ขาปั่นจอมลุยพร้อมรึยัง? 4-5 มิถุนายนนี้ กับ THAILAND ENDURO SERIES 2016

TANKstore ร่วมกับวนอุทยานเขาอีโต้ จ.ปราจีนบุรี ระเบิดความสนุกต่อเนื่องไปกับ Thailand Enduro Series สนามที่ 3 งานปั่นจักรยานเสือภูเขาสุดมันส์ ภายใต้ระบบจับเวลามาตราฐานเดียวกับ World Enduro Series จาก SPORTident

สำหรับการขี่เมาเทนไบค์แบบเอนดูโร คือ รูปแบบการขี่ที่ถูกออกแบบให้ตอบสนอง ความต้องการด้านการผจญภัย ผสมผสานระหว่างการใช้ทักษะในการควบคุมรถจักรยานและความอดทนของร่างกาย เพราะเป็นการแข่งขันแบบต่อเนื่องเชื่อมต่อกันหลายเส้นทาง ด้วยการวางเส้นทางให้มีความยากลำบากพอประมาณ ไม่ใช่การขี่วิบากไปตามภูมิประเทศแบบครอสคันทรี หรือ การขี่ลงเขาด้วยความเร็วสูงผ่านอุปสรรค์ยากๆ เสี่ยงอันตรายแบบดาวน์ ฮิลล์ แต่จะแข่งเป็น Stage หรือเป็นช่วงๆ โดยแบ่งเป็นช่วงขี่ขึ้น Transfer หรือ Liaison Stages (ลิเอซอน สเตจส์) แบบกำหนดเวลา

Thailand_enduro_bike_6

โดยนักแข่งต้องไปให้ถึงจุด Start ภายในเวลาที่กำหนดโดยมีช่วงพัก และช่วงแข่งขันเพื่อให้นักปั่นได้พักผ่อน ฟื้นสภาพร่างกายให้พร้อมสำหรับการแข่งใน Stage ต่อไป เรียกว่า Special Stage ซึ่งจะเป็นเส้นทางดาวน์ฮิลล์ ขี่จักรยานลงเขา ด้วยความเร็วบนเส้นทางวิบากให้ได้ใช้ทักษะความสามารถในการบังคับรถจักรยานกันอย่างเต็มที่ เน้นความสนุกสนานตื่นเต้น แต่จะไม่อันตรายเท่ากับการแข่งขันจักรยานแบบดาวน์ฮิลล์แท้ๆ และไม่จำกัดประเภทของรถจักรยาน นักแข่งจึงต้องประเมินเส้นทาง ทักษะ ตามความเหมาะของตนเอง

Thailand_enduro_bike_2

ระบบจับเวลาหัวใจของการแข่งเอนดูโรและ THAILAND ENDURO SERIES การแข่งขันเมาเทนไบค์เอนดูโรเป็นการแข่งจับเวลาประเภทบุคคล กรรมการจะปล่อยตัวผู้แข่งขันทีละคน โดยผู้ที่ทำเวลาได้เร็วที่สุดรวมทุก Stage การแข่งขันจะเป็นผู้ชนะ และไร่เรียงลำดับรองลงไป ทั้งยังมีรายละเอียดปลีกย่อยในเรื่องของเวลาการแข่งขัน และการตัดสินค่อนข้างซับซ้อน บริษัท 299 จำกัด ผู้จัดการแข่งขันจึงเลือกใช้อุปกรณ์จับเวลามาตรฐานเดียวกับรายการแข่งระดับโลกอย่าง Enduro World Series จาก SPORTident ที่สามารถจับเวลาในแต่ละ Stage ของนักจักรยานแยกออกเป็นรายบุคคลเพื่อนำผลเวลามารวมกันภายหลังได้อย่างละเอียด ถูกต้องเที่ยงตรงยุติธรรม

