ขาปั่นจอมลุยพร้อมรึยัง? 4-5 มิถุนายนนี้ กับ THAILAND ENDURO SERIES 2016

TANKstore ร่วมกับวนอุทยานเขาอีโต้ จ.ปราจีนบุรี ระเบิดความสนุกต่อเนื่องไปกับ Thailand Enduro Series สนามที่ 3 งานปั่นจักรยานเสือภูเขาสุดมันส์ ภายใต้ระบบจับเวลามาตราฐานเดียวกับ World Enduro Series จาก SPORTident

สำหรับการขี่เมาเทนไบค์แบบเอนดูโร คือ รูปแบบการขี่ที่ถูกออกแบบให้ตอบสนอง ความต้องการด้านการผจญภัย ผสมผสานระหว่างการใช้ทักษะในการควบคุมรถจักรยานและความอดทนของร่างกาย เพราะเป็นการแข่งขันแบบต่อเนื่องเชื่อมต่อกันหลายเส้นทาง ด้วยการวางเส้นทางให้มีความยากลำบากพอประมาณ ไม่ใช่การขี่วิบากไปตามภูมิประเทศแบบครอสคันทรี หรือ การขี่ลงเขาด้วยความเร็วสูงผ่านอุปสรรค์ยากๆ เสี่ยงอันตรายแบบดาวน์ ฮิลล์ แต่จะแข่งเป็น Stage หรือเป็นช่วงๆ โดยแบ่งเป็นช่วงขี่ขึ้น Transfer หรือ Liaison Stages (ลิเอซอน สเตจส์) แบบกำหนดเวลา

Thailand_enduro_bike_6

โดยนักแข่งต้องไปให้ถึงจุด Start ภายในเวลาที่กำหนดโดยมีช่วงพัก และช่วงแข่งขันเพื่อให้นักปั่นได้พักผ่อน ฟื้นสภาพร่างกายให้พร้อมสำหรับการแข่งใน Stage ต่อไป เรียกว่า Special Stage ซึ่งจะเป็นเส้นทางดาวน์ฮิลล์ ขี่จักรยานลงเขา ด้วยความเร็วบนเส้นทางวิบากให้ได้ใช้ทักษะความสามารถในการบังคับรถจักรยานกันอย่างเต็มที่ เน้นความสนุกสนานตื่นเต้น แต่จะไม่อันตรายเท่ากับการแข่งขันจักรยานแบบดาวน์ฮิลล์แท้ๆ และไม่จำกัดประเภทของรถจักรยาน นักแข่งจึงต้องประเมินเส้นทาง ทักษะ ตามความเหมาะของตนเอง

Thailand_enduro_bike_2

ระบบจับเวลาหัวใจของการแข่งเอนดูโรและ THAILAND ENDURO SERIES การแข่งขันเมาเทนไบค์เอนดูโรเป็นการแข่งจับเวลาประเภทบุคคล กรรมการจะปล่อยตัวผู้แข่งขันทีละคน โดยผู้ที่ทำเวลาได้เร็วที่สุดรวมทุก Stage การแข่งขันจะเป็นผู้ชนะ และไร่เรียงลำดับรองลงไป ทั้งยังมีรายละเอียดปลีกย่อยในเรื่องของเวลาการแข่งขัน และการตัดสินค่อนข้างซับซ้อน บริษัท 299 จำกัด ผู้จัดการแข่งขันจึงเลือกใช้อุปกรณ์จับเวลามาตรฐานเดียวกับรายการแข่งระดับโลกอย่าง Enduro World Series จาก SPORTident ที่สามารถจับเวลาในแต่ละ Stage ของนักจักรยานแยกออกเป็นรายบุคคลเพื่อนำผลเวลามารวมกันภายหลังได้อย่างละเอียด ถูกต้องเที่ยงตรงยุติธรรม

