ติดตามผลการแข่งขัน Moto GP สนามที่ 6 Mugello Circuit…

ความเคลื่อนไหวในสนาม Moto GP ล่าสุด ที่ Mugello Circuit  นับตั้งแต่จังหวะออกสตาร์ทที่ Maverick Vinales ที่ได้ครองตำแหน่ง Pole Position นั้นถูกแย่งขิง Pole Shot ไปได้ด้วยน้ำมือของ Valentino Rossi ที่ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมขึ้นนำเป็นอันดับหนึ่งในช่วงแรกทันที ต่อมาในรอบที่สองมีผู้ท้าชิงคันใหม่แต่หน้าเดิมอย่าง Jorge Lorenzo จากทีม Ducati ที่ใช้จังหวะในทางตรงเร่งเครื่องของ Ducati Desmosedici GP17 แซงหน้าอดีตเพื่อนร่วมทีมขึ้นไปยืนอยู่ในหัวแถวได้พักหนึ่งและก็หลุดยาวหายไปอยู่ช่วงกลางๆ

ในกลุ่มผู้นำนั้นมีการขับเคี่ยวกันเองระหว่าง Valentino Rossi และ Maverick Vinlaes สองนักแข่งจากทีม Movistaar Yamaha MotoGP โดยมี Andrea Dovizioso จากทีม Ducati อยู่ตรงกลางคอยจังหวะที่เหมาะสมเพื่อจะทำการแซงขึ้นไปอยู่ในอันดับที่หนึ่งให้ได้ ซึ่งก็มี Danilo Petrucci จากทีม Otto Pramac ตามอยู่ไม่ห่าง

ในรอบการแข่งขันประมาณรอบที่ 15 Andrea Dovizioso อาศัยจังหวะการผิดพลาดของ Valentino Rossi ค่อยๆ ทำเวลาไล่จี้และใช้ความแรงของเครื่องยนต์ Desmosedici ไล่บี้พ่อหมอในทางตรง และสามารถขึ้นนำได้สำเร็จ ทำเอาแฟนๆ Rossi ที่มากับแน่นสนาม Mugello นั้นต้องกัดเล็บลุ้นกันเลยทีเดียว

หลังจากตกเป็นฝ่ายไล่ตามบ้าง Valentino Rossi ก็ต้องพยายามให้มากขึ้นเพื่อจะไล่ทวงตำแหน่งคืนมาให้ได้ แต่ดูเหมือนยิ่งพยายามก็เหมือนทุกอย่างจะแย่ลง Maverick Vinales แซงขึ้นมาอยู่ในอันดับสอง และยิ่งเหมือนการตกย้ำให้พ่อหมอนั้นช้ำใจเล่นๆ ด้วยการขึ้นมาของ Danilo Petrucci ทำให้พ่อหมอต้องตกไปอยู่ในอันดับที่ 4 และจบการแข่งขันด้วยผลงานที่เรียกได้ว่าดีแล้วแต่ก็ยังดีไม่พอ

สนามต่อไปจะมีการแข่งขันขึ้นในสุดสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ ในประเทศสเปนกับรายการ  Gran Premi Monster Energy de Catalunya ที่สนาม Circuit de Barcelona-Catalunya ในวันอาทิตย์ที่  11 มิถุนายน โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและผลการแข่งขันได้ที่ GreatBiker.com ที่เดิมครับ

 

 

เรื่อง : ศิปิวรรธ ปานกลาง

ขอบคุณข้อมูล เรื่อง/ภาพ/www.greatbiker.com , www.motogp.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

“เวิลด์ โมโตครอส” คึกคัก “เด็กไทย” ทะลุรอบชิงชนะเลิศ
Yamaha Riders club Khonkaen by C.K. Charoenyont
สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษปี 6
ดูคาติจับมือการบินไทยขับเคลื่อนการบริการก้าวไกลระดับสากล
นักขี่ไทยจะได้คร่อม Kawasaki Versys 250 หรือไม่เวลาคือเครื่องพิสูจน์
อนุบาลทุ่งฝน แชมป์4 ปีซ้อน "สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้าวิ่ง 31 ขาสามัคคี ปี12"
ยามาฮ่าสุดพีค! ยอดขายอันดับ 1 ในงานมอเตอร์โชว์
ซื้อบัตรเข้าชมงาน BANGKOK HOT ROD CUSTOM SHOW 2017... ลุ้นรับ HONDA REBEL 300

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up