ถ้าขาย…จะซื้อกันไหม

BMW Motorrad ยังสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแวดวงมอเตอร์ไซค์กันอย่างต่อเนื่อง และในงานประกวดรถยนต์โบราณจากฝั่งยุโรปที่ชื่อว่า Concorso d’Eleganza Villa d’Este ที่ริมทะเลสาบในเมืองโคโม ประเทศอิตาลี แบรนด์นี้ก็เผยโฉมต้นแบบสุดคลาสสิคในชื่อ R5 Hommage ออกมากระชากอารมณ์บรรดาไบค์เกอร์ทั่วโลก

ต้นแบบรุ่นนี้พาคุณย้อนยุคกลับสู่ความคลาสสิคของมอเตอร์ไซค์ในยุคทศวรรษที่ 1930-1950 โดยเป็นการรับเอาอิทธิพลของสไตล์ตัวแรงสุดคลาสสิคในยุคนั้น คือ R5 ที่เปิดตัวขายในช่วงปี 1935 และเป็นตัวแข่งของโรงงานในคลาส 500 ซีซี

bmw-r5-hommage-bike-villa-deste-2bmw-r5-hommage-bike-villa-deste-30bmw-r5-hommage-bike-villa-deste-25

สำหรับโปรเจ็กต์นี้ทาง BMW ได้มอบหมายให้ Sebastian Gutsch รนเล่มมอเตอร์ไซค์ตัวจริงในการจัดการปัดฝุ่น และฟื้นฟูขึ้นมา โดยตัวรถถูกสร้างขึ้นจากฝันที่เป็นภาพสเก็ตช์มือบนกระดาษ โดยที่มีทาง BMW หอบหิ้วมอเตอร์ไซค์พังๆ ที่วางเครื่องยนต์ 2 สูบ 500 ซีซีรุ่นดั้งเดิมมาให้เป็นฐานสำหรับต่อยอดความคิด

ผลที่ได้คือ มอเตอร์ไซค์ต้นแบบสุดสวยที่มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ 2 สูบ 24 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที และทำความเร็วสูงสุดในระดับ 135  กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่ตัวต้นแบบใหม่ มีการจับใส่ซูเปอร์ชาร์จเพื่อเพิ่มสมรรถนะ จนมีฝีเท้าเทียบเท่ากับสมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เครื่องยนต์ 750 ซีซีเลยทีเดียว

bmw-r5-hommage-bike-villa-deste-62bmw-r5-hommage-bike-villa-deste-66bmw-r5-hommage-bike-villa-deste-65bmw-r5-hommage-bike-villa-deste-67

สำหรับคนที่ชอบ ปัญหาเดียวตอนนี้คือ มันถูกผลิตขึ้นมาเพื่อจัดแสดง แต่ถ้าในอนาคตเกิด BMW Motorrad สานฝันขึ้นมาให้เป็นจริงแล้ววางขายบนโชว์รูม…คิดว่าคุณจะซื้อไหม ?

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

เอ.พี.ฮอนด้าจัดปาร์ตี้สุดมันส์ Entertainment Night Track ครั้งแรกในไทย
บิ๊คไบค์...เดือด !! โค้งสุดท้าย คนแห่จอง
สิงโต นำโชค-โฟลท-ติ๊งโน๊ต รณรงค์อุบัติเหตุเป็นศูนย์เริ่มที่ตัวคุณ
AIR LOCK นวัตกรรมยางรถจักรยานยนต์ ล็อคลมสนิท หมดสิทธิ์รั่ว
ดูคาติ ชูแคมเปญพิเศษมอบส่วนลดอะไหล่ 20%
KTM ดึงสตั๊นท์ไรเดอร์ระดับโลก โชว์ผาดโผนพร้อมเปิดประสบการณ์สุดเอ็กซ์ตรีม
Moto GP สนามทดสอบที่ 2 Phillip Island…
รอยัล เอนฟิลด์ ‘One Ride’ 2017 ประสบความสำเร็จทั่วโลก

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up