ถ้าขาย…จะซื้อกันไหม

BMW Motorrad ยังสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแวดวงมอเตอร์ไซค์กันอย่างต่อเนื่อง และในงานประกวดรถยนต์โบราณจากฝั่งยุโรปที่ชื่อว่า Concorso d’Eleganza Villa d’Este ที่ริมทะเลสาบในเมืองโคโม ประเทศอิตาลี แบรนด์นี้ก็เผยโฉมต้นแบบสุดคลาสสิคในชื่อ R5 Hommage ออกมากระชากอารมณ์บรรดาไบค์เกอร์ทั่วโลก

ต้นแบบรุ่นนี้พาคุณย้อนยุคกลับสู่ความคลาสสิคของมอเตอร์ไซค์ในยุคทศวรรษที่ 1930-1950 โดยเป็นการรับเอาอิทธิพลของสไตล์ตัวแรงสุดคลาสสิคในยุคนั้น คือ R5 ที่เปิดตัวขายในช่วงปี 1935 และเป็นตัวแข่งของโรงงานในคลาส 500 ซีซี

bmw-r5-hommage-bike-villa-deste-2bmw-r5-hommage-bike-villa-deste-30bmw-r5-hommage-bike-villa-deste-25

สำหรับโปรเจ็กต์นี้ทาง BMW ได้มอบหมายให้ Sebastian Gutsch รนเล่มมอเตอร์ไซค์ตัวจริงในการจัดการปัดฝุ่น และฟื้นฟูขึ้นมา โดยตัวรถถูกสร้างขึ้นจากฝันที่เป็นภาพสเก็ตช์มือบนกระดาษ โดยที่มีทาง BMW หอบหิ้วมอเตอร์ไซค์พังๆ ที่วางเครื่องยนต์ 2 สูบ 500 ซีซีรุ่นดั้งเดิมมาให้เป็นฐานสำหรับต่อยอดความคิด

ผลที่ได้คือ มอเตอร์ไซค์ต้นแบบสุดสวยที่มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ 2 สูบ 24 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที และทำความเร็วสูงสุดในระดับ 135  กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่ตัวต้นแบบใหม่ มีการจับใส่ซูเปอร์ชาร์จเพื่อเพิ่มสมรรถนะ จนมีฝีเท้าเทียบเท่ากับสมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เครื่องยนต์ 750 ซีซีเลยทีเดียว

bmw-r5-hommage-bike-villa-deste-62bmw-r5-hommage-bike-villa-deste-66bmw-r5-hommage-bike-villa-deste-65bmw-r5-hommage-bike-villa-deste-67

สำหรับคนที่ชอบ ปัญหาเดียวตอนนี้คือ มันถูกผลิตขึ้นมาเพื่อจัดแสดง แต่ถ้าในอนาคตเกิด BMW Motorrad สานฝันขึ้นมาให้เป็นจริงแล้ววางขายบนโชว์รูม…คิดว่าคุณจะซื้อไหม ?

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

เอ.พี.ฮอนด้าจัดปาร์ตี้สุดมันส์ Entertainment Night Track ครั้งแรกในไทย
ยามาฮ่า รณรงค์การขับขี่ปลอดภัย มอบหมวกนิรภัยจำนวน 1,200 ใบแก่หน่วยงานราชการ
เอ.พี. ฮอนด้า ชวนบริจาคเงินช่วยเหลือคุมาโมโตะ-เอกวาดอร์
YZF-R15 โมเดล 2016 จัด 3 สีใหม่ให้เร้าใจขึ้น
Kawasaki Versys 250
นักขี่ไทยจะได้คร่อม Kawasaki Versys 250 หรือไม่เวลาคือเครื่องพิสูจน์
ดูคาติ ปรับแผนครั้งใหญ่ ลดค่าบริการเช็คระยะทุกโมเดลเกือบครึ่ง!
Honda CB150R สไตล์ Modern Café เปิดราคา 99,800 บาท

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up