จักรกลข้ามเวลาด้วย Ford GT Concept

 

ครั้งที่แล้วเราเคยพูดถึงเรื่อง DeLorean DMC-12 เป็นยานพาหนะในภาพยนตร์เรื่อง Back to the Future โดย John DeLorean เป็นผู้ก่อตั้ง ยังจำกันได้มั้ยคะ!!! แต่วันนี้ Ford GT Concept เป็นรถสปอร์ตตัวแรงกลายเป็นไทม์แมชชีนคันใหม่แทนที่รถ DeLorean DMC-12 แล้วละคะ

Ford GT Concept 1 Ford GT Concept 2

โดยทางเว็บไซต์ OmniAuto.it ได้ตัดต่อและออกแบบภาพ Ford GT Concept ให้กลายเป็นไทม์แมชชีนคันใหม่แทนรถ DeLorean DMC-12 โดย ดร.เอ็มเม็ตต์ บราวน์ ศาสตราจารย์สติเฟี่องในภาพยนตร์เรื่อง Back to the future เพื่อนๆ คงไม่รู้จัก OmniAuto.it กันใช่มั้ยคะ เราเลยหาคำตอบมาให้ด้วยคะ omniauto.it” เป็น app ใหม่ของข้อมูลรถยนต์สำหรับแท็บเล็ตที่ทุ่มเทให้กับการทดสอบของรถจาก subcompacts ที่เล็กที่สุดที่จะ supercar ที่แพงที่สุดผ่าน SUVs และรถยนต์ไฮบริด ไดรฟ์ทดสอบวิดีโอและแกลเลอรี่ภาพพิเศษถ่ายทอดสด, ข่าว, ตัวอย่างต้นแบบรถยนต์แนวคิด retrospettive.scopri รถที่คุณชื่นชอบการดูวิดีโอของเราทดสอบการอ่านความคิดเห็นและการเรียกดู fotogallery.ricevi ในเวลาจริงทุกข่าวในโลก และทำให้รถทัวร์เสมือนของเนื้อหา saloni.tutti ที่สำคัญที่สุดคือโดยกองบรรณาธิการของ omniauto.it นิตยสารออนไลน์ที่เชี่ยวชาญมานานกว่า 15 ปีที่ผ่านมาโลกของมอเตอร์สปอร์ต

Ford GT Concept

ถึงแม้ว่า DeLorean DMC-12 (ในภาพยนตร์) จะใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนอยู่แล้ว แต่ Ford GT Concept ก็มีขุมพลังอันน่าทึ่งไม่แพ้กันอย่างเครื่องยนต์ Ecoboost V6 เทอร์โบคู่ นั้นให้กำลังมากกว่า 600 แรงม้า (447 กิโลวัตต์) สามารถทำความเร็วได้ถึง 209 กม./ชม.

แต่การเคลื่อนที่ผ่านกาลเวลาของ Ford GT Concept ใช้พลัง 600 แรงม้า อย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ซึ่งต้องอาศัยฟลักซ์คาปาซิเตอร์แปลงพลังงานพลูโตเนียมจากปฏิกิริยานิวเคลียร์จนเกิดพลังงาน 1.21 กิกะวัตต์ หลังจากรถวิ่งถึงความเร็ว 141 กม./ชม. (88 ไมล์/ชม.) ในการเดินทางข้ามเวลา น่าจะวิ่งผ่านความเร็ว 141 กม./ชม. ได้ภายในเวลาต่ำกว่า 5 วินาที

Ford GT Concept 3Ford GT Concept 4

เพื่อนๆ คนไหน ที่อยากดู Back to the Future อีกครั้ง ก็ต้องอดใจรอกันก่อน เพราะด้านผู้กำกับและผู้ร่วมเขียนบทอย่างโรเบิร์ต เซเม็กคิส ได้ประกาศไว้ว่า “ถ้ายังมีชีวิตอยู่จะไม่ยอมให้มีการนำ Back to the Future กลับมาทำใหม่อย่างแน่นอน”

 

 

เรื่อง : วีรณัฐ ภิรมย์ลาภา

ข้อมูลจาก www.motor1.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย www.gpinews.com
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up