จักรกลข้ามเวลาด้วย Ford GT Concept

 

ครั้งที่แล้วเราเคยพูดถึงเรื่อง DeLorean DMC-12 เป็นยานพาหนะในภาพยนตร์เรื่อง Back to the Future โดย John DeLorean เป็นผู้ก่อตั้ง ยังจำกันได้มั้ยคะ!!! แต่วันนี้ Ford GT Concept เป็นรถสปอร์ตตัวแรงกลายเป็นไทม์แมชชีนคันใหม่แทนที่รถ DeLorean DMC-12 แล้วละคะ

Ford GT Concept 1 Ford GT Concept 2

โดยทางเว็บไซต์ OmniAuto.it ได้ตัดต่อและออกแบบภาพ Ford GT Concept ให้กลายเป็นไทม์แมชชีนคันใหม่แทนรถ DeLorean DMC-12 โดย ดร.เอ็มเม็ตต์ บราวน์ ศาสตราจารย์สติเฟี่องในภาพยนตร์เรื่อง Back to the future เพื่อนๆ คงไม่รู้จัก OmniAuto.it กันใช่มั้ยคะ เราเลยหาคำตอบมาให้ด้วยคะ omniauto.it” เป็น app ใหม่ของข้อมูลรถยนต์สำหรับแท็บเล็ตที่ทุ่มเทให้กับการทดสอบของรถจาก subcompacts ที่เล็กที่สุดที่จะ supercar ที่แพงที่สุดผ่าน SUVs และรถยนต์ไฮบริด ไดรฟ์ทดสอบวิดีโอและแกลเลอรี่ภาพพิเศษถ่ายทอดสด, ข่าว, ตัวอย่างต้นแบบรถยนต์แนวคิด retrospettive.scopri รถที่คุณชื่นชอบการดูวิดีโอของเราทดสอบการอ่านความคิดเห็นและการเรียกดู fotogallery.ricevi ในเวลาจริงทุกข่าวในโลก และทำให้รถทัวร์เสมือนของเนื้อหา saloni.tutti ที่สำคัญที่สุดคือโดยกองบรรณาธิการของ omniauto.it นิตยสารออนไลน์ที่เชี่ยวชาญมานานกว่า 15 ปีที่ผ่านมาโลกของมอเตอร์สปอร์ต

Ford GT Concept

ถึงแม้ว่า DeLorean DMC-12 (ในภาพยนตร์) จะใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนอยู่แล้ว แต่ Ford GT Concept ก็มีขุมพลังอันน่าทึ่งไม่แพ้กันอย่างเครื่องยนต์ Ecoboost V6 เทอร์โบคู่ นั้นให้กำลังมากกว่า 600 แรงม้า (447 กิโลวัตต์) สามารถทำความเร็วได้ถึง 209 กม./ชม.

แต่การเคลื่อนที่ผ่านกาลเวลาของ Ford GT Concept ใช้พลัง 600 แรงม้า อย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ซึ่งต้องอาศัยฟลักซ์คาปาซิเตอร์แปลงพลังงานพลูโตเนียมจากปฏิกิริยานิวเคลียร์จนเกิดพลังงาน 1.21 กิกะวัตต์ หลังจากรถวิ่งถึงความเร็ว 141 กม./ชม. (88 ไมล์/ชม.) ในการเดินทางข้ามเวลา น่าจะวิ่งผ่านความเร็ว 141 กม./ชม. ได้ภายในเวลาต่ำกว่า 5 วินาที

Ford GT Concept 3Ford GT Concept 4

เพื่อนๆ คนไหน ที่อยากดู Back to the Future อีกครั้ง ก็ต้องอดใจรอกันก่อน เพราะด้านผู้กำกับและผู้ร่วมเขียนบทอย่างโรเบิร์ต เซเม็กคิส ได้ประกาศไว้ว่า “ถ้ายังมีชีวิตอยู่จะไม่ยอมให้มีการนำ Back to the Future กลับมาทำใหม่อย่างแน่นอน”

 

 

เรื่อง : วีรณัฐ ภิรมย์ลาภา

ข้อมูลจาก www.motor1.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย www.gpinews.com
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

มาสด้าออกตัวแรงยอดขายพุ่ง 30% สกายแอคทีฟตอบโจทย์ลูกค้าแรงและประหยัด
ตลาดรถเดือน ก.พ. ร่วง ขาย 57,093 คัน
Ferrari คว้ารางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี-สร้างสถิติกวาด 5 รางวัล
GT-R Drone แรงกว่านี้มีอีกไหม
เผยโฉม ‘Goodyear Urban Crossover’ ต้นแบบยางรถยนต์แห่งอนาคต
Audi Q8 Concept เรือธงใหม่ผสม SUV และ Sport Coupe
สรุปครึ่งทางบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38-ยอดจองรถยนต์รวม 9,294 คัน
ปอร์เช่ ทุ่มงบพัฒนาศูนย์นวัตกรรมในประเทศอิสราเอล

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up