Thailand_enduro_bike_5

จุดเด่นของ THAILAND ENDURO SERIES

 1. TES เป็นการแข่งจักรยานเอ็นดูโรที่มีมาตรฐานระดับโลก รายการแรกในประเทศไทย
  2. เป็นการแข่งขันที่กำลังเป็นกระแสโลก และเป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ของคนที่ชื่นชอบกีฬา Adventure ที่ได้รับความสนใจมากขึ้นจากนักปั่นจักรยานในประเทศ
  3. TES เป็นสนามการแข่งขันที่มากกว่าการแข่งขัน เพราะเป็นที่ๆสร้างสรรค์ทั้งมิตรภาพ และการแข่งขันในสนามเดียวกัน
  4. คืนกำไรให้สังคมในชุมชนนั้นๆ ที่ TES ไปสร้างสนามการแข่งขันและจัดการแข่งขันในพื้นที่นั้นๆ และมอบทุนสนับสนุนอุทยานแห่งชาติและสนับสนุนการท่องเที่ยวในพื้นที่
  5. ตอบโจทย์และต่อยอด กระแสความนิยมสูงสุดของกีฬาจักรยานอย่างต่อเนื่อง
  6. ตารางการแข่งขัน ที่จัดเป็น Off Season ของการแข่งขันระดับนานาชาติ และเป็น Low Season ของต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยดึงดูดนักแข่งต่างประเทศได้ดี

Thailand_enduro_bike_7

เกี่ยวกับทีมงานผู้จัดการแข่ง THAILAND ENDURO SERIES

หม่อมเจ้านวพรรษ์ ยุคล ผู้ก่อตั้ง และผู้ดำเนินกิจการ บริษัท 299 จำกัด, TANKstore และ Trailhead Thailand และทีมงาน คือผู้ริเริ่มการแข่งขันเมาเทนไบค์ รูปแบบใหม่นี้ ด้วยใจรักในกีฬาเมาเทนไบค์ และความตั้งใจที่จะผลักดันกีฬาประเภทนี้ให้มีมาตรฐานเทียบเท่าในระดับสากล

Thailand_enduro_bike_3

โดยทีมงานผู้จัดการแข่ง Thailand Enduro Series เคยเข้าร่วมการแข่งขันเอนดูโรมาแล้วที่ประเทศมาเลเซีย ประกอบกับกระแสการแข่งจักรยานเสือภูเขาเอนดูโรกำลังได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก ทีมงานจึงคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องส่งเสริมให้กีฬาชนิดนี้แพร่หลายในเมืองไทยเพื่อให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาประเภทนี้ และผู้ติดตามซึ่งจะได้สัมผัสกับความสนุกรูปแบบใหม่อันตื่นเต้นเร้าใจ

สำหรับการแข่งขันรายการนี้จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน – 25 พฤษภาคม 2559 ค่าสมัคร 2,400 บาท (ค่าสมัคร 2,000 บาท + ค่ามัดจำอุปกรณ์ 400 บาท) และปิดรับสมัคร 25 พฤษภาคม 2559
Thailand_enduro_bike_4

ผู้สมัครสามารถโอนค่าสมัครได้ที่ ธนาคารกรุงเทพ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เลขบัญชี 879 006 9010 ชื่อบัญชีอัญวิดา ยุคล ณ อยุธยา หรือบัญชี Paypal : oakyugala@299thailand.com หลังจากโอนแล้วให้ส่งหลักฐานการโอน และข้อมูลดังนี้มาที่
E-mail : support1@tank299.com
1.สำเนาบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ต
2.ชื่อ-นามสกุล (ภาษาไทย และ อังกฤษ)
3.สัญชาติ
4.เบอร์โทร / อีเมล์
5.รุ่นที่จะลงแข่ง
6.ชื่อทีม (ภาษาอังกฤษ)
สอบถามเพิ่มเติม : โทร. 02-259-2799, 081-929-5844
Email : support1@tank299.com

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก www.thailandenduroseries.com/

 

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Bicycle is a new golf !! รถยนต์กับไลฟ์สไตล์ใหม่ของเจนนี้
มาทำความรู้จักกันก่อนว่าจักรยานมีกี่ประเภท
OKYU จักรยานติดเครื่องยนต์แบรนด์ไทยสไตล์วินเทจ
CYCLOTRON BIKE สานฝันจักรยานแห่งอนาคต
Peugeot เผยโฉม eF01 จักรยานพับไฟฟ้าแห่งอนาคต
International Bangkok Bike ครั้งที่ 8 เตรียมจัดหนัก 6-9 ต.ค. นี้
BMW Cruise e-Bike จักรยานพลังงานสีเขียว
ลองทดสอบกันมั้ยว่าคุณเป็นพวก “บ้าเครื่องมือซ่อมจักรยาน” หรือเปล่า?

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up