ฟู้ดทรัค 2 รุ่นในมุมเล็กๆ แต่อนาคตไม่เล็กตามพื้นที่

ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 หลายคนคงได้เข้าไปชมรถยนต์และรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ๆ กันไปแล้ว แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่มองผ่านรถเล็กๆ 2 คันนี้ไป ซึ่งเจ้า 2 คันนี้ที่ว่านี้เป็นรถฟู้ดทรัค (Food Truck) ที่ถือว่ากำลังมาแรงในตลาดและกำลังเป็นที่นิยม จนกลายเป็นอาชีพประจำของหลายคนกันไปแล้ว และเจ้า 2 รุ่นที่ว่านี้ก็คือ SUZUKI Carry และ TATA New Super ACE นั่นเอง

 

หากพูดถึงกระแสรถฟู้ดทรัคในตอนนี้ ต้องบอกว่ามาแรงและสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ขึ้นมารวดเร็วยิ่งกว่าดอกเห็ด เพราะด้วยตัวรถที่มีขนาดพอเหมาะ เคลื่อนย้ายสะดวก และเป็นสไตล์การขายที่น่าสนใจ รวมทั้งค่ายรถที่มีรถบรรทุกเล็กอยู่ในมือก็ต่างหันมาทำโปรโมชั่นเพื่อทำยอดขายและสนับสนุนพ่อค้าแม่ค้ารุ่นใหม่ให้หันมาทำธุรกิจร้านอาหารเคลื่อนที่กันมากขึ้น

DFSK_food_truck_04-1024x683

โดยเจ้าตลาดที่หันมาทำตลาดกับรถฟู้ดทรัคอย่างจริงจังก็คือ ตงฟง ที่เร็วๆ นี้ได้ประกาศเดินหน้าเติมฝันให้ลูกค้าธุรกิจติดล้อ จับมือแฟรนไชส์ทำแพคเกจรถแฟรนไชส์เคลื่อนที่สำเร็จรูป ไม่ต้องต่อหลังคาเอง ไม่ต้องออกแบบเอง ภายใต้แนวคิด “ที่เดียวจบ ครบทุกเรื่อง” เลือกรถ-เลือกอาชีพ ได้ที่โชว์รูมตงฟงทั่วประเทศ แถมยังมีโปรฯ ถอยรถวันนี้ ให้เวลาตั้งหลักอาชีพ 6 เดือน ค่อนผ่อนค่างวดอีกต่างหากถือว่าน่าสนใจไม่น้อย แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้มาออกบูธภายในงานมอเตอร์โชว์

suzuki_carry_foodtruck_3suzuki_carry_foodtruck_1suzuki_carry_foodtruck_2

ส่วนภายในงานนี้อย่างที่บอกไปในตอนต้น รถที่เห็นมาอวดโฉมสไตล์รถฟู้ดทรัครุ่นแรกคือ SUZUKI Carry (ซูซูกิ แครี่) รถกระบะหน้าตาน่ารักแต่แข็งแกร่ง รองรับน้ำหนักบรรทุกได้เทียบเท่ารถกระบะขนาด 1 ตัน ที่ตกแต่งให้เป็นร้านขายเครื่องดื่ม สีสันสดใส ดึงดูดสายตา ซึ่งมีพื้นที่ในการเก็บสัมภาระและจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม ส่วนอีกรุ่นคือ TATA New Super ACE (ทาทา ซูเปอร์ เอช) รถบรรทุกเล็กจากแดนภารตะ เป็นรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ขนาดไม่เกิน 1 ตัน เครื่องยนต์ดีเซล มีพื้นกระบะที่เรียบเปิดได้ 3 ด้าน จึงบรรทุกของได้มากและสามารถดัดแปลงโครงสร้างให้เป็นรถฟู้ดทรัคได้ค่อนข้างสะดวกเช่นกัน ซึ่งคันนี้ตกแต่งในโทนสีดำ ให้เป็นร้านแฮมเบอร์เกอร์ขนาดกะทัดรัด จัดวางโชว์ตัวอย่างอาหารและพื้นที่ในการทำแฮมเบอร์เกอร์ได้อย่างลงตัว ดูแล้วน่าสนใจและน่านำมาทำธุรกิจรถขายอาหารจริงๆ

tata_foodtruck_2tata_foodtruck_3tata_foodtruck_1

หากใครสนใจสามารถมาชมรถฟู้ดทรัคทั้งสองรุ่นนี้ได้ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 3 เมษายนนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี และหากใครอยากมาลองลิ้มชิมรสชาติของอาหารในสไตล์ฟู้ดทรัค ยังมีอีกงานที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 28 มีนาคม ถึง 3 เมษายนนี้ นั่นคือ งานบางกอก ยูสคาร์ โชว์ 2016 (The 8th Bangkok Used Car Show 2016) ซึ่งในงานนี้ได้รวมรถฟู้ดทรัคสุดเก๋เอาไว้มากที่สุดในประเทศกันอีกด้วย โดยจะจัดขึ้นที่ลานกิจกรรมด้านหลังฮอลล์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี ขอเชิญมาสนุกและอิ่มอร่อยไปด้วยกัน

 

เรื่อง : พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

กรังด์ปรีซ์ฯ พลิกโฉม “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37”
แถลงข่าว “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37”
โตโยต้าแนะนำ“วีออส2ใหม่” เครื่องยนต์ Dual VVT-i พร้อมเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด
ASTON MARTIN เปิดตัวไฮไลท์รุ่นพิเศษ DB11 เผยโฉมครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก
เชฟโรเลต โคโลราโด เอ็กซ์ตรีม รถกระบะสวยและแกร่งที่สุดในมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37
ROLLS ROYCE นำธาตุทั้ง5 มาร่วมดีไซน์
SUPERCAR สุดแซ่บ...!!! ในงาน มอเตอร์โชว์
คุณปู่เที่ยวงาน MOTOR SHOW 37th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up