มาแล้วกับหมวกกันน็อคเปิดหลังที่พัฒนาจากแดนจิงโจ้

 
ถ้าพูดถึง 2 ล้อแล้วล่ะก็ ….. ไม่มีคนไหนไม่นึกถึงรถมอไซค์อย่างแน่นอน ที่พร้อมจะให้ความสะดวกสบาย และความรวดเร็ว แต่ความรวดเร็วก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อย่างง่ายดายเช่นกัน ดังนั้น ผู้ขับขี่ต้องนึกถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก โดยต้องสวมใส่หมวกกันน็อคขณะขับขี่ เพราะเนื่องจากศีรษะคนเราเบาะบางมากถึงมากที่สุด ถ้ากระแทกไปคือน็อคแน่นอน หรืออาจจะโคม่าไปเลยนะจะบอกให้

Vozz 8Vozz 1 Vozz 2

วันนี้ GPI NEWS เลยมาบอกกับสาวก 2 ล้อว่า หมวกกันน็อค “Vozz” จากประเทศออสเตรเลีย เค้าได้คิดค้นและออกแบบหมวกกันน็อคสุดเจ๋งแบบเปิดจากด้านหลังได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องมีสายรัดคางให้ยุ่งยาก โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องซ้อนมอไซค์ เธอคงไม่อยากให้ทรงผมที่เพิ่งลอน ดัด หนีบ หวีมา…. ให้ยุ่งเหยิงอยู่แล้วแระ ดังนั้นหมวกใบนี้จะให้ความสะดวกต่อการสวมใส่อย่างแน่นอน ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นนะ หมวกกันน็อค Vozz ยังป้องกันการกระแทกศีรษะของผู้ขับขี่เมื่อเกิดอุบัติเหตุ และสามารถถอดแยกออกได้ 2 ชิ้นในกรณีฉุกเฉินได้อีกด้วยนะ เพราะเค้าให้ความสำคัญกับคำว่าความปลอดภัยจริงๆ  โดย Aussie duo John Vozzo Mark Bryant เป็นผู้ออกแบบและพัฒนาหมวกกันน็อค Vozz

Vozz 4 Vozz 5 Vozz 6

Vozz 7

เห็นแล้วอยากได้มั้ยล่ะ แต่ขอบอกก่อนว่าหมวก Vozz ที่เค้าพัฒนาและออกแบบมา เพราะเค้านึกถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญเมื่อเกิดอุบัติเหตุ แต่ถ้าเพื่อนๆ ขับขี่กันด้วยความประมาท และไม่ระมัดระวังแล้วละก็…..หมวกที่บอกว่าใส่แล้วปลอดภัยพร้อมกันกระแทก….ก็ช่วยอะไรไม่ได้เหมือนกันนะจ้า

 

 

 

เรื่อง : วีรณัฐ ภิรมย์ลาภา

ข้อมูลจาก www.gizmodo.com.au

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up