ฉุกเฉินเรียกรถพยาบาล ต้องโหลดแอพฯ “EMS1669”

ในช่วงที่ใกล้เข้าสู่เทศกาลสงกรานต์นี้ เชื่อว่าเรื่องของอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่อาจจะคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นกับใครและเมื่อไหร่ แต่หากเกิดอุบัติเหตุหรือเรื่องฉุกเฉินขึ้นแล้วจะทำอย่างไรต่อไป วันนี้ขอแนะนำแอพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด “EMS1669” โดย สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) มีติดโทรศัพท์มือถือเอาไว้ รับรองว่าอุ่นใจและช่วยเหลือได้มากทีเดียว

EMS1669_01

สำหรับ “EMS1669” เป็นแอพฯที่ทาง สพฉ. อยากให้ประชาชนได้โหลดมาติดเครื่องกันเอาไว้ หากพบเห็นผู้บาดเจ็บหรือผู้ป่วยฉุกเฉิน เพียงแค่กดเรียกรถพยาบาล จากนั้นระบบจะให้ผู้แจ้งเหตุบันทึกประวัติส่วนตัวเพิ่มโอกาสในการช่วยชีวิตผู้ป่วยฉุกเฉิน นอกจากการใช้บริการการแจ้งเหตุผ่านการโทรแจ้งที่สายด่วน 1669

ในส่วนของการใช้งานแอพฯ “EMS1669” ใช้งานได้ง่ายมาก เมื่อพบเห็นผู้บาดเจ็บหรือผู้ป่วยฉุกเฉิน เพียงแค่กดเรียกรถพยาบาล จากนั้นระบบจะให้ผู้แจ้งเหตุบันทึกประวัติส่วนตัว อาทิ ชื่อผู้แจ้ง เบอร์ติดต่อกลับ และระบบแจ้งพิกัดที่เกิดเหตุฉุกเฉินไปยังสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติอัตโนมัติ ซึ่งจะทำให้ศูนย์สั่งการรู้พิกัดจุดเกิดเหตุได้อย่างแม่นยำเพื่อส่งทีมกู้ชีพออกปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที

EMS1669_06EMS1669_08

นอกจากนี้ ผู้แจ้งเหตุยังสามารถแนบไฟล์ภาพเหตุการณ์ เพื่อแจ้งสถานการณ์เพิ่มเติมได้ด้วย รวมทั้งสามารถแจ้งเหตุเพิ่มเติมผ่านการสนทนากับศูนย์สั่งการได้อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ภายในแอพฯ ยังมีวิธีปฏิบัติเมื่อเกิดภาวะฉุกเฉินและข้อมูลการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเอาไว้ให้ศึกษาอีกหลายเรื่องด้วยกัน เช่น ภาวะฉุกเฉินในผู้ป่วยเบาหวาน, กระดูกหัก, การบาดเจ็บที่ศีรษะ, สิ่งแปลกปลอมอุดกั้นทางเดินหายใจ, อาการชัก/โรคลมชัก, หมดสติกะทันหัน เป็นต้น

EMS1669_09EMS1669_07

ทั้งนี้ นอกจากการใช้แอพลิเคชั่นแล้ว ผู้ที่ไม่สะดวกสามารถโทรแจ้งเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉินผ่านสายด่วน 1669  ได้เหมือนเดิม อีกทั้งยังมีการประสานงานที่ครอบคลุมทั้งทางด้านจราจรและโรงพยาบาล และที่สำคัญสุดคือให้บริการฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับแอพฯ “EMS1669” สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีในระบบ Android และ ios ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

 

เรื่อง : พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

แฟนๆ Android มีเฮ!!!! เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น
Huawei GR5 สมาร์ทโฟนคุณภาพเกินราคา
Huawei P9 ปฏิวัติการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนด้วยกล้องหลังเลนส์คู่ Leica
Bentley ขอบุกตลาดเครื่องเสียงภายในบ้านระดับพรีเมียม
โมโตโรล่า รุกตลาดอุปกรณ์เสริมเมืองไทย เปิดตัวหูฟังไร้สาย ราคาโดนใจ
“DEVIALET PHANTOM” สุดยอดพลังเสียงของลำโพงไร้สายจากฝรั่งเศส
เอซุสเปิดตัวแล็ปท็อปซีรี่ย์ที่บางที่สุดในโลก เตรียมพร้อมวางขายในประเทศไทย
เซนไฮเซอร์ จัดหนักเปิดตัวพลังเสียงรุ่นใหม่เพียบ!!

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up