ช่างไทยว่าไง…Navara หัวใจ GT-R

หลังจากสร้างความฮือฮาจากโรงงานมาแล้วรอบหนึ่งด้วยการจับเอา Sub-Compact SUV อย่าง Juke มาวางเครื่องยนต์วี6 ของ GT-R คราวนี้ Nissan ยังมีอะไรแปลกใหม่อีก และขยับเข้าใกล้ตัวคนไทยมากขึ้น เมื่อกระบะอย่าง Navara มากับเครื่องยนต์ตัวแรงบล็อกนี้
อย่างไรก็ตาม คราวนี้ไม่ใช่ผลงานจาก Nissan โดยตรงแต่เป็นงานของค่าย SVM หรือ Severn Valley Motorsport ซึ่งก่อนหน้านี้เคยจับเอา Qashqai ซึ่งเป็น SUV ระดับ C-Segment มาวางเครื่องยนต์ GT-R
โปรเจ็กต์นี้เป็นการเอาเครื่องยนต์รหัส VR38DETT บล็อกวี6 ทวินเทอร์โบ ที่มีความจุ 3,800 ซีซีของเจ้า Godzilla มาวาง และแน่นนอว่าไม่ได้มากับตัวเลขระดับไม่เกิน 600 แรงม้าซึ่งเป็นสเปกจากโรงงาน แต่เร้าใจแบบสุดๆ แบบโมเต็ม เพราะว่ารีดกำลังออกมาได้ 800 แรงม้าเลยทีเดียว

Navara_gtr
ส่วนความเร็วสูงสุดหนะหรือ Porsche 911 Turbo หรือพวกสปอร์ตวางกลางอาจมีหนาว เพราะทาง SVM บอกว่ามาได้ถึง 200 ไมล์/ชั่วโมง หรือ 321 กิโลเมตร/ชั่วโมงเลยทีเดียว
ค่าตัวแบบโมเต็มจาก SVM อยู่ที่ 175,000 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยราวๆ 8.75 ล้านบาท คราวนี้คุณต้องคิดเอาเองแล้วว่าจะซื้อ Navara แล้วหาเครื่อง GT-R จากเชียงกงมาทำ หรือเพิ่มอีกนิดหา GT-R มาขับหล่อๆ ดีกว่า

เรื่อง : กองบรรณาธิการ
เรียบเรียงข้อมูลโดย GRAND PRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up