ติดตามผลการแข่งขัน Moto GP สนามที่ 6 Mugello Circuit…

ความเคลื่อนไหวในสนาม Moto GP ล่าสุด ที่ Mugello Circuit  นับตั้งแต่จังหวะออกสตาร์ทที่ Maverick Vinales ที่ได้ครองตำแหน่ง Pole Position นั้นถูกแย่งขิง Pole Shot ไปได้ด้วยน้ำมือของ Valentino Rossi ที่ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมขึ้นนำเป็นอันดับหนึ่งในช่วงแรกทันที ต่อมาในรอบที่สองมีผู้ท้าชิงคันใหม่แต่หน้าเดิมอย่าง Jorge Lorenzo จากทีม Ducati ที่ใช้จังหวะในทางตรงเร่งเครื่องของ Ducati Desmosedici GP17 แซงหน้าอดีตเพื่อนร่วมทีมขึ้นไปยืนอยู่ในหัวแถวได้พักหนึ่งและก็หลุดยาวหายไปอยู่ช่วงกลางๆ

ในกลุ่มผู้นำนั้นมีการขับเคี่ยวกันเองระหว่าง Valentino Rossi และ Maverick Vinlaes สองนักแข่งจากทีม Movistaar Yamaha MotoGP โดยมี Andrea Dovizioso จากทีม Ducati อยู่ตรงกลางคอยจังหวะที่เหมาะสมเพื่อจะทำการแซงขึ้นไปอยู่ในอันดับที่หนึ่งให้ได้ ซึ่งก็มี Danilo Petrucci จากทีม Otto Pramac ตามอยู่ไม่ห่าง

ในรอบการแข่งขันประมาณรอบที่ 15 Andrea Dovizioso อาศัยจังหวะการผิดพลาดของ Valentino Rossi ค่อยๆ ทำเวลาไล่จี้และใช้ความแรงของเครื่องยนต์ Desmosedici ไล่บี้พ่อหมอในทางตรง และสามารถขึ้นนำได้สำเร็จ ทำเอาแฟนๆ Rossi ที่มากับแน่นสนาม Mugello นั้นต้องกัดเล็บลุ้นกันเลยทีเดียว

หลังจากตกเป็นฝ่ายไล่ตามบ้าง Valentino Rossi ก็ต้องพยายามให้มากขึ้นเพื่อจะไล่ทวงตำแหน่งคืนมาให้ได้ แต่ดูเหมือนยิ่งพยายามก็เหมือนทุกอย่างจะแย่ลง Maverick Vinales แซงขึ้นมาอยู่ในอันดับสอง และยิ่งเหมือนการตกย้ำให้พ่อหมอนั้นช้ำใจเล่นๆ ด้วยการขึ้นมาของ Danilo Petrucci ทำให้พ่อหมอต้องตกไปอยู่ในอันดับที่ 4 และจบการแข่งขันด้วยผลงานที่เรียกได้ว่าดีแล้วแต่ก็ยังดีไม่พอ

สนามต่อไปจะมีการแข่งขันขึ้นในสุดสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ ในประเทศสเปนกับรายการ  Gran Premi Monster Energy de Catalunya ที่สนาม Circuit de Barcelona-Catalunya ในวันอาทิตย์ที่  11 มิถุนายน โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและผลการแข่งขันได้ที่ GreatBiker.com ที่เดิมครับ

 

 

เรื่อง : ศิปิวรรธ ปานกลาง

ขอบคุณข้อมูล เรื่อง/ภาพ/www.greatbiker.com , www.motogp.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ยามาฮ่า สานต่อเกม Moto Challenge ดันเด็กไทยเป็นนักแข่งอาชีพ
ฮาร์เลย์ เดวิดสัน เปิดโชว์รูมแห่งใหม่ที่พัทยา
"ละหานทรายฯ บุรีรัมย์" คว้าแชมป์ทักษะฟุตบอลภาคอีสาน ขึ้นแท่นผู้นำแต้มสูงสุดจาก 3 ภาค
BMW Motorrad Days 2017 ค่ำคืนสุดพิเศษเพื่อคนรักบิ๊กไบค์
ยามาฮ่าสุดพีค! ยอดขายอันดับ 1 ในงานมอเตอร์โชว์
ALL NEW SUZUKI GSX-S150 อาจมาขอแบ่งเค้กในบ้านเรา
The Clutcher Night Ride Battle ปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของ Honda MSX125SF งานนี้ฟินส์
2017 Ducati 1299 Panigale R โมเดล “สั่งลา” V2 ในตำนาน

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up