“พีระพงศ์” ซิวที่ 3 บุรีรัมย์ “อภิวัฒน์” นำฝูง เอเชีย โร้ด แรซซิ่ง

พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม สู้สุดใจคว้าอันดับ 3 ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพสนาม 2 เรซ 2 ขณะ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ทีมเมทจบอันดับ 5 แต่คะแนนของทั้งคู่ยังนำเป็นจ่าฝูง หลังจบการแข่งขันเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง ที่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์

asia_road_250race2_3

การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 มีดวลความเร็วระหว่างวันที่ 7-8 พฤษภาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเรซ 2 ของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ทั้งสิ้น 10 รอบสนาม

asia_road_250race2_4

โพลโพซิชั่นเรซนี้เป็นของ พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง ดาวรุ่งชาวไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ขนาบข้างด้วย อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ทีมเมท ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ อายูมุ ทานากะ นักบิดญี่ปุ่นจาก ทริคสตาร์ เรซซิ่ง

ออกสตาร์ทเรซนี้เป็น พีระพงศ์ ที่ทะยานขึ้นเป็นผู้นำได้สำเร็จ ตามด้วย อภิวัฒน์ แชมป์ 3 เรซแรกจากทีมเดียวกัน และ อนุภาพ ซามูล นักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ในอันดับ 3 โดยมี ทานากะ และ ทาเคฮิโร ยามาโมโตะ แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่นจาก ทริคสตาร์ เรซซิ่ง ตามไล่บี้ในกลุ่มนำ

asia_road_250race2_2

อย่างไรก็ดี แม้นักบิดไทยจะครองความได้เปรียบอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งเรซ แต่จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นในช่วง 2 รอบสุดท้าย เมื่อ ยามาโมโตะ สามารถขยับขึ้นนำได้บ้าง ขณะที่ อภิวัฒน์ และ พีระพงศ์ ร่วงลงไปอยู่ในอันดับ 4 และ 5

asia_road_250race2_5

โดยในรอบสุดท้าย อนุภาพ สามารถขยับขึ้นนำได้อีกครั้ง ทว่ากลับพลาดโดนแซงในโค้งสุดท้าย โดยจบ 10 รอบสนาม เป็น ยามาฮมโตะ ที่แซงเข้าป้ายเป็นคันแรกคว้าแชมป์ไปครอง เฉือน อนุภาพ อันดับ 2 เพียง 0.191 วินาที เท่านั้น ทว่าโดนปรับลงไปจบอันดับ 4 เนื่องจากแซงช่วงธงเหลือง ทำให้อันดับ 2 เป็นของ กาลัง เฮนดร้า พราทรามา นักบิดอินโดนีเซียนจาก ยามาฮ่า เรซซิ่ง อินโดนีเซีย ตามหลังแชมป์เพียง 0.386 วินาที ด้าน พีระพงศ์ จบการแข่งขันในอันดับ 3 ตามหลังแชมป์ 0.687 วินาที

 

ส่วน อภิวัฒน์ จบเรซในอันดับ 5 ตามหลังแชมป์ 0.772 วินาที ขณะที่ สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง นักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เข้าป้ายในอันดับ 10 ตามด้วย พันธุ์ชนะ กุลโรจน์ขลาลัย ดาวรุ่งจาก วายเอสเอส เอ็นเจที ฮอนด้า เรซซิ่ง ในอันดับ 12 และ วรพงศ์ มาลาหวล จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในอันดับ 14

asia_road_250race2_1

ผ่านการแข่งขัน 2 สนาม จ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ ยังคงเป็นของ อภิวัฒน์ มี 86 คะแนน ตามด้วย พีระพงศ์ อันดับ 2 มี 76 คะแนน ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ อนุภาพ มี 52 คะแนน

 

สำหรับ การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนามถัดไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายนนี้ ที่สนาม ซูซูกะ เซอร์กิตประเทศญี่ปุ่น ส่วนประเทศไทยจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพสนามปิดท้ายฤดูกาล ซึ่งเป็นสนามที่ 6 ของปี ดวลความเร็วในวันที่ 2-4 ธันวาคมนี้ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เช่นเคย

 

 

 

ขอขอบคุณภาพถ่ายโดย ทีมประชาสัมพันธ์ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ศึก 2 ล้อ “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” เตรียมระเบิดความมันส์ 7-8  พ.ค.นี้
โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ควบโคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต คว้าอันดับ 2 ADAC Zurich 24h Nurburgring ประเทศเยอร...
บีอาร์จี ตุนคะแนนสะสมสนามแรก...ภูเก็ต ลั่นสนามหน้า “โคราช” บู๊ขึ้นโพเดี่ยม
“ออริโอล่า”คว้าโพลทีซีอาร์ “กันตธีร์” ซิวกริดที่ 8 ลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซ
นักขับไทยซิ่ง “ทีซีอาร์ อินเตอร์ฯ” สู้ทะลุไมล์ติดท็อป 10
โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2016 ซิ่งกระกาย สุดมันส์ กลางเชียงใหม่
แซนดี้เปิดตัวได้ดี คว้าคะแนนตั้งแต่เริ่มต้น GT3
แซนดี้ คว้าโพเดียมแรกได้สำเร็จที่สนามซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up