จับชน โคโรล่าใหม่ กับ อัลติสไทย มีอะไรใหม่ คาดไมเนอร์เชนจ์ในไทย

 

โคโรล่า หรือคนไทยรู้จักกันในนาม โคโรล่า อัลติส เป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไลน์ผลิตของโตโยต้าล่าสุดได้รับการอัพเกรดเพื่อใช้สำหรับ 2017  นับจากเปิดตัวไปเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา รถยนต์โคโรล่า รุ่นที่จำหน่ายในตลาดยุโรปได้รับการออกแบบใหม่

อัลติส1

โดยกันชน และกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ทั้งหมด มาพร้อมกับไฟที่โฉบเฉี่ยวดุดันพร้อมLED  มือจับประตูเป็นมือจับโครเมี่ยม ด้ายท้ายปรับไฟท้ายเป็นไฟ LED กรอบโครเมี่ยม นอกจากนี้ยังมีล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ ขนาด 16 และ 17 นิ้ว และสีรถทั้งหมด 9 สี รวมสีใหม่อย่าง (Platinum Bronze, Tokyo Red and Earth Bronzeare ให้เลือกเติมแต่งให้กับรถอีกด้วย

อัลติส3อัลติส2

แต่ดูเหมือนว่าใต้กระโปรงโคโลร่าใหม่นี้ไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลย เครื่องยนต์ยังใช้เครื่องเดิม ส่วนภายในยังไม่มีข้อมูลว่ามีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ อย่างไรก็ตามระบบความปลอดภัยของโตโยต้า Safety Sense system ทั้งระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน (Lane Departure Alert), ระบบเตือนก่อนการชน (Pre-Collision System), ระบบอ่านป้ายจราจรและระบบไฟสูงอัตโนมัติ (Road Sign Assist and Automatic High Beam)ยังคงเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่จะติดตั้งมากับตัวรถด้วย เพื่อช่วยป้องกันหรือบรรเทาอุบัติเหตุรถชนในหลากหลายสภาพจราจรได้ด้วยการประมวลผลข้อมูลที่ได้รับจากเซนเซอร์และกล้อง โตโยต้า โคโรล่า กำหนดที่จะลงตลาดทั่วทวีปยุโรปช่วงซัมเมอร์นี้ และคาดว่าน่าจะเป็นตัวไมเนอร์เชนจ์ โตโยต้า อัลติส ในประเทศไทย สเป็คอาจจะเปลี่ยนแปลงไปจากตัวยุโรปนิดหน่อยแต่ไม่น่าผิดไปจากนี้เยอะ เรามารอลุ้นไปพร้อมกันครับ

 

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up