ซื้อไหม ? ถ้า Nissan March ใหม่หน้าตาอย่างนี้

แน่นอนว่าในช่วงที่ Nissan March อีโคคาร์รุ่นแรกของเมืองไทยกำลังอยู่ในช่วงปลายอายุในการทำตลาด และมีกระแสของรุ่นเปลี่ยนโฉม หรือโมเดลเชนจ์ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนเริ่มสงสัยว่า แล้ว March ใหม่ควรจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ?
ประเด็นนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ และสื่อหลายแขนงต่างคาดเดากันไปต่างๆ นานา แต่ ณ ตอนนี้ หลายอย่างเริ่มข้าที่เข้าทาง และสื่อออนไลน์เกือบทุกสำนักชี้ตรงกันไปทางรถยนต์ต้นแบบที่ชื่อว่า Sway ซึ่งเปิดตัวที่เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2015 ตามที่เคยมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้

Nissan-Micra-rendering
Sway เป็นรถยนต์ในกลุ่ม B-Car ซึ่งมีขนาดตัวถังในระดับที่ใกล้เคียงกับ March หรือ Micra ในตลาดยุโรป จึงไม่น่าแปลกใจที่ในตอนที่เปิดตัวครั้งแรกข่าวส่วนใหญ่จะถูกนำเสนอไปในทิศทางที่ว่านี่คือ ตัวแทนของ March/Micar รุ่นปัจจุบัน ซึ่งอยู่ในตลาดมาตั้งแต่ปี 2011 ซึ่ง ณ ตอนนี้ก็ถึงช่วงเวลาของการขยับตัวเพื่อการเปลี่ยนแปลงแล้ว
ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะได้เห็นภาพที่ถูก Render หรือรีทัชโดยอ้างอิงเส้นสาย และสไตล์การออกแบบมาจากต้นแบบรุ่น Sway รวมถึงกระจังหน้าด้านหน้า V-Motion ที่เป็นเอกลักษณ์ของนิสสัน พร้อมกับบอกว่าเป็น March/Micar เวอร์ชันปี 2017 ถูกส่งออกมาเผยแพร่ในโลกอินเตอร์เนต เพราะตรงนี้ก็สอดคล้องกับข่าวที่เคยมีการยืนยันออกมา March/Micra ใหม่จะมีขนาดตัวถังใหญ่กว่ารุ่นที่ขายอยู่ในปัจจุบัน

ประเด็นของเครื่องยนต์คงไม่ต้องถามว่าจะมีอะไรบ้าง เพราะ ณ ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา ส่วนบ้านเรา ตรงนี้ต้องกลับมาถามต่อว่า แล้ว March จะยังเป็น Eco Car ต่อไปหรือไม่ เพราะถ้าคำตอบคือ ‘ต้องเป็น’ ต่อไป คำตอบคือ การมีตัวถังในระดับเดียวกับซับคอมแพ็กต์ หรือ B-Car แต่วางเครื่องยนต์และเกียร์ที่ประหยัดน้ำมัน เหมือนอย่างที่ Mazda 2 และ Suzuki Swift เป็นอยู่ในปัจจุบัน

Nissan-Sway_Concept_2015
Nissan Sway Concept ที่เปิดตัวในปี 2015

เอาเป็นว่านั่นยังเป็นเรื่องของอนาคต แต่สำหรับแฟนๆ ของ March ถ้ารุ่นใหม่หน้าตาเป็นอย่างนี้ คิดว่าคำตอบในใจท่านทั้งหลายจะเป็นอย่างไร ? ซึ่งเราเชื่อว่า งานนี้มี ‘โดน’ กันถ้วนหน้าอย่างแน่นอน

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

รอยัล เอนฟิลด์ มอเตอร์ไซด์ แดนภาระตะ อวดยอดขายพุ่ง พร้อมทุ่ม 90 ล้านเหรียญขยายธุรกิจ
ซันยองเตรียมเผยโฉม LIV-2 Premium SUV Concept ในงาน Paris Motor Show 2016
เปลี่ยนน้ำแอร์ให้เป็นน้ำดื่ม...แต่จะกล้าดื่มไหม ?
รถที่เผ็ดร้อนที่สุด Lexus 'ศรีราชา' IS
Panamera Executive และ 911 RSR เปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลก
พลิกล็อก! Peugeot 3008 เอสยูวีคันแรกคว้ารางวัล Car of the Year 2017
ชมคลิป! ตร.อังกฤษโชว์สกิลล์หมุนรถ180 องศา-ระงับเหตุขี้เมาตีกัน
MINI เตรียมเผยโฉมรถไฟฟ้ารุ่นแรกที่แฟร้งเฟิร์ต มอเตอร์โชว์

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up