ชมคลิป! Subaru WRX STI ทุบสถิติรถซีดานเร็วสุดนูร์เบิร์กริงต์

Subaru แบรนด์รถขวัญใจขาซิ่ง ปล่อยคลิปวีดิโอ Subaru WRX STI Type RA NBR Special สร้างสถิติรถยนต์ซีดาน 4 ประตูที่เร็วที่สุดในการขับที่สนามนูร์เบิร์กริงต์ ฝั่งเหนือ ด้วยเวลา 6:57.5 นาที เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมรับรองสถิติจากเจ้าหน้าที่สนามเป็นที่เรียบร้อย

ชมคลิปวีดิโอ Subaru WRX STI Type RA NBR Special ทำลายสถิติสนามนูร์เบิร์กริงต์ ฝั่งเหนือ

WRX STI Type RA NBR Special เป็นรถยนต์ที่ถูกออกแบบเพื่อใช้แสดงศักยภาพที่แท้จริงของรุ่นสแตนดาร์ด Subaru WRX STI และสร้างกระแสโปรโมตก่อนที่ WRX STI Type RA จะเริ่มต้นขายอย่างเป็นทางการ โดยรถคันนี้ทำสถิติใหม่การขับต่อรอบในรายการ Isle of Man TT, เส้นทางขึ้นเขาของเทศกาล Goodwood Festival of Speed (เร็วที่สุดอันดับ 3 ของรถทุกรุ่น) และแก้ตัวจากความผิดหวังที่รถของพวกเขาเกิดไฟไหม้เพียง 3 รอบก่อนสิ้นสุดการแข่งขัน 24-hour Nurburgring เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ด้วยการทำเวลาต่ำกว่า 7 นาทีในสนามนูร์เบิร์กริงต์ ฝั่งเหนือ ที่มีระยะทาง 20.6 กิโลเมตรจากฝีมือการขับของ Richie Stanaway  นักแข่งหนุ่มชาวนิวซีแลนด์ เหนือกว่าสถิติเก่าของรถ Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio แบบขาดลอย 35 วินาที

รายละเอียดของการโมดิฟายด์ WRX STI Type RA NBR Special ที่ถูกกำหนดมาให้เป็นรถเพื่อทำลายสถิติโดยเฉพาะ (RA- Record Attempt) ดัดแปลงตัวถังสแตนดาร์ดของ WRX STI ด้วยการติดตั้งโครงเหล็กแบบเต็มรูปแบบ ใส่ยาง Slick หน้ากว้าง 9 นิ้ว ปรับแต่งชุดมอเตอร์ในเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 2.0-liter Subaru WRC ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร Symmetrical All-Wheel Drive ใช้ท่อ Intake ขนาด 75 มม. และเทอร์โบรองรับแรงบูสต์ได้สูงถึง 25 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ทำให้มีกำลังสูงสุด 600 แรงม้าที่ 8500 รอบ/นาที และความเร็วสูงสุด 288 กม./ชม. (179 ไมล์/ชม.) โดยยกชุดเกียร์ WRC พร้อมคลัตช์แบบอัตโนมัติเข้ามาติดตั้งเสริมด้วยระบบไฮดรอลิกทำให้การเปลี่ยนเกียร์ด้วย Paddle-shift ใช้เวลาที่สั้นแค่ 20-25 มิลลิวินาที (Millisecond) เท่านั้น

 

 

 

เรื่อง : พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล : www.media.subaru.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

อย่างนี้ค่อยน่าดูหน่อย Charlize Theron ตอบรับ Fast8
บ.แม่ Subaru เปลี่ยนชื่อใหม่ปีหน้า
Honda Civic Coupe : ผลทดสอบชนเยี่ยมไม่แพ้ซีดาน
แก๊งมหาเศรษฐีชาวอาหรับยกขบวน Super Car บุกกรุงลอนดอน
BMW แอบหวังซีรีส์ 5 โฉมใหม่-ก้าวสำคัญสู่ยุครถยนต์ไร้คนขับ
Generation EQ ก้าวแรกของ Mercedes สู่ตลาดรถไฟฟ้า
Audi A8 5.5 รถยนต์รุ่นแรกในโลกที่มีหม้อหุงข้าว
เอสเอไอซี ออกแบบยอดเยี่ยมคว้ารางวัล “ไอเอฟ ดีไซน์”

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up