มาเซอร์ราติ เลแวนเต เอสยูวี หรูและดุดันสไตล์อิตาเลียน

มาเซอร์ราติ ได้เผยโฉมรูปทรงอันงดงามของ เลแวนเต (Levante) ซึ่งถือว่าเป็นเอสยูวีรุ่นแรกภายใต้แบรนด์มาเซอร์ราติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 1 ศตวรรษ เป็นรถรุ่นใหม่ที่มีความสมบูรณ์แบบ โดยแยกประเภทออกมาจากรถเก๋งซาลูนและบรรดารถสปอร์ต แต่ยังคงนำเสนอควบคู่ไปด้วยกันกับรุ่น ควอทโตรปอร์เต (Quattroporte), กิบลี (Ghibli), กรัน ทัวริสโม (GranTurismo) และ กรัน คาร์บริโอ (GranCabrio)

Maserati Levante_2

การออกแบบของ เลแวนเต ยังคงเต็มไปด้วยมนต์ขลังอันเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นมาช้านานของมาเซอร์ราติ ที่มีบุคลิกในสไตล์อิตาเลียน ด้านหน้าได้รับการออกแบบใหม่ให้ความรู้สึกถึงความก้าวร้าว ดุดันไม่ยอมใคร ไฟหน้าทรงเรียวงามถูกแยกออกเป็น 2 ส่วนอย่างชัดเจน โดยส่วนบนของโคมไฟใหญ่จะเชื่อมโยงเข้ากับกระจังขนาดใหญ่ที่ด้านหน้า ด้านข้างยังคงเน้นเส้นสายที่เรียบง่ายชัดเจน ซึ่งเป็นจุดเด่นและเอกลักษณ์ของมาเซอร์ราติหลากหลายรุ่น  มีแนวช่องอากาศแบบ 3 แถบติดตั้งอยู่บริเวณบังโคลนด้านหน้า มีโลโก้ “SAETTA” อยู่บริเวณเสาซี ประตูขนาดใหญ่แบบไม่มีกรอบหน้าต่าง ประตูด้านหลังจะมีขนาดที่เรียวเล็กลง ผสานเป็นอย่างดีกับเส้นสายด้านข้างที่พลิ้วไหวราวกับสายน้ำ จุดเด่นดังที่กล่าวมาทั้งหมดจะแสดงถึงความเป็นรถสปอร์ตสมรรถนะสูง

Maserati Levante_3

เทคนิคระดับสูงที่ติดตั้งอยู่ในรถรุ่นนี้ ได้แก่ แชสซีส์ของเลแวนเต ออกแบบเพื่อรองรับการใช้สมรรถนะอย่างเต็มที่บนท้องถนนเช่นเดียวกับมาเซอร์ราติทุกรุ่นที่มีการควบคุมบังคับอันเหนือชั้นกว่าบรรดาคู่แข่ง แม้ว่าจะวิ่งบนพื้นผิวถนนที่ลื่นก็ตาม รวมไปถึงสมรรถนะในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมบนเส้นทางแบบ ออฟ-โรด เอสยูวี รุ่นใหม่จากมาเซอร์ราติได้มีการนำเทคโนโลยีและอุปกรณ์ต่างๆ ในระดับสูงมาบรรจุไว้เป็นมาตรฐานของรถรุ่นนี้ ระบบรองรับควบคุมการทำงานของโช๊คอัพด้วยไฟฟ้า มาพร้อมแอร์สปริงที่สามารถปรับได้หลายระดับ “Q4” คือระบบ ออล-วีล-ไดรว์ (All-wheel drive) อันชาญฉลาด มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ที่ได้รับการปรับเซทมาเป็นพิเศษสำหรับเอสยูวีรุ่นนี้โดยเฉพาะ

Maserati Levante_4

ในเรื่องของขุมกำลัง เลแวนเต มีให้เลือกใช้ทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ที่ผ่านมาตรฐานการควบคุมในระดับ EURO 6  มาเซอร์ราติเลแวนเตทำการผลิตที่โรงงานมิราฟิโอริ (Mirafiori) ในเมืองตูริน (Turin) สำหรับรถคันแรกได้ผ่านสายการผลิตออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีแผนที่จะเปิดตัวในแถบยุโรปช่วงฤดูใบไม้ผลิ ส่วนในประเทศอื่นๆจะทำการเปิดตัวให้เสร็จสมบูรณ์ภายในปีนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โชว์รูมมาเซอร์ราติ สำนักงานใหญ่ โทร. 0-2900-5353 และสาขาสยามพารากอน โทร. 0-2610-9441

 

 

 

 

เรื่อง : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว The new E-Class เจนเนอเรชั่นที่ 10
JAGUAR “F-TYPE” สปอร์ตคูเป้สุดหรู
Mazda Mx-5 คว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมของโลกและรถยนต์ออกแบบยอดเยี่ยมของโลกปี 2016
แก๊งมหาเศรษฐีชาวอาหรับยกขบวน Super Car บุกกรุงลอนดอน
รถไร้คนขับ Google ทดสอบผ่านหลัก 3 ล้านกม.
Lynk & Co แบรนด์น้องใหม่ พร้อมแย่งตลาด Volkswagen ในอนาคต
ต้านกระแสไม่ไหว! โตโยต้า อิมพอร์ต ‘ไฮลักซ์ รีโว่’ จากไทยกลับไปขายญี่ปุ่น
รถสุดล้ำเรียกน้ำจิ้ม ในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่45

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up