นาฬิกาข้อนิ้ว…

เรามักจะรู้สึกว่าถ้านาฬิกาไม่ใช่เป็นแบบพก มันก็ต้องสวมกับข้อมือ (ถึงแม้ว่าจะมีบางคนเอาไปห้อยคือ หรือทำเป็นตัวเข็มขัดก็ตาม) แต่นี่คือ ความแปลกใหม่ของโลกแห่งเรือนเวลา กับ Ring Watch หรือนาฬิกาข้อนิ้ว ซึ่งจะช่วยบอกเวลาให้กับคุณได้ แต่ต้องสวมที่นิ้ว ไม่ใช่ข้อมือ

Clip_8

นาฬิกายี่ห้อนี้เป็นผลผลิตของ Ringclock ซึ่งเป็นนาฬิกาผสมกับแหวน และสามารถทำงานในการบอกเวลาได้ ผ่านทางตัวเลขที่ถูกสลักเอาไว้บนวงแหวน 3 ชุดซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวบอกเวลาในส่วนของชั่วโมง นาที และวินาที โดยมีแสงจากหลอด LED ทำหน้าที่สว่างขึ้นมาบนตัวเลขตามจุดต่างๆเพื่อบอกตำแหน่งของเวลา ซึ่งแสดงของหลอด LED ก็มีให้เลือกทั้งแบบสีฟ้า และสีส้ม

Ring-Clock-Watch-aBlogtoWatch-5Ring-Clock-Watch-aBlogtoWatch-7

ตัวเรือนถูกผลิตจากสแตนเลสชั้นดี 316L มีความกว้างประมาณ 14 มิลลิเมตร และความหนา 3.5 มิลลิเมตร ส่วนเส้นรอบวงของ Ringclock นั้นจะมีให้เลือกหลายขนาด ซึ่งเวลาคุณจะซื้อมาใช้งาน ก็เหมือนกับเลือกแหวนเลย

Ring-Clock-Watch-aBlogtoWatch-19

ภายในตัวเรือนนาฬิกาจะมีแบตเตอรี่ขนาด 8mAh เป็นขุมพลังในการส่งกำลังให้กับระบบกลไกควอตซ์ในการทำหน้าที่บอกเวลา โดยตัวแบตเตอรี่มีอายุการใช้งานประมาณ 1 สัปดาห์ และคุณจำเป็นที่จะต้องชาร์จ Ringclock ผ่านทางเครื่องชาร์จไฟแบบไร้สาย ซึ่งใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงในการชาร์จจนเต็มเมื่อวัดจากระดับแบตเตอรี่หมดเกลี้ยง

Ring-Clock-Watch-aBlogtoWatch-2

ใครที่สนใจก็เตรียมเงิน 295 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 10,620 บาทเอาไว้ได้เลย เพราะนี่คือ ค่าตัวของนาฬิกาเรือนนี้

Size

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up