นาฬิกาข้อนิ้ว…

เรามักจะรู้สึกว่าถ้านาฬิกาไม่ใช่เป็นแบบพก มันก็ต้องสวมกับข้อมือ (ถึงแม้ว่าจะมีบางคนเอาไปห้อยคือ หรือทำเป็นตัวเข็มขัดก็ตาม) แต่นี่คือ ความแปลกใหม่ของโลกแห่งเรือนเวลา กับ Ring Watch หรือนาฬิกาข้อนิ้ว ซึ่งจะช่วยบอกเวลาให้กับคุณได้ แต่ต้องสวมที่นิ้ว ไม่ใช่ข้อมือ

Clip_8

นาฬิกายี่ห้อนี้เป็นผลผลิตของ Ringclock ซึ่งเป็นนาฬิกาผสมกับแหวน และสามารถทำงานในการบอกเวลาได้ ผ่านทางตัวเลขที่ถูกสลักเอาไว้บนวงแหวน 3 ชุดซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวบอกเวลาในส่วนของชั่วโมง นาที และวินาที โดยมีแสงจากหลอด LED ทำหน้าที่สว่างขึ้นมาบนตัวเลขตามจุดต่างๆเพื่อบอกตำแหน่งของเวลา ซึ่งแสดงของหลอด LED ก็มีให้เลือกทั้งแบบสีฟ้า และสีส้ม

Ring-Clock-Watch-aBlogtoWatch-5Ring-Clock-Watch-aBlogtoWatch-7

ตัวเรือนถูกผลิตจากสแตนเลสชั้นดี 316L มีความกว้างประมาณ 14 มิลลิเมตร และความหนา 3.5 มิลลิเมตร ส่วนเส้นรอบวงของ Ringclock นั้นจะมีให้เลือกหลายขนาด ซึ่งเวลาคุณจะซื้อมาใช้งาน ก็เหมือนกับเลือกแหวนเลย

Ring-Clock-Watch-aBlogtoWatch-19

ภายในตัวเรือนนาฬิกาจะมีแบตเตอรี่ขนาด 8mAh เป็นขุมพลังในการส่งกำลังให้กับระบบกลไกควอตซ์ในการทำหน้าที่บอกเวลา โดยตัวแบตเตอรี่มีอายุการใช้งานประมาณ 1 สัปดาห์ และคุณจำเป็นที่จะต้องชาร์จ Ringclock ผ่านทางเครื่องชาร์จไฟแบบไร้สาย ซึ่งใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงในการชาร์จจนเต็มเมื่อวัดจากระดับแบตเตอรี่หมดเกลี้ยง

Ring-Clock-Watch-aBlogtoWatch-2

ใครที่สนใจก็เตรียมเงิน 295 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 10,620 บาทเอาไว้ได้เลย เพราะนี่คือ ค่าตัวของนาฬิกาเรือนนี้

Size

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up