จับชน โคโรล่าใหม่ กับ อัลติสไทย มีอะไรใหม่ คาดไมเนอร์เชนจ์ในไทย

 

โคโรล่า หรือคนไทยรู้จักกันในนาม โคโรล่า อัลติส เป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไลน์ผลิตของโตโยต้าล่าสุดได้รับการอัพเกรดเพื่อใช้สำหรับ 2017  นับจากเปิดตัวไปเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา รถยนต์โคโรล่า รุ่นที่จำหน่ายในตลาดยุโรปได้รับการออกแบบใหม่

อัลติส1

โดยกันชน และกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ทั้งหมด มาพร้อมกับไฟที่โฉบเฉี่ยวดุดันพร้อมLED  มือจับประตูเป็นมือจับโครเมี่ยม ด้ายท้ายปรับไฟท้ายเป็นไฟ LED กรอบโครเมี่ยม นอกจากนี้ยังมีล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ ขนาด 16 และ 17 นิ้ว และสีรถทั้งหมด 9 สี รวมสีใหม่อย่าง (Platinum Bronze, Tokyo Red and Earth Bronzeare ให้เลือกเติมแต่งให้กับรถอีกด้วย

อัลติส3อัลติส2

แต่ดูเหมือนว่าใต้กระโปรงโคโลร่าใหม่นี้ไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลย เครื่องยนต์ยังใช้เครื่องเดิม ส่วนภายในยังไม่มีข้อมูลว่ามีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ อย่างไรก็ตามระบบความปลอดภัยของโตโยต้า Safety Sense system ทั้งระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน (Lane Departure Alert), ระบบเตือนก่อนการชน (Pre-Collision System), ระบบอ่านป้ายจราจรและระบบไฟสูงอัตโนมัติ (Road Sign Assist and Automatic High Beam)ยังคงเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่จะติดตั้งมากับตัวรถด้วย เพื่อช่วยป้องกันหรือบรรเทาอุบัติเหตุรถชนในหลากหลายสภาพจราจรได้ด้วยการประมวลผลข้อมูลที่ได้รับจากเซนเซอร์และกล้อง โตโยต้า โคโรล่า กำหนดที่จะลงตลาดทั่วทวีปยุโรปช่วงซัมเมอร์นี้ และคาดว่าน่าจะเป็นตัวไมเนอร์เชนจ์ โตโยต้า อัลติส ในประเทศไทย สเป็คอาจจะเปลี่ยนแปลงไปจากตัวยุโรปนิดหน่อยแต่ไม่น่าผิดไปจากนี้เยอะ เรามารอลุ้นไปพร้อมกันครับ

 

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

โตโยต้าแนะนำ“วีออส2ใหม่” เครื่องยนต์ Dual VVT-i พร้อมเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด
สัมผัส NEW MG GS สปอร์ตเอสยูวี ในแบบที่ไม่ตามใคร
โตโยต้า เซียนต้า เบาะ 3 แถว พับยังไง พับแบบไหน
ใหม่ “ฮุนได ทูซอน” ครั้งแรกในประเทศไทย ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33
ฮอนด้า CRV 1.5 เทอร์โบ สวย จื๊ด ประหยัด ปีนี้เจอกันประเทศไทย!!
ข้อมูลเด่น "วีออส" รุ่นปรับโฉมใหม่ โฉบเฉี่ยวทุกมุมมอง
ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง?
มาไทยแน่ โตโยต้า ยาริส 1.2 ซีดาน เร็วๆนี้

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up