Thailand_enduro_bike_5

จุดเด่นของ THAILAND ENDURO SERIES

 1. TES เป็นการแข่งจักรยานเอ็นดูโรที่มีมาตรฐานระดับโลก รายการแรกในประเทศไทย
  2. เป็นการแข่งขันที่กำลังเป็นกระแสโลก และเป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ของคนที่ชื่นชอบกีฬา Adventure ที่ได้รับความสนใจมากขึ้นจากนักปั่นจักรยานในประเทศ
  3. TES เป็นสนามการแข่งขันที่มากกว่าการแข่งขัน เพราะเป็นที่ๆสร้างสรรค์ทั้งมิตรภาพ และการแข่งขันในสนามเดียวกัน
  4. คืนกำไรให้สังคมในชุมชนนั้นๆ ที่ TES ไปสร้างสนามการแข่งขันและจัดการแข่งขันในพื้นที่นั้นๆ และมอบทุนสนับสนุนอุทยานแห่งชาติและสนับสนุนการท่องเที่ยวในพื้นที่
  5. ตอบโจทย์และต่อยอด กระแสความนิยมสูงสุดของกีฬาจักรยานอย่างต่อเนื่อง
  6. ตารางการแข่งขัน ที่จัดเป็น Off Season ของการแข่งขันระดับนานาชาติ และเป็น Low Season ของต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยดึงดูดนักแข่งต่างประเทศได้ดี

Thailand_enduro_bike_7

เกี่ยวกับทีมงานผู้จัดการแข่ง THAILAND ENDURO SERIES

หม่อมเจ้านวพรรษ์ ยุคล ผู้ก่อตั้ง และผู้ดำเนินกิจการ บริษัท 299 จำกัด, TANKstore และ Trailhead Thailand และทีมงาน คือผู้ริเริ่มการแข่งขันเมาเทนไบค์ รูปแบบใหม่นี้ ด้วยใจรักในกีฬาเมาเทนไบค์ และความตั้งใจที่จะผลักดันกีฬาประเภทนี้ให้มีมาตรฐานเทียบเท่าในระดับสากล

Thailand_enduro_bike_3

โดยทีมงานผู้จัดการแข่ง Thailand Enduro Series เคยเข้าร่วมการแข่งขันเอนดูโรมาแล้วที่ประเทศมาเลเซีย ประกอบกับกระแสการแข่งจักรยานเสือภูเขาเอนดูโรกำลังได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก ทีมงานจึงคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องส่งเสริมให้กีฬาชนิดนี้แพร่หลายในเมืองไทยเพื่อให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาประเภทนี้ และผู้ติดตามซึ่งจะได้สัมผัสกับความสนุกรูปแบบใหม่อันตื่นเต้นเร้าใจ

สำหรับการแข่งขันรายการนี้จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน – 25 พฤษภาคม 2559 ค่าสมัคร 2,400 บาท (ค่าสมัคร 2,000 บาท + ค่ามัดจำอุปกรณ์ 400 บาท) และปิดรับสมัคร 25 พฤษภาคม 2559
Thailand_enduro_bike_4

ผู้สมัครสามารถโอนค่าสมัครได้ที่ ธนาคารกรุงเทพ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เลขบัญชี 879 006 9010 ชื่อบัญชีอัญวิดา ยุคล ณ อยุธยา หรือบัญชี Paypal : oakyugala@299thailand.com หลังจากโอนแล้วให้ส่งหลักฐานการโอน และข้อมูลดังนี้มาที่
E-mail : support1@tank299.com
1.สำเนาบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ต
2.ชื่อ-นามสกุล (ภาษาไทย และ อังกฤษ)
3.สัญชาติ
4.เบอร์โทร / อีเมล์
5.รุ่นที่จะลงแข่ง
6.ชื่อทีม (ภาษาอังกฤษ)
สอบถามเพิ่มเติม : โทร. 02-259-2799, 081-929-5844
Email : support1@tank299.com

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก www.thailandenduroseries.com/

 

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up