กรุงศรี ออโต้ รุกขยายส่วนแบ่งตลาดสินเชื่อยานยนต์

กรุงศรี ออโต้ ประกาศกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ โดยมุ่งเป้าขยายส่วนแบ่งตลาดสินเชื่อใหม่เพิ่มขึ้น 3%  ด้วย 3 กลยุทธ์หลัก คือ การทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่างใกล้ชิด, รักษาความเป็นผู้นำพร้อมขยายความร่วมมือดีลเลอร์ และสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ผ่านออนไลน์มีเดียแพลตฟอร์ม

นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กรุงศรี ออโต้ จะรักษาความเป็นผู้นำตลาดสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร และเดินหน้าขยายส่วนแบ่งตลาด โดยตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งตลาดยอดสินเชื่อใหม่ภายในปี 2559 เป็น 25% จากสิ้นปี 2558 ที่ 22% ผ่าน 3 กลยุทธ์หลัก คือ สำหรับตลาดรถใหม่ กรุงศรี ออโต้ จะทำงานร่วมกับพันธมิตรทั้งกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่และตัวแทนจำหน่ายอย่างใกล้ชิด เพื่อนำเสนอและต่อยอดผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอย่างครบวงจร ส่วนในตลาดรถมือสอง จะใช้ประโยชน์จากการเป็นผู้นำที่มีฐานดีลเลอร์หรือผู้ประกอบการรถยนต์มือสองครอบคลุมทั่วประเทศ เสริมสร้างความร่วมมือระหว่างกันให้มากยิ่งขึ้น เพื่อพัฒนามาตรฐานและช่องทางการขายให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้เพิ่มขึ้น สำหรับตลาดสินเชื่อคาร์ ฟอร์ แคช ยังคงมุ่งเน้นสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ผ่านออนไลน์มีเดียแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2559 กรุงศรี ออโต้ ตั้งเป้ายอดสินเชื่อคงค้างรวมทุกผลิตภัณฑ์อยู่ที่ 262 พันล้านบาท หรือเติบโตเพิ่มขึ้น 3% จากปี 2558 เพื่อรักษาความเป็นผู้นำตลาดสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร

Krungsri_auto_business_1

และเพื่อให้สามารถเข้าถึงและสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุคดิจิทัล กรุงศรี ออโต้ ได้เพิ่มสัดส่วนการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ทางการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ ขณะเดียวกัน ยังได้พัฒนาช่องทางการให้บริการต่างๆ ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง เช่น การเปิดตัวเว็บไซต์ “คาร์ ฟอร์ แคช ดอทคอม” (www.car4cash.com) เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์สินเชื่อได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และ เว็บไซต์  “กรุงศรีมาร์เก็ตดอทคอม”(www.krungsrimarket.com) เว็บไซต์ซื้อขายรถมือสองพร้อมบริการสินเชื่อครบวงจรรูปแบบใหม่ ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย และสะดวก ให้ผู้บริโภคซื้อขายรถมือสองได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ เป็นต้น

Krungsri_auto_business_2

ทั้งนี้ ในไตรมาสแรกของปี 2559 กรุงศรี ออโต้ มีผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง สามารถเติบโตท่ามกลางสภาพตลาดรถยนต์ที่ยังคงชะลอตัว โดยมียอดสินเชื่อใหม่รวมอยู่ที่ 35,300 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29% เมื่อเทียบกับไตรมาส 1/2558 ซึ่งได้รับแรงขับเคลื่อนหลักจากผลิตภัณฑ์สินเชื่อรถใหม่

โดยในปี 2559 กรุงศรี ออโต้ คาดว่ายอดขายรถยนต์ใหม่จะชะลอตัวลง เมื่อเทียบกับปี 2558 เนื่องจากปัจจัยด้านเศรษฐกิจโดยรวมและผลกระทบจากการปรับขึ้นอัตราภาษีสรรพสามิตรถยนต์ใหม่  ขณะที่ตลาดรถยนต์มือสองเริ่มฟื้นตัว มีปริมาณการขายหมุนเวียนเพิ่มขึ้น ซึ่งคาดว่าจะเติบโตที่ 5-10% ทั้งนี้ ภายใต้เป้าหมายในการขยายธุรกิจท่ามกลางความท้าทายจากสภาพแวดล้อม กรุงศรี ออโต้  ยังคงยึดมั่นในหลักการการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ (Responsible Lending) และการบริหารความเสี่ยง (Risk Management) ที่รอบคอบรัดกุม เพื่อยังคงรักษาคุณภาพของสินเชื่อให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน”

 

เรื่อง : พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up