ปอร์เช่เปิดหลักสูตรมอเตอร์สปอร์ต ฝึกสอนนักขับรุ่นใหม่

การพัฒนาบุคลากรรุ่นใหม่ให้มีศักยภาพสูงขึ้นคือภารกิจหลักอย่างหนึ่งที่ปอร์เช่ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง นับตั้งแต่ปี คศ. 1997 เป็นต้นมา บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชั้นนำของโลกจากสตุ๊ดการ์ทแห่งนี้ ได้ปั้นนักขับรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ เติบโตเข้าสู่วงการนักแข่งรถมืออาชีพมาแล้วหลายราย ผู้ผ่านการเข้าร่วมโปรแกรมทั้ง 19 คนจะได้รับการสนับสนุนในฐานะนักแข่งรุ่นเยาว์

และเข้าร่วมแข่งขันในรายการ one-make race series ของปอร์เช่ นักแข่งที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมจะถูกเลื่อนระดับขึ้นเพื่อลงแข่งขันในระดับอาชีพต่อไป โดยในปี 2015 ที่ผ่านมา ปอร์เช่ได้เปิดโอกาสให้นักขับหน้าใหม่ที่มีความสนใจเข้าร่วมโปรแกรมดังกล่าวลงทะเบียนสมัครแบบออนไลน์ได้ที่www.porsche.com /juniorprogramme ซึ่งสำหรับในปีนี้ได้เปิดรับสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

คุณสมบัติเบื้องต้นของผู้สมัครจะต้องเกิดระหว่างวันที่ 1 มกราคม 1995 จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 1999 และต้องผ่านการตรวจสอบประวัติการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ touring car และ single-seater series โดยผู้มีสิทธิ์สมัครต้องไม่เคยผ่านการเข้าร่วมการทดสอบจนครบทั้งฤดูกาลและเข้าร่วมทดสอบไม่เกิน 3 สนามของฤดูกาลปัจจุบัน  จากรายการ Porsche Carrera Cup Porsche GT3 Cup Challenge หรือรายการแข่งขันรถยนต์ GT series ในระดับที่สูงกว่า

นักขับหน้าใหม่ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนจะต้องเข้าร่วมกระบวนการคัดเลือกอีก 2 ขั้นตอน เริ่มจากการทดสอบสภาพร่างกายและความอดทน ต่อด้วยการทดสอบทักษะการขับขี่ในสนามจริงด้วยรถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 Cup ผู้ผ่านการทดสอบที่ทำผลงานได้ดีที่สุดจะได้รับการเซ็นสัญญาในฐานะนักแข่งรุ่นเยาว์ของปอร์เช่เพื่อเข้าร่วมการทดสอบในรายการ Porsche Carrera Cup Deutschland

นักแข่งรุ่นเยาว์ผู้ผ่านการคัดเลือกจะได้รับเงินทุนสนับสนุน 150,000 ยูโร พร้อมทีมงานผู้ช่วยเช่นเดียวกับนักแข่งของปอร์เช่ทุกคน อีกทั้งคอร์สการดูแลสภาพร่างกาย การฝึกอบรมในทุกด้านที่เกี่ยวข้อง การเตรียมการเพื่อลงนามในสัญญากับผู้สนับสนุนเมื่อเลื่อนชั้นขึ้นสู่ระดับอาชีพ รวมไปถึงผู้ฝึกสอนซึ่งรับหน้าที่ในฐานะพี่เลี้ยงของนักแข่งรุ่นเยาว์อย่างใกล้ชิด

นักแข่งรถผู้ประสบความสำเร็จในระดับโลกหลายคน ล้วนผ่านการอบรมในโปรแกรมดังกล่าวมาแล้ว อาทิ เช่น Timo Bernhard, Marc Lieb, Patrick Long, Michael Christensen และ Earl Bamber ทั้งหมดที่กล่าวมาล้วนเคยเข้าร่วมหลักสูตรฝึกอบรมการพัฒนาทักษะอันท้าทายนี้ทำให้พวกเขาได้เติบโตขึ้นไปเป็นนักขับของทีมแข่งปอร์เช่ในปัจจุบัน

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

“รื่นรมย์เพราะพอเพียง” ภาพยนตร์เทิดพระเกียรติเรื่องใหม่จาก “อีซูซุ”
เบื้องหลังความสำเร็จของซูบารุกับชายที่ชื่อ “ตวัน คำฤทธิ์”
ETON SUV DAY ที่เซ็นทรัล บางนา โปรฯสุดคุ้มถึง 21 ก.พ.นี้
โฟตอน แต่งตั้งประธานคนใหม่ พร้อมลุยตลาดเมืองไทยเต็มสูบ
เผยโฉม "โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม" เตรียมเปิดราคาในมอเตอร์โชว์
เกินคาด! ออดี้ ยอดจอง 2 เดือน 200 คัน-ครึ่งปีหลังเตรียมเปิด 10 รุ่นใหม่
ฝีมือคนไทย “SEV” รถกอล์ฟไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และ “STC” รถสามล้อฟู๊ด ทรัค พลังงานแสงอาทิตย์
มาแน่! ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี GEN 2 ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up