มาแล้ว!!! รถหรูสร้าง SUV ครั้งแรก

 

นับวันรถยนต์ประเภทรถ SUV ในบ้านเรายิ่งได้รับความนิยมสูงมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะพฤติกรรมการใช้รถของคนไทยนั้น มองว่ารถยนต์เป็นมากกว่ายานพาหนะ ที่จะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก ไปเที่ยวไหนก็ขนกันไปทั้งครอบครัว หรืออาจจะเปรียบเหมือนบ้านหลังที่สองเลยก็ว่าได้ ดังนั้น รถสปอร์ตหรูอย่างแบรนด์มาเซราติ (Maserati)  จากประเทศอิตาลี ที่จะเปิดตัว เลแวนเต (Levante) ใหม่ครั้งแรกที่งาน เจนีวา อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ (Geneva International Motor Show) ครั้งที่ 86

Maserati Levante 9Maserati Levante 11 Maserati Levante 10

เลแวนเต (Levante) ถือว่าเป็นรถ SUV รุ่นแรกภายใต้แบรนด์มาเซอร์ราติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เป็นรถรุ่นใหม่ที่มีความสมบูรณ์แบบ โดยแยกประเภทออกมาจากรถเก๋งซาลูนและบรรดารถสปอร์ต แต่ยังคงนำเสนอควบคู่ไปด้วยกันกับรุ่น ควอทโตรปอร์เต (Quattroporte), กิบลี (Ghibli), กรัน ทัวริสโม (GranTurismo) และ กรัน คาร์บริโอ (GranCabrio)

การออกแบบของ เลแวนเต (Levante) ยังคงเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของมาเซอร์ราติ ที่มีบุคลิกในสไตล์อิตาเลียน ด้านหน้าได้รับการออกแบบใหม่ให้ความรู้สึกถึงความก้าวร้าว ดุดันไม่ยอมใคร ไฟหน้าทรงเรียวงามถูกแยกออกเป็น 2 ส่วนอย่างชัดเจน โดยส่วนบนของโคมไฟใหญ่จะเชื่อมโยงเข้ากับกระจังขนาดใหญ่ที่ด้านหน้า ด้านข้างยังคงเน้นเส้นสายที่เรียบง่ายชัดเจน ซึ่งเป็นจุดเด่นและเอกลักษณ์ของมาเซอร์ราติหลากหลายรุ่น  ประตูขนาดใหญ่แบบไม่มีกรอบหน้าต่าง ประตูด้านหลังจะมีขนาดที่เรียวเล็กลง ผสานเป็นอย่างดีกับเส้นสายด้านข้างที่พลิ้วไหวราวกับสายน้ำ จุดเด่นดังที่กล่าวมาทั้งหมดจะแสดงถึงความเป็นรถสปอร์ตสมรรถนะสูง พร้อมยังมีระบบควบคุมการทำงานของโช๊คอัพด้วยไฟฟ้ารองรับอีกด้วย

Maserati Levante 7 Maserati Levante 8

ในเรื่องของความทันสมัยไม่ต้องพูดถึงเลย เลแวนเต (Levante) มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการเตือน เบรกรถอัตโนมัติ ระบบการเปลี่ยนเลน และมีกล้องแจ้งเตือนรอบทิศทาง หรือแม้กระทั้งแจ้งเตือนจุดบอดในระยะสายตาที่ผู้ขับขี่ไม่สามารถมองเห็นได้อีกด้วย ถือว่าเค้าให้ความปลอดภัยกับผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก

เครื่องยนต์เลแวนเต (Levante) มีทั้งเบนซินและก็ดีเซล ส่งกำลังด้วยระบบเกียรอัตโนมัติแบบ 8 สปีด ที่ได้รับการพัฒนามาเพื่อ เลแวนเต (Levante) โดยเฉพาะ เครื่องยนต์เบนซิน 3 ลิตร V6 เทอร์โบคู่ จะอยู่ที่ 350 แรงม้าและ 430 แรงม้า มีอัตรเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 6.3 วินาที และ 5.2 วินาทีตามลำดับ ความเร็วสูงสุดประมาณ 251 กิโลเมตร/ชั่วโมง และในส่วนของดีเซล V6 ขนาด 3.0 ลิตรจะผลิตพละกำลังที่ 275 แรงม้า อัตรเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 6.9 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 230 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังจะยกมาจาก Quattroporte และ Ghibli เพื่อตอบสนองความคาดหวังที่ทางมาเซราติ (Maserati) จะแข่งขันเป็นครั้งแรกกับตลาดนี้

Maserati Levante 6 Maserati Levante 5 Maserati Levante 4 Maserati Levante 3 Maserati Levante 2 Maserati Levante 1

มาเซอร์ราติ เลแวนเต (Levante)  ยังทำการผลิตที่โรงงานมิราฟิโอริ (Mirafiori) เมืองตูริน (Turin) ซึ่งรถคันแรกได้ผ่านสายการผลิตออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีแผนที่จะเปิดตัวในแถบยุโรปช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ ส่วนในประเทศอื่นๆ จะทำการเปิดตัวให้เสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2016 เช่นกัน

ดูๆ แล้วแฟนคลับมาเซอร์ราติหลายๆ คน ต่างตั้งหน้าตั้งตาตารอคอย เลแวนเต (Levante) ใหม่นี้ เป็นรถที่พร้อมเผชิญกับทุกสภาพแวดล้อม โดยเฉพาะถนนออฟโรดที่ทางค่ายบอกว่ามันจะแสดงประสิทธิภาพได้อย่างเต็มเปี่ยมแบบที่คุณคาดไม่ถึง ยังไงก็รอดูก็แล้วกัน

 

 

เรื่อง : วีรณัฐ ภิรมย์ลาภา

ข้อมูลจาก  www.media.maserati.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

มิลเลนเนียม ออโต้ ขยายตลาดมินิทั่วไทย
BMW เตรียมก้าวสู่ศตวรรษที่ 2
ฟอร์ดเปิด เฟียสต้า แบล็ก ลิมิเต็ด ดีไซน์สปอร์ต ประหยัดด้วย E85
ซูบารุเปิดตัว “เดอะ นิว ฟอเรสเตอร์” ราคา 1.39 - 2.29 ล้านบาท
จัดจ้านกับ Camaro ZL1 ใหม่
สัมผัสตัวจริง Borgward BX7
เปิดทุกรายละเอียด All-New Toyota Camry-พร้อมขายที่สหรัฐฯ
New E-Pace คอมแพ็กต์เอสยูวีน้องใหม่จาก Jaguar

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up