลลิเมตร เพื่อให้นั่งสบายและช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ว่ากันว่ามาพร้อมกับความหรูและความสบายจนถูกเรียกว่าเป็น Little Maybach เลยทีเดียว ส่วนเมนูคำสั่ง และการทำงานของระบบ COMMAND ก็เอื้อต่อความสะดวกในการใช้งานของจีนด้วยเมนูภาษาจีน

Mercedes-E-Class-LWB-14Mercedes-E-Class-LWB-13Mercedes-E-Class-LWB-8Mercedes-E-Class-LWB-6Mercedes-E-Class-LWB-7

ในรุ่นที่ทำตลาดนั้นจะมี 2 รหัสคือ E300L และ E320L ซึ่งใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2,000 ซีซี เทอร์โบเป็นขุมพลัง แต่ทาง Benz ไม่ได้เปิดเผยว่ามีสเปกอะไรที่แปลกใหม่ไปจาก E-Class รุ่นปกติที่วางขายอยู่ในตลาดโลกหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ รุ่นฐานล้อยาวของ W213 จะขึ้นไลน์ผลิตที่โรงงานในจีน ซึ่งทาง Daimler บริษัทแม่ของ Benz ร่วมหุ้นกับพันธมิตรในจีนอย่าง BAIC

Mercedes-E-Class-LWB-11

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up